Lãng đãng như mây theo gió ngàn

‘Lãng đãng’ như mây theo gió ngàn, vòng đời trôi nổi chốn nhân gian, bạn – tôi một thuở  nào phong nhã, một thuở nào kia luống ngậm ngùi, trải cơn mê mộng trầm luân ấy, đã thấy tin vui rộng khắp trời.

Lãng Đãng

Thơ viết:

Nghiêng mây che bóng đời
Đôi chân ngưng bước đợi
Hoàng hôn tím chiều rơi.
 
Ngồi đây ta viết thơ
Ngồi đây ta viết nhạc
Dòng đời vẫn cuộn trôi.
 
À ơi ta ngắm đời
Đầy vơi khúc nhạc ru
Dù cay đắng ngọt thơm.

Từ câu hát lòng ta
Lời thơ đã nở hoa
Cung nhạc thiết tha nồng nàn.

Nàng thơ ghé chiều nay
Nàng mây trắng vừa bay
Mỉm cười với ta lưng trời.

Lời thơ gieo khúc nhạc
Đời dâng cơn bão tràn
Cuộn dòng thác miên man.

Này là cơn gió mát
Này là cơn nắng mộng
Nụ hồng xinh ấp e.

Nhẹ nhàng ta cất bước
Cuộc đời theo gió ngàn
Lãng đãng .. như làn mây… 

@ Cảm ngộ:

Như mây trời trôi nổi
Biết rồi sẽ về đâu
Bể dâu đời từng trải
Sao mãi vẫn luân hồi.

Muốn về nơi thiên giới
Đời này gắng tu tâm
Nhớ tìm Chân Thiện Nhẫn
Pháp Luân đang cõi người.

Mời mọi người tham khảo sách CHUYỂN PHÁP LUÂN, cuốn sách rất hay, chỉ ra con đường tìm về cội nguồn chân chính của sinh mệnh.

CHUYỂN PHÁP LUÂN là cuốn sách căn bản nhất của Pháp Luân Đại Pháp – một môn rèn luyện tinh thần và thể chất theo các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, giúp nâng cao đạo đức, cải thiện sức khỏe và khai sáng tâm linh.

Pháp Luân Đại Pháp còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, kết hợp giữa “Tu dưỡng tâm tính & Luyện tập thân thể” nên gọi là pháp môn Tu Luyện.

Pháp Luân Đại Pháp là pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia. Xin lưu ý: Phật gia là một hệ thống lớn gồm rất nhiều Pháp môn tu luyện, phần nhiều là bí mật và không có hình thức tôn giáo. Một bộ phận nhỏ trong hệ thống Phật gia chọn tu luyện theo hình thức tôn giáo, ví dụ như Phật giáo.

Pháp Luân Đại Pháp phổ truyền không mang hình thức tôn giáo, không liên quan chính trị, thích hợp với mọi lứa tuổi, phù hợp tối đa với mọi tầng lớp xã hội, việc theo học hoàn toàn là tình nguyện.

Pháp Luân Đại Pháp hiện có tạị hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem lại lợi ích to lớn cho hàng trăm triệu người, nhưng lại bị đàn áp phi lý vô nhân đạo tại Trung Quốc, trái với công ước quốc tế về quyền con người.”

(Vô Cố Nhân)

THẦN VẬN

Top 10 bài đọc nhiều

Kết nối chúng tôi trên Facebook