Tại nông trường Sunland thuộc tỉnh Limpopo nước Cộng Hòa Nam Phi có một cây đại thụ 6000 năm tuổi ( qua trắc định niên đại bằng Carbon-14 ) . Nghe nói rằng từ trước nền văn minh Mesopotamia hưng thịnh thì rễ của nó đã rải khắp đại lục này . Cho đến hiện nay nó vẫn sinh sống ổn định , cành lá sum xuê , nở hoa vào buổi tối và đến thời kỳ sẽ kết quả .

Khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới đến xem cây cổ thụ. Khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới đến xem cây cổ thụ.

Cây cổ thụ trong thân có quán bar Cây cổ thụ trong thân có quán rượu

Thật đáng ngạc nhiên !

Tại trung tâm của thân cây có cái hang luôn duy trì ở nhiệt độ thấp . Năm 1933 , ông chủ của nông trường đã cải tạo lại hang này thành một quán rượu , khoảng 15 người có thể vào được . Trên thân cây tương ứng có lối đi vào hang đã được cải tạo , một cái hang cũng được sử dụng làm hầm rượu vang .

Lối đi vào quán bar Lối đi vào quán bar

Cây đại thụ này được gọi là Sunland Baobab . Từ  khi nó được 1000 năm tuổi trong  thân cây đại thụ đã bắt đầu được hang hóa , cây có chiều cao 22 mét , chu vi 47 mét , phải đến 47 người nam trưởng thành tay nắm tay nhau mới có thể ôm hết được thân cây .
Theo lời kể của ông chủ nông trại , đương thời khi cải tạo lại hang đã phát hiện nhiều vật dụng được để lại của người sinh hoạt trong hang từ hàng trăm năm trước đó , đội thám hiểm Hà Lan đã tìm thấy những văn vật còn sót lại này .

Trong thân cây cổ thụ là quán bar , sức chứa tới 15 người . Trong thân cây cổ thụ là quán rượu , sức chứa tới 15 người .

Hàng năm có ước chừng 7000 khách tham quan từ các nơi trên thế giới muốn một lần xem quán trong thân cây đại thụ và câu chuyện quán bar trong cây đại thụ này đã trở thành một bản tin ngắn được nhiều người yêu thích .

Trang Nhung biên dịch
Theo ĐKN Nhật Bản