Đoàn Thần Vận châu Âu mang hy vọng và niềm tin tới người xem

Ngày 18 tháng 3 năm 2016 khán giả Tây Ban Nha tại nhà hát kịch Liceu Barcelona háo hức chờ Thần Vận mở màn.

Kế tiếp trạm đầu tiên châu Âu là Geneva, hai thành phố nam bắc nước Pháp đến Birmingham của Anh đã biểu diễn thành công các thành phố trên. Đoàn Thần Vận quốc tế trước sau ngày 12 đến ngày 31 tháng 3  tại Frankfurt Đức, Barcelona ở Tây Ban Nha, Bruges tại Bỉ, Brno của Séc đến Milan của Ý công chúng cũ mới có tới 18 buổi biểu diễn.

Ngày xuân năm 2016, đối với người châu Âu mà nói đó là ngày xuân nặng nề. Từ ngày 13 tháng 11 năm trước tới ngày 22 tháng 3 năm nay, thời gian hơn 4 tháng một chút mà tại châu Âu có 2 thành phố quan trọng là Paris và Russell gặp hai lần khủng bố tập kích. Mặc dù vậy rất nhiều khán giả châu Âu xem Thần Vận đều biểu thị vì nghệ thuật Thần Vận đã  truyền đạt thiện lương mà cảm động mọi nhà. Họ nói Thần Vận mang cho họ hạnh phúc, niềm tin và hy vọng.

Quan chức NATO trong hoàn cảnh khó khăn đã xem Thần Vận: Thần Vận tích cực chính diện

Nhân viên NATO Dionysia Leolei với lựa chọn của bản thân đã cảm thấy hạnh phúc và may mắn.

Người điều phối hoạt động và hỗ trợ của NATO Dionysia Leolei đã trở thành người hâm mộ Thần Vận và đây là lần thứ 3 ở Bruges cô đi xem.

Tại thủ đô của Bỉ thành phố Russell ngày hôm trước bị khủng bố tập kích. Trong lòng cô vẫn còn sợ hãi nhưng cô cuối cùng vẫn quyết định đến xem Thần Vận và cảm nhận hạnh phúc và may mắn. Cô nói: ” Trải qua sự việc hôm qua tôi vốn do dự chưa quyết, nhưng vì tôi cũng có người nhà, đối với tôi mà nói từ phương diện tình cảm thì tôi không muốn đến chỗ đông người. Nhưng khi đến nhà hát bắt đầu xem biểu diễn, tôi cảm giác thấy rất tích cực một cách trực tiếp, thực sự là rất vui có thể có cơ hội tới nơi này, đây là một lựa chọn quá đúng đắn.”

Đoàn nghệ thuật Thần Vận lưu diễn toàn cầu mỗi năm đều đều đưa đến các tiết mục toàn bộ là mới, Leolei nhìn nhận:”Những người tại đây đều nên đi xem, người chỉ xem một lần căn bản không thể nói họ đã từng xem qua Thần Vận rồi, nhất định mỗi năm đều nên đến.”

Bộ trưởng văn hóa Séc 3 lần xem Thần Vận: Hàm chứa hy vọng lớn lao

Bộ trưởng văn hóa Séc Daniel Herman lần nữa kính phục Thần Vận

Vào lúc trời sắp tối ngày 27 tháng 3 năm 2016, đoàn nghệ thuật quốc tế Thần Vận tại nhà hát ở thành phố của Séc và cử hành buổi biểu diễn cuối cùng trong năm nay. Khán giả hưởng ứng nhiệt liệt, khi màn sân khấu khép lại rất lâu mà họ vẫn đứng vỗ tay không muốn đi. Bộ trưởng văn hóa Séc là ông Daniel Herman cũng ngồi trong khán đài. Đây là lần thứ 3 ông xem Thần Vận, ông biểu thị: “Lại lần nữa kính phục Thần Vận”. Ông nói: “Năm nay tại thành phố này buổi biểu diễn tối của Thần Vận lại khiến tôi cảm giác rất kích động. Diễn xuất rất xuất sắc, một phương diện làm cho chúng tôi mở mang về nghệ thuật tuyệt vời và văn hóa nguyên bản của Trung Hoa một nền văn hóa bác đại tinh thâm và ở khía cạnh tinh thần đã tạo cho chúng tôi hy vọng. Tôi nhấn mạnh là , trong bối cảnh tăm tối của xã hội hiện nay thì buổi biểu diễn đã mang đến hy vọng lớn lao.”

