Sáng ngày 22/10 vừa qua, hơn 4.000 người tu luyện Pháp Luân Công đã có buổi diễn hành qua các đường phố tại San Francisco của Mỹ. Hoạt động quy mô lớn này giúp nâng cao nhận biết của người dân thế giới về cuộc đàn áp đã diễn ra hơn 17 năm tại Trung Quốc.

Ngày 22/10, hơn 4000 nghìn học viên Pháp Luân Công đến từ các nước khác nhau trên thế giới tham gia đại diễu hành ở San Francisco. Trong hình là khung cảnh của buổi diễn hành.

Ngày 22/10, ở San Francisco, Hoa Kỳ, hơn 4.000 học viên Pháp Luân Công đến từ các nơi trên thế giới đã tham gia hoạt động luyện công chung ở quảng trường Liên Hiệp Quốc và hoạt động diễn hành.

11h30 trưa 22/10, đại diễu hành “Con đường Chính Pháp” do Phật học hội Pháp Luân Đại Pháp ở San Francisco tổ chức chính thức bắt đầu. Dẫn đầu đoàn diễu hành là 260 thành viên của Thiên Quốc Nhạc Đoàn. Trong tiếng nhạc sống động tràn đầy sức sống, đoàn diễu hành đã xuất phát từ quảng trường Liên Hiệp Quốc, đi theo đường phố Market, rồi lại đi ngang qua những con đường chính của khu trung tâm thương mại thành phố, khu mua sắm, phố người Hoa, mãi cho đến công viên Portsmouth mới kết thúc.

Trong đoàn diễu hành có rất nhiều gương mặt người Hoa, cũng có rất nhiều người phương Tây, với những mặc trang phục có chữ “Pháp Luân Đại Pháp”, và rất nhiều trang phục truyền thống đầy màu sắc của các dân tộc khác nhau trên thế giới, đã thu hút người qua đường dừng chân lại xem. Lộ trình diễu hành dài gần 1,5 km, diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Ngày 22/10, hơn 4.000 học viên Pháp Luân Công và dân chúng đã tổ chức buổi diễu hành ở San Francisco.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Ngày 22/10, hơn 4.000 học viên Pháp Luân Công và dân chúng đã tổ chức buổi diễu hành ở San Francisco.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Ngày 22/10, hơn 4.000 học viên Pháp Luân Công và dân chúng đã tổ chức buổi diễu hành ở trung tâm thành phố San Francisco, kêu gọi chấm dứt bức hại Pháp Luân Công, chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ, xét xử Giang Trạch Dân.

Diễu hành

Cô Trương Hồng – đại diện ban tổ chức buổi diễu hành giới thiệu, trong 4 ngày liên tiếp sẽ có 4 cuộc diễu hành. Diễu hành có những đội hình khác nhau, trong đội hình lại có đội hình nhỏ, đều thể hiện những nội dung khác nhau. Cô đưa ra ví dụ:

“Những tấm bảng SOS mà bạn nhìn thấy này, chính là của đội hình nhỏ có 200 người. Nội dung các tâm sbảng là ‘Mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công, đạo trời không dung’. Hạ nghị viện của Mỹ đã thông qua văn bản nghị quyết để lên án và phản đối mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công.

Dựa theo điều tra của các bộ ngành hữu quan, mổ cướp nội tạng là chuyện hoàn toàn có thật. Đức Quốc Xã chỉ là lấy con người làm thí nghiệm vi khuẩn, còn tội ác mà tập đoàn Giang Trạch Dân làm là buôn bán nội tạng người còn sống. Đây là tội ác tà ác nhất chưa từng có trên tinh cầu này. 

Chúng tôi muốn thông qua những cuộc diễu hành này, để cho càng có thêm nhiều người hơn nữa biết rõ sự thật. Những thông tin mà những tấm biểu ngữ này truyền đạt cùng với phong thái của học viên Pháp Luân Đại Pháp, đều có thể khiến mọi người hiểu rõ Pháp Luân Công – môn tu luyện tinh thần dựa trên nguyên tắc Chân – Thiện – Nhẫn, ở Trung Quốc vẫn còn đang bức hại những người này, họ vẫn còn đang bị bắt, bị bỏ tù”.

