Khi người cha khóc bạn có ngạc nhiên? Mời mọi người cùng xem bài chia sẻ của chú Thái Quang Vinh ở Cần Thơ, câu chuyện ly kỳ và không kém phần cảm động.


mh-38

Ngồi nhìn con gáі sau khi trân trọng gấp sách “Chuyển Pháp Luân” để trong tủ kính, rồi ngủ ngon lành, với đôi môi đang hé một nụ cười hàm tiếu mà lòng mình bình yên như đang ở trong một khu vườn lạ với hoa hương ngào ngạt và chim hót xanh từng nõn lá…

Từ một người cha ngỡ như tuyệt vọng bởi khổ đau và có lẽ sẽ giày vò khôn nguôi vì đau khổ cho đến tận cuối đời. Thì giờ đã là một ông bố thật hạnh phúc.

Ngược về quá khứ

Một ngày, trường tổ chức cho các học sinh đi vui chơi ở biển Long Hải, Bà Rịa. Suốt từ nhỏ tới lớn, con gái tôi gần như không có chuyến đi chơi xa nào vắng ba mẹ.

Vậy mà, cả tuần ấy, cháu nằng nặc đòi đi. Tôi gọi điện cho thầy chủ nhiệm hãy quan tâm hơn tới cháu. Thầy hứa với tôi là sẽ có nhiều bạn thay nhau “theo dõi”. Và đặc biệt có những anh chị chuyên trách về du lịch sẽ không để sai sót gì nghiêm trọng.

Nói đúng ra, tôi rất yên tâm là bởi bạn học với Bảo My nhà tôi là con nuôi ở trong nhà đã 2 năm. Hai đứa rất hiểu nhau. Đi đâu cũng không rời nhau nửa bước.

Tối hôm đó, tôi bồn chồn không ngủ. Vào nhìn hai đứa bé ôm nhau say giấc nồng, tôi lại ngồi yên lặng trầm tư. Lên bàn thờ Phật và gia tiên khấu đầu, đốt hương, khấn vái rất thành khẩn. Vẫn chưa yên tâm, tôi vào nhìn tụi nhỏ rồi mới lên giường. Khi tỉnh giấc thì biết 2 đứa đã lên xe từ 3, 4 giờ sáng.

Đúng 11 giờ trưa, Thầy chủ nhiệm gọi cho tôi. Nói rằng, cháu đang nằm cấp cứu tại nhà thương Bà Rịa. Cháu chơi trên bãi biển lấp xấp nước, nghịch với bạn bè, nằm súp xuống chơi. Ai ngờ, bệnh cũ tái phát. Cháu ngất đi và hít cát cùng nước biển vào người. Bạn bè vẫn đùa giỡn tưởng cháu nằm chơi.

Khi vào cấp cứu thì đã không còn hy vọng nữa.

…Tôi mở mắt thì thấy em trai mình và mọi người đang nói oang oang. Họ thông báo là cháu đã sống và đang cho xe cấp cứu chở lên Bệnh viện Nhi Đồng 2 Sài Gòn…

Thì ra, khi nghe tin dữ, tôi đã lăn nhào xuống cầu thang và bất tỉnh nhân sự. Mãi mấy giờ sau tôi mới tỉnh. Hai vợ chồng hối hả lên bệnh viện hồi hộp chờ từng phút trôi qua.

Đến 7 giờ tối, xe mới lên đến nơi. Cháu nằm trên cáng, đưa vào phòng cấp cứu. Tôi rất mừng thấy môi cháu vẫn thắm, người cháu hầu như bình thường. Định xin bệnh viện cho cháu về nhà tắm rửa và cho mọi người được hoàn hồn. Bác sỹ nói hãy đợi một chút bởi có hai bé cấp cứu gấp nhưng không kịp, vừa phải ra đi. Mấy y sỹ cho tôi cái giấy xuống chụp phim để xem xong thì cho xuất viện.

Mẹ bé muốn đưa về nhà, bỏ qua mọi thủ tục. Còn tôi lại quyết định cho cháu chụp và chờ đợi. Khuya rồi, bác sỹ phụ trách ca trực vừa buông việc ở phòng khám quá tải là cầm phim của cháu. Bà hốt hoảng bảo cấp cứu gấp bởi phổi bị tổn thương rất nặng. Thật hú hồn hú vía. Nếu lúc nãy đưa cháu về thì. . .

Thế là hai cha con lăn lê bò toài với các phòng khám với mỗi giường nhỏ có tới 3 bệnh nhân. Nếu tính thêm cả người chăm sóc nữa, thì mỗi giường có cơ số biên chế là 6 người!