Ông Herman hy vọng người châu Âu đều có thể hiểu các giá trị trong Chân Thiện Nhẫn. Ông nói: “Tôi rất vui mừng thông con đường tắt là nghệ thuật, mà có thể làm thành ngìn đến vạn người châu Âu hiểu được nội hàm của Pháp Luân Công, cũng chính là Nhẫn, Thiện, từ bi. Những nội hàm cao thượng. Tôi biết chúng tôi nên ngẩng đầu, nhìn thẳng vào giá trị Chân Thiện Nhẫn. Những giá trị này là nội hàm và là nguồn gốc nghệ thuật đó là trọng yếu phi thường. Tôi lại nhấn mạnh lần nữa, trong đó bao hàm hy vọng cực lớn, quyết không chấp nhận lãng quên”. Ông nói:”(Thần Vận mang tới) năng lượng lớn mạnh có thể bao hàm toàn thế giới, là con đường trực tiếp ngăn chặn tà ác, bạo lực, hoang ngôn và hiểu nhầm, đây là chính đạo.

Ông Herman cuối cùng biểu thị: ” Trước mắt, với những người do kiên trì niềm tin của mình mà bị Trung cộng giam tù, gặp phải đau khổ thì chúng ta những người sống trong thế giới tự do có trách nhiệm không được quên họ, khiến họ biết chúng ta với họ gần gũi như láng giềng.”

Chủ tịch hiệp hội văn hóa châu Âu: Thần Vận truyền đạt khải thị của Thần

Chủ tịch hiệp hội văn hóa châu Âu Casal d’Europa del Berguedà là Jaume Farguell i Sitges cùng phu nhân xem Thần Vận

Tối ngày 18 tháng 3 năm 2016, ông Jaume Farguell i Sitges chủ tịch hiệp hội văn hóa châu Âu cùng phu nhân và các khán giải xem Thần Vận tại Gran Teatre del Liceu.

Ông Sitges sau khi xem Thần Vận tinh thần rạng rõ, tại lối vào khán phòng ông nói: ” Vô cùng xuất sắc! Diễn xuất vô cùng uyển chuyển và tinh tế, khí độ cao nhã. Đoàn nghệ thuật Thần Vận là nơi hoàn mỹ hướng đến người phương Tây thể hiện văn hóa Trung Quốc.”

Ông Sitges là thị trưởng đầu tiên của thành phố Berga ở Tây Ban Nha, sau này ông nhiều lần giữ chức thị trưởng. Ông cũng là nghị viên của khu Catalunya, và đảm nhiệm tư pháp, pháp luật và phó chủ tịch an toàn công cộng. Trong lúc nói chuyện về diễn xuất của Thần Vận có đề cập đến vấn đề tín ngưỡng, ông nói:”Người phương Tây chúng tôi cũng tin Thần, người trên toàn thế giới đều có tín ngưỡng. Thần Vận truyền đạt khải thị của Thần, thể hiện giá trị phổ biến.”

Vợ chồng luật sư xem Thần Vận: Chủ của vạn vật đã đem hy vọng đến

Madelena và chồng cô Ricardo mong chờ Thần Vận năm tới.

Madelena và chồng cô Ricardo đều là luật sư. Họ xem buổi biểu diễn của Thần Vận ngày 3 tháng 3 tại Teatro degli Arcimboldi. Sau buổi biểu diễn Madelena đầy vui mừng nói: ” Tôi rất mến mộ buổi biểu diễn! Tôi trước đây ở Ý chưa từng xem buổi biểu diễn nào như này! Độc nhất vô nhị! làm tâm người ta rất phấn chấn! màu sắc, phục trang đều cuốn hút, lúc diễn xuất ca từ rất tuyệt vời, nam trầm nữ thanh làm chấn động lòng người! Còn có đoàn nhạc giao hưởng phương Tây phối hợp tuyệt vời! Thật khiến người ta không bao giờ quên! Tôi từ đáy lòng hy vọng có thể xem nhiều hơn các buổi diễn như này! Tiếc là Thần Vận sắp rời Ý”. Chồng cô cũng nói: ” Đợi sang năm đi! Chúng ta lại đến!”.

