Nước đóng băng ở 100 độ C?Sự thần bí của thế giới nano.

NUOC
Nước đóng đá ở 0 độ C và sôi ở 100 độ C, điều đó không có ai phản đối. Nhưng gần đây, người ta đã phát hiện hiện tượng kinh ngạc rằng tại thế giới vi quan (micro) thì nước lại đóng băng ở 100 độ C.
 Vào ngày 28/11, kết quả nghiên cứu này của đại học bách khoa Masachusetts đã được đăng trên phys.org và trên các trang Internet liên quan đến khoa học kỹ thuật. Theo thực nghiệm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện nước trong  Các ống nano cacbon (Carbon nanotube) dưới điều kiện nhiệt độ 100 độ C thì nước đóng đá. Chính xác là dưới môi trường từ 105 độ C đến 151 độ C hơi nước trong Các ống nano cacbon không sôi mà lại thành đá. Điều này có nghĩa là các phân tử nước ngưng kết lại và không hoạt động.
 Vật chất rất thông thường như nước nhưng tại thế giới vi quan lại xảy ra sự thay đổi không thể ngờ được và các nhà khoa học đang nhận thức điều này. Ông Michael Strano là nhà hoá học cùng trường đại học giải thích “Khi cho dung dịch vào dụng cụ nano glass thì có thể có việc bị thay đổi đặc tính của pha dung dịch đó (chu kỳ của bước sóng A và bước sóng B bị lệch khoảng bao nhiêu)”. Do đó cho rằng nước được để trong môi trường của Các ống cacbon để giảm thiểu đáng kể số phân tử nước ở không gian đơn vị nên tại chiều vi quan có sự khác biệt rõ ràng và có thể thấy hiện tượng đông đá ở 100 độ C. Ông Strano chia sẻ:
“Sự biến đổi này của vật chất vượt quá sức tưởng tượng trước  đây của chúng tôi.”
Ông cũng giải thích thêm rằng chính xác là nói rằng bị đóng băng thôi chứ nước trong môi trường của Các ống cacbon không phải ở trạng thái đá thông thường mà là đá và rất giống như trạng thái kết tinh.
“Không phải  cái gọi là đá và tất cả đều giống nhau mà là trạng thái giống như đã đóng băng”.
 Kết quả kinh ngạc không chỉ mỗi điều đó. Trước thực nghiệm ông đã nghĩ rằng sẽ xảy ra sự cản trở sự tiến nhập của phân tử nước vào các nguyên tố cacbon của Các ống nano cacbon nhưng khi tiến hành thực nghiệm các phân tử nước lại có thể tiến nhập vào Các ống nano cacbon một cách rất trôi chảy, thể hiện kết quả ngược lại với dự kiến ban đầu. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này hiện vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Thế giới tự nhiên còn quá nhiều thứ người ta chưa  biết được và các nhà khoa học đang dần nhận thức ra điều đó.
   *chú thích của người dịch: Các ống nano cacbon (hay còn gọi là carbon nanotube) là các dạng thù hình của cacbon.
Biên dịch từ Epochtimes Japan

Một quyển sách vô giá

THẦN VẬN

Top 10 bài đọc nhiều

Kết nối chúng tôi trên Facebook