Mặt trăng là vật thể nhân tạo và những điều bí ẩn thú vị

trang

Các nhà du hành vũ trụ sau khi hạ cánh xuống mặt trăng và nghiên cứu chân thực tại bề mặt của mặt trăng được bao phủ dầy bởi lớp bụi vũ trụ đến nay đã bước vào một giai đoạn mới. Từ các kết quả nghiên cứu tới nay, một bộ phận các nhà khoa học suy đoán một cách táo  bạo rằng: “Mặt trăng có thể là vệ tinh nhân tạo” với những điều bí ẩn thú vị.

Điều bí ẩn thứ nhất: Mặt trăng luôn hướng một mặt về phía trái đất.

Từ xưa tới nay các nhà thiên văn học của các dân tộc trên thế giới đã quan sát một cách đầy đủ và lâu dài đối với mặt trăng. Trăng tròn trăng khuyết ngoài việc là đối tượng của các nhà văn, nhà thơ mà còn là chỉ tiêu tham khảo khi người nông dân trồng lúa nước. Nông lịch của Trung Quốc còn được tính dựa trên chu kỳ vận hành 28 ngày cơ bản của mặt trăng.
Tuy nhiên, mọi người từ trước tới nay đều nhận thấy một sự thật rất thú vị về mặt trăng. Là mặt trăng luôn hướng một mặt về phía chúng ta.

Điều này có nghĩa như thế nào? Nếu thử quan sát trường kỳ, chính mặt trăng đang tự quay và chu kỳ quay của nó giống như chu kỳ tự quay của trái đất. Do đó, mặt trăng hễ có ở đâu thì chúng ta nhìn từ trái đất mặt trăng có cùng một phía và cái bóng của phía mặt trăng nhìn thấy cũng luôn có hình mẫu giống như vậy.

trang phan1
Điều bí ẩn thứ 2: Có thể thấy mặt trăng có độ lớn gần giống như mặt trời.

Từ trái đất có thể nhìn thấy độ lớn của mặt trăng gần giống như mặt trời.  Có nhật thực một phần và nhật thực toàn phần  khi mặt trăng hoàn toàn xếp chồng lên mặt trời như vậy có thể thấy rằng độ lớn là gần như nhau. Khi này, ánh sáng mặt trời bị gián đoạn gần như hoàn toàn, ở trái đất buổi trưa trời đột nhiên tối đen và có thể nhìn thấy các ngôi sao sáng trên bầu trời.
Theo nghiên cứu của thiên văn học , khoảng cách giữa trái đất và mặt trời bằng 395 lần khoảng cách giữa mặt trăng và trái đất. Và đường kính của mặt trời đúng  bằng 395 lần đường kính mặt trăng. Do đó, từ trái đất nhìn mặt trăng thì thấy có độ lớn bằng với mặt trời.
Điều bí ẩn thứ 3: Mặt trăng quá lớn như là vệ tinh của trái đất.

Đường kính của trái đất là 12756km, đường kính của mặt trăng là 3476km, đường kính của mặt trăng tương đương với khoảng 27% đường kính trái đất. So với tất cả các vệ tinh đang vận động xung quanh các hành tinh lớn trong hệ mặt trời, trong chín đại hành tinh thì đường kính của vệ tinh vận hành xung quanh các hành tinh khá lớn như Sao Mộc và Sao Thổ là rất nhỏ so với hành tinh đó, chỉ chiếm vài phần trăm. Điều đó cho thấy mặt trăng như là quá lớn so với vệ tinh của trái đất và tồn tại đặc thù trong hệ mặt trời.

Từ điều này, các nhà khoa học cảm thấy nghi ngờ “Mặt trăng có thật sự là thứ được hình thành một cách tự nhiên?”.

trang rong
Điều bí ẩn thứ 4: tuổi của mặt trăng lớn hơn trái đất.

Năm 1969, tàu vũ trụ Apollo đã đến mặt trăng, sau đó với sự trợ giúp của các phi hành gia các nhà khoa học đã thu thập mẫu đá trên mặt trăng, lắp đặt nhiều dụng cụ đo trên mặt trăng, và tiến hành phân tích và thu thập dữ liệu chi tiết liên quan đến cấu tạo của mặt trăng.
Sau khi nhận được kết quả phân tích các mẫu đá, thì thấy rằng đá trên mặt trăng có tuổi rất lớn, hầu hết các mẫu đá có tuổi lớn hơn nhiều so với các mẫu đá già nhất trên trái đất, từ 4,3 tỷ năm đến 4,6 tỷ năm.

Sau khi phân tích mẫu đất trên bề mặt cuả mặt trăng thì cũng thấy độ tuổi rất lớn, có thứ còn có độ tuổi lớn  hơn cả các mẫu đá đến 1 tỷ năm. Các nhà khoa học suy đoán  rằng hệ ngân hà được hình thành từ 5 tỷ năm trước nhưng tại sao tuổi của đất đá trên bề mặt của mặt trăng lại lớn đến vậy?  Các nhà chuyên gia cũng bó tay không hiểu.