Cứ tiêm chích xong là phải kiếm chỗ nghĩ ngơi. Khi thì ghế đá, lúc thì hành lang nóng bức, suốt đêm phải quạt phành phạch và nghe tiếng khóc của những bà mẹ mất con. .

Nghĩ tới 12 ngày nằm trong ấy, đến giờ tôi vẫn còn lạnh xương sống. “Ai hay địa ngục tại miền trần gian. “

Cha con tơi tả. Tôi đã bị mổ xương sống với 4 đinh ốc còn trong thân mà cứ nằm cùng con oặt oại như vậy thì thật là tệ hại.

Kết quả, khi con gái xuất viện, về đi học được thì ba nó đau mòn đau mỏi, đau râm ran suốt cột sống, hai tay chân nhức nhối, chịu khôn thấu. Tôi bỏ dạy, cầm cự một vài tháng sau thì lên bàn mổ lần thứ hai bởi thoát vị đĩa đệm ở phía sau vùng ngực. Cả xương sống được chốt bằng 6 đinh ốc.

Tôi bị liệt, nằm yên bất động, đợi ngày đi theo ông bà. Chỉ có con gái là đủ kiên nhẫn, hàng ngày ngồi xoa bóp cho ba, nước mắt ngắn dài. Tôi hiểu, cái chết đang đến. Tôi muốn chết bởi cơn đau hành hạ từng giây, và thấy mình sống cũng bằng thừa. Nhưng con còn nhỏ dại quá! Tôi cắn môi đến bật máu để ghìm dòng nước mắt. . .

Bé Bảo My của tôi khi sinh ra và lớn lên rất kháu khỉnh, rất dễ thương. Tôi còn nhớ những ngày đón con từ trường Mẫu Giáo. Nó chạy lon ton, cái giọng đớt đặc cứ hát những bài chẳng biết ngô hay khoai. Khi nó ngồi lên phía trước của xe, bao giờ cũng líu lo bảo ba chở đi một vòng quanh khu công nghiệp mới về nhà. Rất cá tính. Ít khóc nhưng đã khóc thì mưa Ngâu suốt cả ngày đố ai dỗ nín. Đặc biệt là thường leo trèo và hay ngã ngửa. Cái gáy không biết bao nhiêu lần muốn làm vỡ gạch sàn nhà. . .

Mãi đến lúc bé lên 8 tuổi thì mới có cơ sự. Nó khiến tôi thành người mất ngủ thường niên và hay gặp ác mộng trong đêm. Đó là dịp Tết, tôi về Bắc. Mẹ con nó dắt nhau về Ngoại ở miền Tây đón giao thừa.

Tối 30, không ai cho trẻ ra khỏi nhà. Cửa cài then vậy mà nó rón rén mở được rồi ra ngồi ghế đá hành lang. Nó nhớ ba, không ngủ được. Trước nhà Ngoại là cánh đồng có rất nhiều ngôi mộ xây khang trang bởi đây là xóm ” vượt biên ” mà! Chếch phía bên phải là một cái miếu to thờ Thần, ai đi qua đó ban ngày cũng cảm giác bất an, đừng nói là ban đêm.

Vậy mà, con bé dám ra ngoài. Theo nó kể lại, thì nó thấy nhiều cảnh hãi hùng. Nó muốn đi vào nhưng người nó cứ ngồi chết trân một chỗ mà rúm ró. Nó thấy rất cụ thể là có ai đã đi vào người nó. May mà cả nhà đã đưa nó vào trong. Ngày mai, nó đã thành người khác. Và buổi tối, nó rất muốn ra nơi đầy âm khí nơi cánh đồng trước nhà!

Bắt đầu từ ngày ấy con bé bất chợt thảng thốt, rồi lẩm bẩm, rồi mê man và bất tỉnh. Có ngày ngất xỉu mấy lần. Thường thì ngày nào cũng ngất vào giờ Ngọ.

Cháu ngất không hề có dấu hiệu báo trước. Có khi đang chơi với bạn thì sửng lại trong tư thế đó như bức tượng. Tôi trước đây không tin có cái chết đứng của Từ Hải; nghĩ rằng Nguyễn Du dùng văn chương để cường điệu hoá nó. Theo vật lý, một vật muốn đứng được tư thế không đổ thì phải có chân đế, phải có những yếu tố cân bằng lực.

Thế nhưng cháu có thể “chết đứng” bất cứ tư thế nào! Tôi vốn “duy vật”, không tin những điều như là “ma nhập” hoặc những gì trái với khoa học thực chứng nên ý nghĩ đầu tiên là phải đưa con tới bệnh viện nhờ vào các loại thuốc Tây và những bác sỹ giỏi. Ai mà chẳng thế. Nó như là một bản năng của chúng ta rồi!

