Pháp hội Pháp Luân Đại Pháp tại New York vừa diễn ra hôm 14/5 với sự tham dự của hơn 10.000 học viên từ 58 quốc gia, hân hoan chào đón Sư phụ của họ – người sáng lập môn tu luyện truyền thống khí công Phật gia Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí.

Pháp Luân CôngSư phụ Lý Hồng Chí-người sáng lập Pháp Luân Công, tại hội nghị chia sẻ kinh nghiệp tu luyện của các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở trung tâm hội nghị Barclays, Brooklyn ngày 14/5.2017. (Larry Dye/The Epoch Times)

*Thượng viện tiểu bang New York thông qua Nghị quyế chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp

Hàng năm, các học viên Pháp Luân Công trên khắp thế giới đều quy tụ về New York, Hoa Kỳ để được gặp mặt Sư phụ của họ, nghe lời dặn dò, đồng thời chia sẻ với nhau những kinh nghiệm tu luyện dựa trên 3 nguyên lý đạo đức là Chân-Thiện-Nhẫn.

Năm nay, Pháp hội được tổ chức tại trung tâm hội nghị Barclays ở Brooklyn, với hơn 10.000 học viên trong trang phục áo màu vàng, quần xanh. Các học viên thực tế đã có mặt ở nhiều điểm nổi bật của thành phố New York và thực hiện nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Đại Pháp Thế giới kể từ hôm 11-13/5. Họ cùng nhau diễu hành trên các tuyến phố, phát tờ rơi ca ngợi vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp, cùng nhau luyện các bài Công Pháp. Những cuộc tuần hành và các hoạt động của học viên Pháp Luân Công thu hút sự quan tâm của dư luận và báo giới quốc tế, diễn ra trong không khí hòa ái, từ bi. Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới cũng nhận được sự ủng hộ và ca ngợi từ hơn chục thượng nghị sĩ Canada hôm 9/5 tại Ottawa.

Cuộc gặp mặt của hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công ở trung tâm hội nghị Barclays bừng sáng lên bởi sự xuất hiện của Sư phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập môn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Sư phụ Lý Hồng Chí lần đầu tiên giảng về môn tu luyện Pháp Luân Công vào ngày 13/5/1992 ở Trung Quốc, gần được một phần tư thế kỷ trước. Kể từ đó, các học viên Pháp Luân Công đã chọn 13/5 là Ngày Đại Pháp Thế giới.

2017年5月14日逾万名法轮功学员在纽约举行心得交流会,李洪志先生莅临讲法。(戴兵/大纪元)

Sư phụ Lý Hồng Chí-người sáng lập Pháp Luân Công, phát biểu tại hội nghị chia sẻ kinh nghiệp tu luyện của các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở trung tâm hội nghị Barclays, Brooklyn ngày 14/5.2017. (Larry Dye/The Epoch Times)

Người học Pháp Luân Công được dạy một bộ Công Pháp gồm 5 bài tập trong đó có một bài thiền định, học và làm theo nguyên lý đạo đức về Chân-Thiện-Nhẫn. Vì Pháp Luân Công đem lại lợi ích thần kỳ về sức khỏe cho rất nhiều người, cũng như nâng cao đạo đức của mỗi cá nhân ngay từ thời kỳ đầu truyền Pháp của Sư phụ Lý Hồng Chí ở Trung Quốc, môn tu luyện nhanh chóng được rất nhiều người theo học chỉ nhờ truyền miệng. Vào năm 1999, có tới từ 70 triệu đến 100 triệu người dân Trung Quốc theo học Pháp Luân Công, theo thống kê của chính phủ nước này (70 triệu) và ước tính của các học viên môn tu luyện (100 triệu).

Tuy nhiên cựu lãnh đạo Đảng cộng sản Trung Quốc thời bấy giờ là Giang Trạch Dân lại coi Pháp Luân Công là sự chống đối tư tưởng vô Thần của chủ nghĩa Cộng sản vốn được tuyên truyền sâu rộng ở nước này. Vào ngày 20/7/1999, Giang đã phát động chiến dịch bài trừ môn tu luyện, bao gồm việc tuyên truyền tích cực bôi nhọ Pháp Luân Công khắp đất nước. Các học viên Pháp Luân Công trong và ngoài Trung Quốc kể từ đó đã phải nỗ lực vượt mọi gian khó để nói rõ cho công chúng sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao môn tu luyện cao quý lại bị chính quyền Trung Quốc đàn áp thẳng tay và không từ thủ đoạn nào. Cuộc đàn áp đã dùng đến những thủ đoạn độc ác nhất, đặc biệt là hoạt động mổ lấy nội tạng từ người đang sống.

Tại cuộc hội nghị ở New York hôm 14/5, Sư phụ Lý Hồng Chí có bài phát biểu vào đầu giờ chiều, trong hai giờ. Ông khích lệ các đệ tử của mình tiếp tục tu luyện tốt hơn nữa, tiếp tục nói rõ cho công chúng về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Sư phụ Lý cũng giải đáp nhiều câu hỏi của các học viên, và được đệ tử của mình tặng bó hoa tươi thắm thể hiện lòng tôn kính sau khi Ngài kết thúc bài phát biểu.