Madelena kính ngưỡng văn hóa cổ xưa của Trung Quốc:” Tôi hoàn toàn kính ngưỡng văn hóa thần truyền tuyệt diệu của 5 ngìn năm Trung Quốc! Trong lịch sử văn minh Trung Quốc đầy trí tuệ từ xa xưa với thánh nhân và người hiền. Chúng tôi tin Thần cũng hoàn toàn tôn trọng tín ngưỡng của người khác, điều đó căn bản con người vốn dĩ đều có tự do tín ngưỡng.”

Cô biểu thị Thần Vận khiến cô hiểu Chủ vạn vật đã ban cho nhân loại hy vọng: ” Buổi biểu diễn này cũng khiến chúng tôi nhìn thấy hy vọng mới. Thần trên trời tạo ra toàn thế giới và cũng bao hàm hy vọng. Trong buổi biểu diễn nói rất nhiều về nội dung, phương diện này.”

Hai vợ chồng Madelena chờ Thần Vận năm tới sẽ đến. Với những người chưa từng xem Thần Vận thì họ nói rằng: “Đây là buổi biểu diễn tuyệt tác!”

Người nổi tiếng trong xã hội: Âm nhạc khiến thân thể và tâm hồn đạt được bình yên

Marlis Shafi xem Thần Vận và thu được lợi ích

Cô Marlis Shafi xem buổi biểu diễn Thần Vận vào ngày 12 tháng 3 tại Jahrhunderthalle Frankfurt Đức. Với những giá trị phi thường mà Thần Vận truyền tải, cô nói: ” Trong thế giới ngày nay, dường như không có gì là chân thực hết, vì cuộc sống của chúng ta hiện nay và quá khứ là không giống nhau, giá trị nhân tính ngày càng mất nhiều hơn, thật quá đáng tiếc. Nhân loại nên tôn trọng giữa tương hỗ và giá trị, phương diện tâm linh suy nghĩ nhiều hơn. Điểm này trong tiết mục thể hiện phi thường xuất sắc.”

Cô Shafi thường tổ chức các hoạt động giao lưu công cộng, trong sáng kiến giao lưu xã hội “Bussiness to people” của cô tụ hội các giới danh nhân. Cô phát hiện âm nhạc của Thần Vận làm cho cô bình ổn trong công tác  và tinh thần, cô nói: ” Bây giờ tôi mới ý thức được thật sự vài tuần gần đây áp lực tinh thần của tôi rất lớn, âm nhạc tối nay thực sự làm cho thân thể của tôi hồi phục lớn và trạng thái bình ổn lại, cực kỳ thoải mái.” “Buổi biểu diễn này vô cùng đặc biệt, có thể làm mọi người bình ổn tâm trạng. Chúng ta trong sinh hoạt thường ngày có rất nhiều lúc không có cảm tình với giới chính trị, truyền thông. Lời nói của người ta biến đổi rồi, ngữ âm ngữ điệu cũng thay đổi rồi. Nhưng trong buổi biểu diễn Thần Vận người ta có thể cảm thụ được sự tinh tế và ưu nhã và đưa mọi người về với cảnh giới ưu nhã.” Cô đề nghị:”Nếu như mỗi người đều đến xem và cảm thụ, chính là họ được xem(âm nhạc của Thần)!”

Đoàn nghệ thuật quốc tế Thần Vận trước mắt biểu diễn tại Áo cho đến 17 tháng 4 và sau đó đến Hamburg và Aarhus ở Đức và Paris nước Pháp

Một quyển sách vô giá

THẦN VẬN

Top 10 bài đọc nhiều

Kết nối chúng tôi trên Facebook