Thực vật thích giọng nói của nữ hơn giọng nói của nam.

Thực vật cũng có cảm tình phải không ?
Theo nghiên cứu của hiệp hội nghệ thuật làm vườn hoàng gia Anh (Royal Horticultural Society) thì thực vật được nghe giọng nói của nữ trưởng thành nhanh hơn so với thực vật được nghe giọng nói của nam.

cà

Để chứng thực điều này họ đã tiến hành thí nghiệm như sau :
Nhóm nghiên cứu chia làm hai nhóm mỗi nhóm 10 chậu cây cà chua con, đọc thành tiếng với giọng đọc của nam và nữ những cuốn sách của những tác gia nổi tiếng như The day of the Triffids của John Wyndham, Giấc Mơ Đêm Mùa Hạ của Shakespeare, Nguồn Gốc Các Loài của Darwin vào mỗi chậu liên tục trong một tháng. Và cũng chuẩn bị hai chậu cà chua con không được nghe gì cả dưới điều kiện môi trường tương đồng.
Sau đó, thấy toàn bộ nhóm cây được nghe giọng đọc của nữ trưởng thành nhanh hơn nhóm cây được nghe giọng đọc của nam, cao hơn bình quân khoảng 1 inch (2,54cm), cao nhất là 2 inch (5,08cm). Hơn thế nữa, nhóm được nghe giọng đọc của nam có một phần cây thấp, trưởng thành chậm hơn so với nhóm cây không được nghe gì cả.
Tổng giám đốc hiệp hội nghệ thuật làm vườn hoàng gia ông Colin Crosbie đã dự đoán ngay từ đầu rằng “giọng nói của nam sẽ có tác dụng thúc đẩy sự trưởng thành của thực vật” nhưng kết quả lại hoàn toàn ngược lại.
Dù không biết lý do nhưng giọng nói của nữ có âm vực rộng, có thể do sóng âm đó tác động vào thực vật.
Từ kết quả trên ông tuyên bố rằng : Giống như lượng mưa và ánh sáng sóng âm cũng là một nhân tố môi trường ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thực vật.
Cho đến nay, chúng ta đã biết rằng thực vật được nghe âm nhạc sẽ tăng trưởng nhanh hơn nhưng lại không biết rằng giọng nói của nam và nữ lại cũng có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của thực vật.
Vậy với những cây cảnh tại nhà,các bạn thử xem thế nào nhé!

Nguồn:  ĐKN Nhật Bản

THẦN VẬN

Top 10 bài đọc nhiều

Kết nối chúng tôi trên Facebook