Hiện nay thật dễ dàng bắt gặp mọi người tập Pháp Luân Công ở các công viên Việt Nam, vậy hiệu quả thực sự của môn này thế nào? Trên thế giới có nhiều người học Pháp Luân Công không? Chúng ta hãy cùng xem câu trả lời của giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Phap Luan Cong 01 Ảnh: Bài tập thứ 5 của Pháp Luân Công.

Câu hỏi được một độc giả gửi cho giáo sư:

Tôi nghe nhiều người nói tập Pháp Luân Đại Pháp (Pháp Luân Công) rất tốt cho sức khỏe. Vậy xin Giáo sư giải thích Pháp Luân Đại Pháp là gì và có đúng là tốt cho sức khỏe thật không ạ? Nếu tốt sao y học không phổ biến rộng rãi cho mọi người biết?

Nguyễn Xuân Khoát ([email protected])

landung1

(Ảnh: Giáo sư Nguyễn Lân Dũng là khách mời quen thuộc trên truyền hình)

Câu trả lời của giáo sư Nguyễn Lân Dũng về Pháp Luân Công:

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một hệ thống “tu dưỡng cơ thể và tinh thần” được ông Lý Hồng Chí giới thiệu cho công chúng năm 1992. Pháp Luân Công có 5 bài tập khí công nhẹ nhàng (bốn bài động công tư thế đứng và một bài tĩnh công toạ thiền). Các bài học Pháp Luân Công được viết trong quyển sách “Chuyển Pháp Luân” và hướng dẫn thực hành trong cuốn “Đại Viên Mãn Pháp”.

(Video: hình ảnh bài công Pháp nhẹ nhàng của Pháp Luân Công)

Với sự phát triển nhanh chóng, năm 1999 số học viên Pháp Luân Công có lúc đã lên đến trên 70 triệu học viên, theo ước tính của Chính phủ Trung Quốc. Một cuộc nghiên cứu qui mô được thực hiện vào tháng 10/1998 bởi đoàn chuyên viên y tế tại Bắc Kinh.

 Bài trắc nghiệm được phân phát trên 200 địa điểm tại 5 quận tại Bắc Kinh. Kết quả dựa trên 12.731 bài trắc nghiệm cho thấy có đến 99,1% người tập đang trên đường phục hồi sức khỏe, trong số này có 58,5% hoàn toàn được bình phục bởi tập Pháp Luân Công, 80,3% được cải tiến về sức khỏe cơ thể và 96,5% được cải tiến về sức khỏe tâm thần.

Phap Luan Cong canh sat Ảnh: Cảnh sát Mexico thực hành các bài tập của Pháp Luân Công

Cuộc nghiên cứu cho biết những người tập Pháp Luân Công có được sự cải thiện lớn đối với sức khỏe. Hiện nay, Pháp Luân Đại Pháp đã được truyền rộng tại 114 quốc gia và vùng lãnh thổ và hơn 100 triệu người đã được hưởng lợi ích từ việc tập Pháp Luân Công. Các cuốn sách của Pháp Luân Đại Pháp đã được dịch ra trên 30 thứ ngôn ngữ và phổ biến khắp thế giới.

Vì nhiều lý do, Pháp Luân Công bị cấm phổ biến ở Trung Quốc từ tháng 7/1999. Pháp Luân Công là một môn khí công của Trung Quốc nhưng lại bị ngăn cấm ở Trung Quốc. Pháp Luân Công chưa phát triển nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên đã có những lớp học tự nguyện vào buổi sáng tại một số công viên ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bài viết gốc của giáo sư trên báo Nông Nghiệp tại: https://nongnghiep.vn/tim-hieu-ve-phap-luan-cong-post89670.html
 

2014-5-15-minghui-falun-gong-newyork-515exercises-03_orig

Ảnh: người dân Phương Tây học Pháp Luân Công do lợi ích thần kỳ về sức khỏe và tinh thần.

 

Nguoi Viet Nam học Phap Luan Cong

Ảnh: bài công Pháp số 5 của Pháp Luân Đại Pháp

>> Đọc thêm: Giải đáp một số hiểu lầm về Pháp Luân Công

 

Chia sẻ của bạn Trang – Thành phố Bắc Ninh – SĐT 0372 647 475

Bạn Nguyễn Thu Trang: Từ cơ thể suy nhược tôi đã khỏe mạnh và tràn ngập niềm vui.

Khi mới bắt đầu tìm hiểu và tập Pháp Luân Công trên mạng, bạn tôi có bảo tôi “đừng tập môn này, môn này bị đàn áp ở Trung Quốc đấy”, tôi mơ hồ không biết thông tin thế nào. Tôi tập thử đã thấy thân thể nhẹ nhàng, đầu không đau như trước.

🌸Tôi tìm hiểu được: Pháp Luân Công bị đàn áp ở Trung Quốc có 3 nguyên nhân:

🌸 1. Lòng ghen ghét: trong 7 năm: 1992 – 1999 số người tham gia luyện tập đã là 100 triệu người, trong khi đó số Đảng viên (Trung Quốc) chỉ có 60 triệu người (tức lớn hơn nhiều số Đảng viên Trung Quốc), trong số Đảng viên này có 20 triệu người là học viên Pháp Luân Công. Điều này mang lại nỗi ghen ghét cho nhà lãnh đạo ở Trung Quốc lúc đó là Giang Trạch Dân.

🌸 2. Sự đố kỵ: Người ta ca ngợi Pháp Luân Công cùng Sư Phụ là Lý Hồng Chí giúp cải thiện sức khỏe mà chẳng có ai ca ngợi chức Tổng Bí Thư của ông ta, đã khiến sự đố kỵ trong Giang Trạch Dân dâng cao.

🌸 3. Mâu thuẫn về ý thức tư tưởng: những người học Pháp Luân Công sống theo Chân – Thiện – Nhẫn, sống hòa ái từ bi, không làm điều xấu còn ĐCSTQ không tin có Thần Phật, dùng bạo lực để cai trị dân, việc gì cũng dám làm.

Nguyễn Thu Trang – Thành phố Bắc Ninh – SĐT 0372 647 475

Nguồn: https://www.facebook.com/dafa.great/photos/2047687845456467/

🌸 Tổng hợp 180 bài chia sẻ khỏi bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường, phế quản v.v… của người Việt Nam & TG đã trải nghiệm:

https://www.facebook.com/dafa.great/photos/1974383816120204

Pháp Luân Công tốt như vậy nhưng sao lại bị đàn áp ở Trung Quốc? Sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công ở Trung Quốc

Video bác sĩ Lê Thị Thanh Thái – nguyên trưởng khoa Tim mạch bệnh viện Chợ Rẫy nói về Pháp Luân Công:

Video giảng viên Đại học Bách Khoa nói về Pháp Luân Đại Pháp:

Video: nghị lực của chàng trai từ bỏ ma túy đá, thuốc lắc nhờ học Chân – Thiện – Nhẫn:

 

Video: Tiến sĩ Nguyễn Đình Hợi nói gì về Pháp Luân Công

Pháp luật Việt Nam nhìn nhận thế nào về Pháp Luân Công, cùng nghe chia sẻ từ các luật sư nổi tiếng

 

  • CHUYỂN PHÁP LUÂN – CUỐN SÁCH CHÍNH CỦA PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP:

https://tansinh.net/van-co-co-duyen/mot-cuon-sach-vo-gia/

 

THAM KHẢO:

TÂN SINH