Điều bí ẩn thứ 5: Trung tâm mặt trăng là một lỗ rỗng.

Khi trở về Trái đất, phi hành gia hạ cánh trên mặt trăng quay trở lại tàu vũ trụ trên mặt trăng bằng một chiếc máy bay nhỏ để hạ cánh và sau đó bỏ máy bay nhỏ trên mặt trăng. Khi đó, đã xuất hiện sự rung chuyển gây ra bởi chấn động của chiếc máy bay với mặt trăng bị một máy đo địa chấn bắt gặp từ một khoảng cách 72km. Rung động này tiếp tục trong hơn 15 phút. Nó giống như thể đánh một cái chuông bằng búa to, chấn động tiếp tục kéo dài và không dừng lại.
Theo nguyên lý của vật lý học, nếu bạn đánh một quả cầu sắt mà bên trong rỗng thì chấn động sẽ  kéo dài rất lâu nhưng nếu đánh vào một quả cầu đặc thì rung động chỉ xảy ra một thời gian ngắn rồi dừng lại. Vì chấn động của mặt trăng kéo dài liên tục nên các nhà khoa học cho rằng bên trong mặt trăng là lỗ rỗng. Hơn nữa, nếu một vật thể đặc bên trong khi nhận sự xung kích thì có thể xuất hiện hai loại sóng. Một loại là sóng dọc và một loại là sóng bề mặt. Nhưng nếu vật thể rỗng trong thì chỉ có thể đo được sóng bề mặt. Không có sóng dọc được đo thấy trong bản ghi dài của thiết bị đo địa chấn được đặt trên mặt trăng và tất cả đều là sóng bề mặt. Từ đó, các nhà khoa học suy đoán rằng bên trong mặt trăng là lỗ rỗng.

trang 1

Điều bí ẩn thứ 6: Mặt trăng được bọc trong lớp vỏ kim loại.
Các nhà du hành vũ trụ đã khoan một cái lỗ trên bề mặt của mặt trăng bằng một cái máy khoan điện nhưng nó khá là cứng và khó làm. Nếu bề mặt của mặt trăng là đất và đá thì nó không thể quá khó đến vậy. Bằng phân tích đó, thấy rằng bề mặt của mặt trăng được bao bọc bởi một lớp kim loại cứng. Kim loại này chính là titan được dùng khi chế tạo tàu vũ trụ. Từ điều này, các nhà khoa học suy đoán rằng mặt trăng là quả cầu kim loại và bên trong là lỗ rỗng.
Khám phá này các nhà chuyên gia nhận được câu trả lời với vấn đề mà không thể giải quyết trong thời gian dài. Trên bề mặt của mặt trăng có rất nhiều các lỗ do va chạm của thiên thạch với bề mặt của mặt trăng nhưng không thể tin được rằng những lỗ này lại rất nông. Theo suy đoán của các nhà khoa học, nếu có một thiên thạch có đường kính khoảng 16km va chạm vào trái đất với tốc độ 50.000 km/h  thì sẽ  tạo thành hố có độ sâu khoảng 60 ~ 80 km tương đương khoảng 4~5 lần đường kính đó trên bề mặt. Nhưng miệng núi lửa Gagarin lớn nhất trên bề mặt của mặt trăng có đường kính 300 km nhưng độ sâu chỉ có 6,4 km. Từ giá trị tính toán, nếu có va chạm của thiên thạch với quy mô như đã tạo ra Gagarin xảy ra trên trái đất thì độ sâu sẽ là 1200 km. Giải thích có khả năng nhất về việc tại sao lại tồn tại thiên thạch Gagarin nông đến vậy trên bề mặt của mặt trăng là vì bề mặt của mặt trăng rất cứng. Thành phần kim loại được phát hiện ngay trên bề mặt cho một lời giải thích tốt nhất về vấn đề này.

Mặt trăng là một vật thể nhân tạo.

Các nhà  khoa học Liên Xô cũ đã từng đưa ra một đề xuất táo bạo rằng “Mặt trăng là một tàu vũ trụ được tân trang lại bề mặt”. Giả thuyết này được thành lập thì có thể giải thích được tất cả các bí ẩn của mặt trăng một cách đa dạng. Mặc dù giả thuyết táo bạo này gợi lên những tranh cãi đáng kể nhưng hiện nay các nhà khoa học không có can đảm để thừa nhận giả thuyết này. Nhưng mặt trăng xác thực là không được hình thành lên một cách tự nhiên.

Mặt trăng hàng ngày luôn hướng về trái đất, có độ lớn tương tự như mặt trời, bề mặt được phủ bằng kim loại cứng, cũng không bị biến đổi hình dáng dù gặp vô số những va chạm của thiên thạch khi đã trải qua một thời gian dài. Nếu nó là vật thể tự nhiên nó không thể được trang bị những tính năng như vậy.

(Nguồn Epochtimes Japan)

Trang Nhung biên dịch

Một quyển sách vô giá

THẦN VẬN

Top 10 bài đọc nhiều

Kết nối chúng tôi trên Facebook