Nói với mọi người vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Người tu Pháp Luân Công trong trang phục truyền thống Trung Hoa.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Xe hoa trong đoàn diễu hành.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Đoàn diễu hành của những người tu Pháp Luân Công đến từ Mexico.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Đoàn diễu hành của người tu Pháp Luân Công Việt Nam trong trang phục áo dài truyền thống.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Học viên Pháp Luân Công trong trang phục truyền thống các dân tộc khắp nơi trên thế giới.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Đoàn trống lưng.

Trước diễu hành, các học viên Pháp Luân Công đến từ các nơi trên thế giới đã tập trung luyện công tập thể ở quảng trường Liên Hiệp Quốc. Anh Marcus Gullberg, học viên Thụy Điển và vợ, cùng với cô con gái 1 tuổi đến tham gia luyện công ở quảng trường Liên Hiệp Quốc và tham gia diễu hành.

Anh Gullberg chia sẻ: “Tôi bắt đầu tu luyện từ năm 2009. Lúc đó tôi đã tìm thấy trang mạng của Pháp Luân Đại Pháp (falundafa.org), bị thu hút bởi 3 chữ ‘Chân-Thiện-Nhẫn’, thế là tôi đã đọc sách, luyện công ở nhà trước, về sau đã bước ra tham gia luyện công tập thể”.

Gullberg trong quá trình 7 năm tu luyện Pháp Luân Đại Pháp đã có được những cảm xúc sâu sắc, anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy cần phải có một tâm hồn thuần chính, mới có thể để cao bản thân và trạng thái chỉnh thể, đây chính là điều mà tôi lĩnh ngộ được”.

Anh nói: “Nếu như bạn có tâm chấp trước gì đó, ví như trong cuộc sống ngày thường có những thói hư tật xấu nào đó, bạn cần phải thật lòng muốn thay đổi, mới có thể khởi tác dụng, nếu không thì không có tác dụng, hét thảy đều quyết định bởi tâm của bạn”.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc,

Anh Thái Vĩ Cường, học viên Pháp Luân Đại Pháp người Hoa đến từ Malaysia, anh là giám đốc tài chính của một công ty đầu tư ở Johor Bahru, thành phố của Malaysia. Anh đã ngồi 20 giờ máy bay đến San Francisco tham gia đại diễu hành hôm nay. Anh chia sẻ, năm 1997, anh đã nhìn thấy thông tin Pháp Luân Đại Pháp trên mạng, điều này đã thúc đẩy cơ duyên tu luyện Pháp Luân Phật Pháp của anh.

“Hôm nay đến được đây, tôi cảm thấy rất vui, ở đây không khí thật mát mẻ”, anh Thái Vĩ Cường nói,“mỗi năm tôi đều sẽ đến New York và miền tây Mỹ quốc để tham gia những hoạt động này, một mặt là để nói cho mọi người biết về vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, một mặt khác là kêu gọi nhân sĩ các giới cùng lên tiếng phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công”.

Sự thật đang được truyền rộng ra

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Tấm bảng SOS , yêu cầu chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, SOS , yêu cầu chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Đoàn diễu hành tưởng nhớ những người tu Pháp Luân Công đã bị giết hại tại Trung Quốc xác minh được danh tính.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Đoàn diễu hành tưởng nhớ những người tu Pháp Luân Công đã bị giết hại tại Trung Quốc xác minh được danh tính.

Cô Pirjo svensson là một y tá đến từ Thụy Điển, cô chia sẻ: “Tôi đến đây, chính là vì để góp phần ngăn chặn bức hại, vạch trần bức hại, tôi cảm thấy điều này vô cùng quan trọng. Rất nhiều người đã từng nghe nói qua về cuộc bức hại, nhưng lại không biết được tình huống cụ thể”.

Cô Pirjo giảng rõ sự thật về cuộc bức hại Pháp Luân Công cho người dân xung quanh. Cô nói, lần này khi đi vào hải quan của Mỹ, một vị quan chức Hoa kiều kiểm tra hộ chiếu của cô, khi biết cô hàng năm đều đến New York tham gia diễu hành, cảm thấy vô cùng chấn động, cuối cùng ông nói, “không người nào có thể ưa nổi Giang Trạch Dân”.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, “Đưa Giang Trạch Dân ra công lý”.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, “Đưa Giang Trạch Dân ra công lý”.

