Không hiện diện công khai và không thừa nhận tự tồn tại của mình, nhưng những lực lượng cảnh sát mật này đã trực tiếp tiến hành hàng loạt cuộc thảm sát với quy mô như diệt chủng.

Trung Quốc, sát nhân, Phòng 610, pháp luân công, cảnh sát mật, Bài chọn lọc,

(Ảnh: Interrnet)

Dưới đây là 5 tổ chức khét tiếng nhất trong lịch sử đã tham gia tiến hành hàng loạt cuộc thảm sát với quy mô như diệt chủng:

Một tổ chức cảnh sát bí mật do Đức Quốc xã thành lập vào năm 1933 có tên gọi là Gestapo hay còn gọi là Geheime Staaspolizei.

Theo tờ Richest thì Gestapo là một công cụ chính trị để đàn áp những người chống chế độ Đức Quốc xã. Tổ chức này còn tham gia vào các hoạt động khủng bố, bắt giữ những người Do Thái và tham gia trực tiếp vào thảm họa diệt chủng Holocaust trong Thế chiến II.

Ban đầu tổ chức này chỉ là lực lượng cảnh sát thông thường, nhưng sau đó Gestapo trở thành lực lượng bán quân sự do Hermann Goring lãnh đạo. Nhiệm vụ chính của Gestapo là tiếng hành các vụ thủ tiêu người Do Thái tại các trại tập trung (Ghetto).

Không bao giờ người ta biết chính xác bao nhiêu người bị sát hại. Nhưng ước tính mỗi ngày có 6.000 người bị giết.

Sau khi Thế chiến II kết thúc, Đức quốc xã thua cuộc thì tổ chức này bị tòa án quốc tế Nuremberg tuyên bố là một tổ chức tội phạm. Các thành viên của Gestapo bị xử lý bởi vì phạm tội ác chiến tranh.

2. Phòng 610

Phòng 610 là một cơ quan an ninh do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lãnh đạo, không có ủy quyền hợp pháp. Nó được mô tả giống như một tổ chức phi pháp và được điều hành bởi những thành viên cao cấp của ĐCSTQ thường xuyên chỉ đạo các cơ quan nhà nước trong các chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công.

Bởi nguyên nhân là sự khác biệt về ý thức hệ giữa Pháp Luân Công và ĐCSTQ. Các giá trị niềm tin và đạo đức của Pháp Luân Công là các giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc Trung Hoa.

Trong khi ĐCSTQ theo chủ nghĩa vô thần, chính quyền Trung Quốc cho rằng tin vào thần linh, hoặc văn hóa truyền thống của Trung Quốc là lạc hậu và không phù hợp với sự phát triển của Trung Quốc.
Trung Quốc, sát nhân, Phòng 610, pháp luân công, cảnh sát mật, Bài chọn lọc,
Phòng 610 tham gia vào việc tra tấn, giết hại và mổ cắp nội tạng của 2 triệu học viên Pháp Luân Công

Các chức năng chính của Văn phòng 610 bao gồm điều phối tuyên truyền, phỉ báng và vu khống để chống Pháp Luân Công cũng như tham giám sát và thu thập tình báo, tra tấn, và nghiêm trọng nhất là giết hại các học viên Pháp Luân Công.

Tổ chức Thế giới Điều tra Cuộc đàn áp Pháp Luân Công (WOIPFG) đã cho công bố kết luận điều tra:

“Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới sự chỉ huy của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã giết trên 2 triệu học viên Pháp Luân Công để mổ sống lấy nội tạng”.

Thông tin này được xác thực trong cuộc điện đàm với một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị của ĐCSTQ là ông Trương Cao Lệ. Hiện nay tòa án quốc tế thế giới đã liệt kê danh sách các lãnh đạo và quan chức cao cấp của ĐCSTQ vào tội diệt chủng.

3. ORCB

Văn phòng Trung ương Trấn áp nạn cướp bóc (OCRB) là lực lượng cảnh sát mật của Cộng hòa Trung Phi được ra đời vào những năm đầu của thập niên 90.

Nhiệm vụ của OCRB là diệt trừ kẻ cướp sau hàng loạt cuộc nổi dậy và tình trạng hỗn loạn lan rộng khắp đất nước. Tổ chức này thường đưa ra quyết định tra tấn hoặc hành quyết những người mà họ nghi ngờ phạm tội mà không xét xử.

Trung Quốc, sát nhân, Phòng 610, pháp luân công, cảnh sát mật, Bài chọn lọc,

Thành viên của tổ chức OCRB.

4. SAVAK

SAVAK là đội cảnh sát mật của Iran từ năm 1957 tới 1979 dưới thời Vua Mohammad Reza Shah Pahlavi. Nhiệm vụ của họ là đàn áp thẳng tay những phần tử bất đồng chính kiến bằng nhiều biện pháp tra tấn như sốc điện, nhổ răng và móng tay hay dội nước sôi.

Sau cuộc cách mạng Hồi giáo 1976, Thủ tướng Iran lúc bấy giờ là Shapour Bakhtiar đã ra lệnh giải tán SAVAK và thành lập một lực lượng cảnh sát bí mật mới có tên SAVAMA.

The Washington Post dẫn lời nhiều nhà sử học cho rằng SAVAMA cũng giống tổ chức tiền thân của nó, bởi họ vẫn duy trì các biện pháp tra tấn tàn bạo như trước.

Trung Quốc, sát nhân, Phòng 610, pháp luân công, cảnh sát mật, Bài chọn lọc,

SAVAK thẳng tay trị những ai bất đồng chính kiến.

5. Tonton Macoute

Để kiểm soát và đàn áp những người chống đối. Năm 1959, Tổng thống độc tài Haiti Francois Duvalier được biết đến với biệt danh Papa Doc đã lập ra một nhóm nhân viên cảnh sát mật, được gọi là Tonton Macoute (có nghĩa là kẻ côn đồ).

Trung Quốc, sát nhân, Phòng 610, pháp luân công, cảnh sát mật, Bài chọn lọc,

Các thành viên của tổ chức Tonton Macoute

Thực chất, Tonton Macoute là một lực lượng bán quân sự, trực tiếp làm việc cho Duvalier cha và sau này là Duvalier con cho đến khi gia tộc nhà Duvalier sụp đổ năm 1986.

Theo các tài liệu, những nhân viên của lực lượng cảnh sát mật trên luôn đeo kính đen và chỉ làm việc vào buổi tối. Vào thời gian đó, nhóm cảnh sát mật này được cho là đứng đằng sau việc trừ khử những người bị cho là chống đối nhà Duvalier khi khiến nạn nhân thường “mất tích” không để lại dấu vết nào vào ban đêm.

Theo Đại Kỷ Nguyên