Đáng nói là, cháu ngất rất khác thường so với những người động kinh. Cháu không sùi bọt mép, không có những biểu hiện đặc biệt trước đó. Có lúc cơn bệnh diễn ra trong thời gian 1, 2 phút, rất nhanh. Nhưng đôi lúc thì rất đáng sợ. Cả người cháu cứ như một dây thừng lớn neo một con tàu giữa bão tố. Có lúc nó nhả ra thả lỏng.

Người con bé lúc ấy như một con sứa bị quăng lên bờ. Tứ chi vô lực. Nó mềm ẹo, lay lắt. Có lúc nó cứ xoắn lại, người cứng đơ như sắt. Lúc ấy khuôn mặt thật căng thẳng. Từng thớ thịt cứ cuộn lên thành múi, tái ngắt. Đầu ngoặt hẳn sang bên phải như có ai bẻ gập. Mắt mở trừng trừng, đứng tròng, trắng dã và lạc hẳn sang một bên, bất động. Mồm bị méo xệch.

Nếu không kịp dùng gáy cuốn sách hoặc chiếc đũa bếp thì tôi đành phải dùng ngón tay cái của mình bỏ vào miệng cháu. Có lúc, tay của tôi bị nhay chảy máu, tím bầm và sưng tấy cả mấy ngày mới dịu đau. Vì thế, mỗi lúc con đi học là lo ngay ngáy. Chỉ cần một cú điện thoại là thất thần.

Tôi lao ngay đến trường, vào phòng y tế chờ con dậy, rồi dỗ dành đưa con về nhà. Có lúc vào nhìn con nằm ướt sũng quần áo bê bết mới biết là cháu bị ngất trong phòng vệ sinh. Những lúc ấy về nhà cả tuần cháu ăn uống thật khó khăn. Không ai giúp cho nên răng cháu đã cắn lưỡi đến nỗi nó cứ rớm máu và sưng vù cả tuần. Cháu cứ nằng nặc đòi nghỉ học. Cháu tủi nhất là không ai chơi với mình.

Thậm chí, lũ trẻ bây giờ, có đứa còn lấy nỗi khổ của bạn làm trò vui đùa cợt. Con bé chỉ thui thủi một mình, chẳng ai ngó ngàng. Đi học về khi nào cũng kể những điều mình bị ức hiếp, xúc phạm với giọt ngắn, giọt dài. Phần lớn, mỗi lúc cháu ngất, nếu biết ý, chỉ cần ôm cháu hoặc cho nghỉ trên giường một chút là sẽ phục hồi như cũ. Dường như cháu không mất sức, không mệt mỏi gì nhiều. Vậy nhưng, ai mà thường trực với con suốt 24 giờ một ngày được!

Ban đầu, tôi tuyệt đối tin vào Tây Y. Hết bệnh viện nhà nước đến bệnh viện tư. Có lúc, phải chuẩn bị cả mấy ngày để từ 3, 4 giờ sáng cha con sang chờ hết cả ngày mới được bác sỹ Tôn Thất Vinh khám cho ở Tâm Đức.

Mình gặp rất nhiều những nhà sư, những bà xơ và gặp cả những phụ huynh xưa rất giàu ở quê nhưng vì bệnh tim mà bán hết ruộng vườn nhà cửa đến khánh kiệt. Cha con tôi mày mò chờ chực hết ông giáo sư cấp này đến ông giáo sư cấp khác. Thuốc nhiều ít gia giảm theo thầy và cháu cũng lừ đừ mệt mỏi theo sự nương tay hay mạnh tay của bác sỹ.

Đi đâu cũng chạy máy từng tập “não đồ” dày như tiểu thuyết. Đi riết rồi hết tin tưởng. Theo thứ tự sẽ là Đông y, rồi Nam y. . . Và rồi bắt đầu nghiêng về phe phản khoa học, mà ta gọi chung là ” mê tín”. Đúng là có bệnh thì cứ vái tứ phương. Tôi bắt đầu đi các thầy lang. Tội nghiệp thân con nhỏ bị Ba đưa đi thí nghiệm khắp nơi.

Chỗ thì đốt từng bó nhang phừng phừng thổi lưng nó bỏng rộp; chỗ thì nhảy đồng bóng, cải lương; chỗ thì vẽ bùa đốt uống; chỗ thì cho một bịch bịch ni lông như nhựa đường thầm thì như nói với thần linh. Rồi lạy quỳ, nhủ gì đọc nấy. Rồi thì trong nhà khi nào cũng mở máy nghe niệm. Rồi thì, cha con say mê thuộc những mật kinh bí ngữ. . . Rồi thì, ở đâu có người chỉ thầy hay là chúng tôi có mặt ở đó.

