Qua hai lần trải nghiệm cận tử, hiểu được chết không phải là hết và sống lương thiện hơn

Một người đàn ông ở Mỹ cho biết, sau khi trải qua hai lần trải nghiệm cận tử và tiếp xúc với các linh hồn, ông đã hiểu rằng chết không phải là hết. Cũng từ đó ông sống lạc quan và lương thiện với tất cả mọi người.

chet-khong-phai-la-het-va-song-luong-thien-honBarnes thực sự xúc động và ấn tượng bởi hai lần trải nghiệm cận tử của mình, và kể từ đó anh sống lạc quan, vị tha và luôn mỉm cười trước mọi khó khăn, thử thách trong cuộc đời. (Ảnh: Internet)

Ken Barnes đã hai lần trải nghiệm cận tử (NDE), cho biết thấy mình rời khỏi cơ thể của bản thân và có những cuộc gặp tưởng chừng không thể tồn tại. Sau đó Barnes đã tin vào cái gọi là tồn tại sau khi chết mà trước đó anh không hề có chút khái niệm nào.

Cho dù bạn có tin hay không, nhưng Barnes thực sự xúc động và ấn tượng bởi hai lần trải nghiệm cận tử của mình, và kể từ đó anh sống lạc quan, vị tha và luôn mỉm cười trước mọi khó khăn, thử thách trong cuộc đời.

Trải nghiệm cận tử đầu tiên của Barnes xảy ra khi anh 9 tuổi, do bị sốc thuốc. Bác sĩ nói với cha mẹ anh, có lẽ Barnes chỉ sống được một hoặc hai ngày nữa. Khi ấy Barnes thấy mình đang đứng ngay cạnh cha mẹ và bác sĩ, gọi mà họ không nghe mình, và rồi giật mình khi nhìn vào chính bản thân trên giường bệnh.

Một linh mục cũng đứng ở cạnh cha mẹ anh, đang nói những lời chúc phúc cuối cùng.

Khi Barnes may mắn tỉnh lại và qua khỏi, anh đã kể cho cha mình về trải nghiệm cận tử này. Tuy nhiên ông lại nói anh xem quá nhiều phim viễn tưởng nên không tin. Barnes đã mô tả chi tiết về trang phục của vị linh mục làm phước cho anh. “Cha tôi đánh rớt ngay lon bia đang cầm trên tay, và ông ấy đã tin tôi”, Barnes nói trong một đoạn video đăng tải trên Youtube.

Vào ngày 12/10/1998,  khi đó Barnes 49 tuổi, anh đã bị 5 người đàn ông lạ dùng gậy bóng chày tấn công. Bị thương quá nặng, anh đã phải nằm trong phòng chăm sóc tích cực suốt 32 ngày, thêm 3 tháng ở bệnh viện và 3 năm phải nằm một chỗ nhờ vào sự chăm sóc của người khác.

Anh kể lại, khi ở trong phòng chăm sóc tích cực, anh đã thấy mình rời khỏi cơ thể và gặp 3 sinh vật có vẻ là linh hồn. Họ đưa anh tới nơi gọi là không gian của những người đã khuất, một nơi mà Barnes cảm thấy tràn ngập tình yêu thương và sự cảm thông vô hạn.

Sau trải nghiệm cận tử đó, Barnes đã học được cách sống lương thiện và quan tâm với tất cả mọi người.

Dù cơ thể quấn đầy dây rợ và thiết bị truyền y tế, Barnes không hề thấy đau, anh nghĩ đó chính là món quà tặng mà anh được thế giới bên kia trao cho.

Barnes đã không căm hận những người đánh đập anh thậm tệ. Anh nói rằng, “nếu họ cởi bỏ tấm vải bọc bên ngoài, họ có thể cũng có đôi cánh thiên thần”.

Điều này rất khó hiểu đối với những người nghe Barnes gọi nhóm tấn công anh là những thiên thần. Tuy nhiên anh lại cảm thấy biết ơn họ (những người này vẫn chưa bị bắt và anh không hề biết họ là ai), bởi vì nhờ họ mà anh mới có trải nghiệm cận tử quý báu đến thế, để thay đổi con người theo hướng tuyệt vời như vậy.

Hiện Barnes là nhân viên chăm sóc những người cận kề cái chết. Anh dành gần như toàn bộ thời gian của mình giúp đỡ họ, đặc biệt là bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.

Chết chỉ là khởi đầu chứ không phải kết thúc”, Barnes chia sẻ.

Theo Minhbao.net

Một quyển sách vô giá

THẦN VẬN

Top 10 bài đọc nhiều

Kết nối chúng tôi trên Facebook