Ảnh Internet Ảnh Internet

Tại Jammu của đô thị phía bắc Ấn Độ có một gia đình có thứ nước thuốc thần bí. Nếu dùng nước thuốc này thì thời gian cần để nhổ răng chỉ là một phút. Không chảy máu, cũng không cảm thấy đau. Phương pháp truyền thống này so với việc nhổ răng của y học hiện đại có nhiều ưu điểm hơn như chi phí thấp, thời gian ngắn, không gây đau đớn cho người bệnh.
Người đang sử dụng nước thuốc này là ông Rattan Singh. Theo lời kể của ông Singh, thuốc này là từ 100 năm trước ông nội của ông đã chế tạo ra, sau đó đến đời cha của ông Singh truyền lại cho bốn anh em ông. Nó là dung dịch dễ cháy trong suốt, có mùi nồng nặc và đến nay vẫn chưa rõ cách điều chế. Hiện đang còn lại khoảng chưa đến 1 lít.
Khi nhổ răng thì bôi nước thuốc quanh chỗ răng bị sâu, đợi một thời gian ngắn. Sau 1 phút, chỗ răng sâu rung lên và răng tự rụng ra, không đau, không chảy máu.
Nhổ răng ngoài nước thuốc ra thì không cần dụng cụ cũng không tốn thời gian, giá cả hầu như là không đắt. Ông Singh chỉ nhận 120 rupee (khoảng 40 nghìn VND) cho một cái răng. Nếu nhổ răng ở bệnh viện nha khoa thì thông thường mất phí cao hơn gấp 20 lần.
Vì phí phẫu thuật cũng rẻ nên ông Singh chỉ nhận nhổ răng, chi phí không đủ nuôi gia đình nên ông kinh doanh thêm một cửa hàng đồ điện nhỏ. Ông chia sẻ : “chúng tôi được căn dặn rằng: vì cha, không được lấy tiền quá nhiều từ người ta. nên tôi không yêu cầu nhiều hơn từ người bệnh. Nhưng vì chỉ công việc nhổ răng thì không đủ ăn nên phải làm thêm nghề thứ hai để kiếm sống”.
Các anh em của ông Singh cũng cần đến bác sĩ nha khoa. Ngoài ông Singh mọi người đều không dùng đến phương pháp nhổ răng mang tính truyền thống này. Con ông Singh cũng không có hứng thú với nước thuốc, phương pháp nhổ răng bí truyền có thể sẽ biến mất trong một tương lai gần.

Trang Nhung

Dịch từ ĐKN Nhật Bản