Năm 2001, cô Pirjo và một số học viên phương tây hẹn nhau đến quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh để thỉnh nguyện cho Pháp Luân Công. Cô nói, 15 năm đã trôi qua, cuộc bức hại đối với các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ vẫn chưa dừng lại, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng vạch trần bức hại. Cô Pirjo nhận thấy, càng ngày càng có nhiều người Trung Quốc ra nước ngoài du lịch, chân tướng đã được truyền rộng ra. “Rất nhiều biết được sự tàn ác của tập đoàn Giang Trạch Dân. Khi chúng tôi luyện công ở bên ngoài, du khách Trung Quốc mỉm cười với chúng tôi”.

Anh Gia Văn, học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc mới đến nước Mỹ được 1 tháng, là nhà kinh doanh địa ốc. Anh cho biết, anh đã bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp từ năm 1995. Trước khi tu luyện, lá phổi bên phải không co giãn được, bị viêm phế quản, nhịp tim không đều, những triệu chứng này đã kéo dài liên tục suốt 7, 8 năm. Thân thể rất tệ. “Sau khi tu luyện Pháp Luân Công được 1 tuần, tôi đều đã không còn loại cảm giác tức thở nữa, về sau càng lúc càng thấy khỏe hẳn”.

Anh Gia Văn chia sẻ: “Về sau bệnh viện gọi điện thoại đến, hỏi tôi tại sao không đến làm phẫu thuật, tôi nói thân thể tôi rất thoải mái, không cần phải đi nữa, nhưng họ nhất mực bảo tôi đến kiểm tra. Tôi đã đi, kiểm tra kết quả phát hiện lá phổi của tôi rất tốt, khí quản, tim đều bình thường, họ không dám tin vào mắt mình nữa, nói là trước đó đã chẩn đoán sai”.

Gia Văn nói, bởi vì anh kiên trì tu luyện Pháp Luân Công, ở Trung Quốc đã bị giam cầm suốt 7 năm, đã từng bị tra tấn hành hạ, xương sườn bị đánh gãy, chức năng gan bị tổn hại. Hôm nay, Gia Văn nói, anh sẽ cố gắng giảng rõ sự thật ở Mỹ, bù đắp lại thời gian 7 năm đã bị tổn thất.

Người dân San Francisco thích thú với hoạt động diễu hành

Đoàn diễu hành dài đã thu hút rất nhiều người qua đường dừng chân lại xem. Ông John Manser và vợ ông là bà Dorothy sống ở nước Anh, đến San Francisco du lịch, đã gặp được đoàn diễu hành Pháp Luân Đại Pháp. Họ dừng lại xem một thời gian lâu. Bà Dorothy nói:“Những học viên Pháp Luân Đại Pháp đang chúc mừng tín ngưỡng của họ, chúng tôi đã bị thu hút bởi hoạt động này!”.

Họ nói, không ngờ đã bất ngờ gặp được Pháp Luân Đại Pháp ở Mỹ, “sau khi trở về nhất định phải tìm hiểu thông tin từ các trang mạng của Đại Pháp, tìm kiếm một nhóm luyện công ở Anh mới được”. Ông Manser nói, “luyện công có thể giảm bớt căng thằng, tôi rất muốn thông qua luyện công để giảm bớt những áp lực trong cuộc sống”.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Ông John Manser và vợ ông là bà Dorothy sống ở nước Anh đến San Francisco du lịch, đã gặp được đoàn diễn hành Pháp Luân Đại Pháp. Họ dừng lại xem một hồi lâu.

Hai vợ chồng ông biết được tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ, cảm thấy vô cùng sửng sốt, “tôi cho rằng bất kỳ người nào trên thế giới đều cần được có quyền lựa chọn tín ngưỡng của mình, tự do tín ngưỡng! Không nên vì tín ngưỡng mà bức hại người khác, bất kỳ ai trên thế giới đều nên có quyền làm những gì bản thân mình thích”, bà Dorothy nói.

Ông Manser nói: “Mổ cướp nội tạng thật sự quá khủng khiếp, thật khiến người ta không khỏi đau lòng, điều này vốn không nên xảy ra, dưới bất cứ tình huống nào đều không nên có loại bi kịch này xảy ra. Điều này đã bức hại nhân quyền của tất cả mọi người. Cần phải chấm dứt ngay!”.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Cô Zia Martinis  sống ở khu Mission của San Francisco ngày hôm đó vừa khéo lại gặp được đoàn diễn hành của các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Cô chia sẻ các học viên Pháp Luân Công đối xử rất tốt với mọi người, luôn rất hòa nhã, rất nhiệt tình.