Quang cảnh bên trong hội trường Pháp Hội ngày 14/5.2017

Hội trường có hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công đến tham dự hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tu luyện


Học viên chia sẻ kinh nghiệm tu luyện, đề cao tâm tính và giảng rõ sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Một bộ phim tài liệu ngắn nói về lễ kỷ niệm 25 năm Ngày Đại Pháp Thế giới đã được chiếu sau giờ nghỉ trưa tại hội nghị.

Trong phần còn lại của hội nghị, một số học viên đã lên chia sẻ kinh nghiệm tu luyện cá nhân, nói rõ họ đã cải thiện được sức khỏe thể chất, tinh thần và đạo đức của mình nhờ Pháp Luân Đại Pháp ra sao. Đồng thời, các học viên Pháp Luân Đại Pháp cũng chia sẻ về kinh nghiệm giảng chân tướng – nói rõ cho công chúng về sự thật cuộc đàn áp môn tu luyện.

Cựu vận động viên điền kinh Đinh Á Đình, một di dân hiện sống ở Đức, bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào năm 2011 sau khi tình cờ đọc được về môn tu luyện trên mạng.

Cô Đình chia sẻ, cô từng không thể ngồi xếp chân để thiền định do chân bị cứng, ảnh hưởng bởi rất nhiều vết thương khi còn là vận động viên điền kinh. Tuy nhiên sau nỗ lực và quyết tâm, cô dần dần có thể ngồi được tư thế hoàn chỉnh (song bàn) với hai chân xếp chéo lên nhau khi thiền định.

Cô Đình cũng nhớ lại có lần mình từng điềm tĩnh và ôn hòa thuyết phục nhân viên lãnh sự quán Trung Quốc không quấy nhiễu quầy phát thông tin về Pháp Luân Đại Pháp mà cô đặt tại sân bay.

Học sinh Nghê Hiểu Mạnh 13 tuổi đến từ Mỹ chia sẻ, những lời dạy về đạo đức trong giáo lý của Pháp Luân Công đã giúp cô từ bỏ bệnh nghiện game từng rất nặng, cũng như giúp xóa bỏ cảm giác ghen tức đối với bạn bè nếu họ hơn mình trong học tập ở trường.

“Bạn sẽ cảm nhận được rằng ai cũng đều thực sự mong muốn trở thành người tốt”, một học viên tên Vadim Berestetsky đến từ Nga trả lời khi được hỏi về cảm nhận của mình trước chia sẻ của các học viên.

pháp luân công

Học viên Pháp Luân Công  anh Vadim Berestetsky. (Petr Svab/The Epoch Times)

Anh Berestetsky làm nghề thiết kế đồ họa và biết về Pháp Luân Công trên mạng vào năm 1998. Anh nghĩ rằng hội nghị lần này là cơ hội tốt để học hỏi kinh nghiệm tu luyện từ các bạn đồng tu.

“Với tôi đây là một sự kiện tuyệt vời, giúp khích lệ các học viên làm tốt hơn nữa”, anh nói.

Một học viên khác đến từ Nga làm nghề quảng cáo là cô Svetlana Polunina cho biết, sau khi nghe một đồng tu nữ chia sẻ kinh nghiệm nói rõ sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công cho người Trung Quốc thông qua tin nhắn, cô thấy sự cần thiết và rất cấp bách của việc chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo này ở Trung Quốc.

pháp luân công

Học viên Pháp Luân Công cô Svetlana Polunina. (Petr Svab/The Epoch Times)

“Tôi rất muốn góp phần vào việc chấm dứt ngay cuộc đàn áp này”, cô Polunina nói.

Tại Nga, cô Polunina đã nói rõ sự thật về cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Trung Quốc cho quan chức chính phủ, cảnh sát, bác sĩ…

Giáo viên Manu Huwyler 62 tuổi đến từ Thụy Sỹ. Bà biết đến Pháp Luân Đại Pháp qua một tạp chí 20 năm trước. Bà đặc biệt ấn tượng bởi bài chia sẻ của một học viên tên Hà Mỹ đến từ Missouri, người đã cân bằng được việc hành nghề y, nghiên cứu, chăm sóc gia đình trong khi vẫn tu luyện Pháp Luân Đại Pháp và tích cực hoạt động “giảng chân tướng” – nói rõ cho người khác về môn tu luyện và cuộc đàn áp tại Trung Quốc.

pháp luân công

Học viên Pháp Luân Công bà Manu Huwyler. (Emel Akan/The Epoch Times)

Bà Huwyler từng làm cho một tập đoàn lớn ở Thụy Sỹ, hiện chăm sóc chồng và con cháu, tích cực tham gia việc nói rõ về cuộc đàn áp môn tu luyện ở Trung Quốc.

Biên dịch từ The Epoch Times