Anh Valentin Schmid năm nay 34 tuổi và xuất thân tại Bayern Munich, nước Đức. Anh là một nhân vật ưu tú trong việc điều hành và quản lý đầu tư ở Pháp của Mega-bank “Ngân hàng BNP Paribas” thuộc Công ty quản lý tài sản ô Paribas Investment Partners văn phòng chi nhánh (BNP) Hồng Kông vào năm 2009.

Ngày 12 tháng 5 năm 2014, Valentin Schmid phát biểu tại Đại học Edinburgh Business School. Ngày 12 tháng 5 năm 2014, Valentin Schmid phát biểu tại Đại học Edinburgh Business School.

Nhưng trái với điều đó, anh thường bị dày vò bởi sự cô đơn. Công việc vô cùng bận rộn, khó có thể nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt và anh cũng không biết nói đùa. Anh được gọi là người thanh niên lạnh lùng. Những thứ tạo cảm hứng nhất thời như đi uống ở bar, xem bóng đá hay xem phim chỉ để lại cảm giác trống rỗng, vô vị sau những cuộc chơi náo nhiệt.

Vào mùa thu năm 2009, cấp trên của anh đã đưa cho anh một cuốn sách là “Chuyển Pháp Luân” – cuốn sách chỉ đạo của một môn tu luyện truyền thống Trung Quốc. Cuốn sách viết về  chân lý tối hậu của sự vật mà với những nhận thức hiện nay của nhân loại về vật lý học, thiên văn học hay  triết học đều không giải thích được.

Ban đầu, anh đã đứng từ quan điểm học vấn nhìn nhận rằng việc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp này có thật sự đúng hay không.  Và a thường hay trao đổi với sếp về những bí ẩn không thể giải thích được của vũ trụ.

Anh chia sẻ: “Tôi lúc đó không nghĩ rằng việc học tập những đạo lý của Pháp Luân Công là quan trọng nhưng thấy rằng đó là pháp tu luyện chân chính và tôi đã nhận thức được vấn đề”.

Anh đang luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công - Thần thông gia trì pháp. Anh đang luyện bài công pháp thứ 5 của Pháp Luân Công – Thần thông gia trì pháp.

Sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, anh quyết định cải thiện sự không điều độ của bản thân. “Tôi nhận ra những hành vi không tốt là không thể làm với tôi nên tôi nghĩ cần thay đổi chúng”.

Anh nói rằng vào một đêm, anh có thể cảm nhận một cách chân thực thân tâm mình được tịnh hóa. “Đó thật sự là một động lực để tôi bắt đầu chân chính tu luyện Pháp Luân Công”.

Cuộc sống của anh thường xuyên phải đi đến các nơi ở Châu Âu và Hông Kông vì các mối quan hệ công việc nhưng anh vẫn chú trọng việc tu luyện và thái độ của anh với mọi người xung quanh cũng phát sinh biến đổi. Anh đã có thể cười từ trong tâm mình và mở rộng trái tim với các đồng nghiệp. Anh cũng loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực và nếu xảy ra vấn đề gì đó thì hướng nội, tìm nguyên nhân ở tự mình.

Pháp Luân Đại Pháp là pháp tu luyện khí công có lịch sử từ xa xưa. Ở các nơi trên thế giới như Mỹ, châu Á, Châu Âu đều có học viên tu luyện và thu được nhiều lợi ích từ môn này.

Bạn có thể thử tham gia và trải nghiệm nhé.

Trang Nhung biên dịch.
Theo ĐKN Nhật Bản