Cô Zia Martinis  sống ở khu Mission của San Francisco ngày hôm đó vừa khéo lại gặp được đoàn diễu hành của các học viên Pháp Luân Đại Pháp. Cô Martinis cho biết cô đã biết đến Pháp Luân Công từ nhiều năm trước, “tôi đã từng gặp qua các học viên Pháp Luân Công, họ đều rất lương thiện, luôn là rất hòa nhã, rất nhiệt tình”. Cô khen buổi diễu hành được tổ chức rất tốt,“mấy nghìn người ở đây đều rất yên bình, rất đẹp”. Cô chỉ về phía các bạn nhỏ trong đoàn diễu hành, mỉm cười nói: “Hãy nhìn thử những đứa trẻ này! Thật sự là rất đáng yêu!”.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Các em nhỏ trong trang phục dân tộc truyền thống.

Tại buổi diễu hành, các học viên có giăng tấm biểu ngữ yêu cầu ĐCSTQ chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng đối với các học viên Pháp Luân Công. Cô Martinis cho biết cô đã từng nghe nói đến tội ác mổ cướp nội tạng, “điều này khiến người ta thấy rất nặng nề, tôi không ngờ rằng chuyện này vẫn còn đang tiếp diễn. Tội ác mổ cướp nội tạng thật sự rất đáng sợ, tôi thấy tất cả người dân Mỹ đều cần phải biết chuyện như thế này đang diễn ra. Tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn!”.

Cô Martinis đồng ý với nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn mà Pháp Luân Công đề ra, “hôm nay ở đây có rất nhiều người diễu hành, rất hiển nhiên Pháp Luân Công đã khiến họ nhận được lợi ích, họ sẽ không có việc gì mà lại chạy đến đây, đúng vậy không?”. Chính là giống như Chân – Thiện – Nhẫn được giảng trong tấm biểu ngữ kia. Là một người gốc Phi, tôi vô cùng ủng hộ sự chân thành, nhẫn nại; giá trị quan ở phương diện này, tôi rất đồng tình, có cùng chung quan điểm với các bạn”.

diễu hành pháp luân công, Bài chọn lọc, Biểu ngữ “Chân – Thiện – Nhẫn”.

Anh Maury Kane và Karen ngồi ở cuối con đường trong công viên, vẻ mặt vui vẻ nhìn theo đoàn diễu hành. Ông Kane trước đây là cảnh sát của cục tuần tra giao thông ở California, nay đã về hưu. Ông nói: “Đoàn diễu hành rất ôn hòa và yên bình, nhìn thấy được các học viên Pháp Luân Công tham gia diễu hành, mỗi một người đều là tự nguyện và vui vẻ hy sinh ngày nghỉ của mình đến để tham gia hoạt động tốt lành này”.

Ông Hà sống ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc di dân đến nước Mỹ từ 10 năm trước, dừng chân lại xem đoàn diễu hành rất lâu. Ông cho biết trước đây đã từng nghe nói về Pháp Luân Công, hôm nay được nhìn thấy nhiều người diễu hành như vậy, cảm thấy rất hoành tráng. Ông Hà nói thêm: “Bản thân tôi cũng rất là tín Phật, biết được Pháp Luân Công cũng là môn tu luyện của Phật gia, ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, quả thực là không nên”.

Ông Trần cũng đến từ tỉnh Quảng Đông, hôm nay cùng bạn bè lái xe khoảng 2 giờ đồng hồ đến San Francisco chơi. Nhìn thấy đoàn diễu hành của Pháp Luân Đại Pháp, ông đã đứng ở ngã tư đường và dùng điện thoại chụp hình rất lâu. Ông Trần đến nước Mỹ hơn 10 năm trước,ông cho biết:

“Bình thường công việc rất vất vả, rất ít khi nghỉ ngơi. Trước đây đã từng nghe nói đến môn tu luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc, hôm nay là lần thứ hai nhìn thấy đoàn diễu hành của Pháp Luân Đại Pháp. Nhìn thấy người của nhiều quốc gia đều tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, cảm thấy rất hiếu kỳ, về nhà có thời gian cần phải tìm hiểu sâu thêm mới được”.

Theo Đại Kỷ Nguyên