Cả nhà tôi thường xuyên đi chùa. Vào dịp hè, con tôi mặc áo tràng và ở chùa cả tuần. Vào chủ nhật, hoặc các ngày lễ Vu Lan, lễ Tết chúng tôi theo dòng người tín Phật đi vái lạy, nhang khói và đọc kinh thành kính. Chúng tôi tham gia phóng sinh chim cho trời, cá cho nước.

Chúng tôi ngồi cả ngày kết những tràng hoa bưởi để đeo vào cổ những người lễ bái… Hầu như những chùa lớn trong Nam ngoài Bắc nào, có điều kiện, chúng tôi đều đến và coi như đó là một sinh hoạt tâm linh bình thường của nếp nhà…

Thế rồi, cha con bắt đầu đi các thầy vốn là các thần y ở các chùa. Có lần được giới thiệu đến chùa HP. Phải nhờ học trò vốn là ni cô có quen biết mới tiếp xúc được thầy. Cả 3 người phải lên tận Bình Phước xa lắc lơ, vái lạy không biết cơ man bao nhiêu là tượng lớn, tượng nhỏ.

Ông Thầy yêu cầu tôi về đưa ảnh con nhỏ cho ông, để rồi ông bỏ dưới tượng Quán Thế Âm và niệm Chú Đại Bi cùng kinh kệ cho. Tôi có chứng kiến, trong căn phòng leo lét ánh nến là tượng Phật Bà. Dưới tượng ấy rất nhiều các ảnh chân dung.

Rồi lại đến chùa khác ở trong nội thành. Cha con gửi xe ngồi đợi suốt cả một ngày ngoài hành lang hẹp, chịu đựng cái nóng nôi chật chội đến xế chiều thì người trong chùa mới cho biết là Thầy đang đi xa.

Lần thứ 2 đến, gặp đám đông lộn xộn chen chúc. Đợi mãi đến xế chiều mới thấy thầy mệt nhọc từ xe hơi bước xuống. Thầy mới đi miền Tây về. Những người phục vụ khuân vác từng buồng dừa, buồng chuối, những bao tải quà quê… Chờ mãi… Tôi theo dòng người nhích dần vào trong gian nhà thấp thâm u. Người ta chặn lại bảo tôi đưa vé.

Hóa ra, mọi người chen nhau lúc sáng là để lấy vé. Mình không thể xin xỏ một lời để mong được chiếu cố. Ở đâu thì cũng phải có thủ tục, phải quen biết. Mình lại không hề biết được một tý luật lệ nơi này. Bởi trò ni cô bận việc, đưa cho mình một miếng giấy của Sư Bà ở chùa cô ta. Lại đi. Lớ ngớ. Không biết cách nào. Lại về. Và nghĩ ngày mai có tới nữa, nếu không có học trò ni cô dẫn dắt thì gặp được Thầy là nhiệm vụ bất khả thi… Đành “kính nhi viễn chi” cho tới hôm nay…

Có lần nhận được điện thoại của một học trò ruột ở Củ Chi. Nó nói chắc như bắp là đã tìm ra Thần y đích thực cho căn bệnh của con thầy. Nó định bỏ công ăn việc làm nơi công xưởng để xuống đưa cha con tôi đi.

Nó nói bà chị nó có triệu chứng ngất xỉu đã hơn chục năm rồi, khi nghe người bạn đâu ở Biên Hòa giới thiệu, bà ta đã hết bệnh huyền diệu. Nể trò và không muốn phụ công nhiệt tình của nó, cha con đã sang một ngôi đình chùa trong hẻm nhỏ ở quận 4. Vào sâu hun hút mới biết đây là một ngôi chùa khá rộng, cổ xưa. Cha con cùng làm lễ với mọi người, cùng dọn bàn ăn chay, cùng quỳ gối cung kính đọc kinh.

Đến buổi chiều, sân chùa tập hợp rất nhiều người có cùng hoàn cảnh như mình. Nghe ngóng từ hành lang, thấy ai cũng kể những câu chuyện, những tin tức lạc quan. Nào là con cô, cháu cậu nhà tui; nào là trường hợp này trường hợp nọ…

Nghe riết, tín tâm tăng lên dần. Mọi người ân cần chỉ bảo cho cha con ra mua chai nước uống loại lớn để sẵn trước tượng Quan Thế Âm. Thế là từng dòng người xếp theo thứ tự hình xoáy ốc trong gian chánh điện khá chật chội. Vừa làm theo những động tác nghi lễ, vừa nhích từng bước tới Sư Ông. Mặc dầu bị chột một mắt nhưng nhìn khuôn mặt và phong thái của người tu hành rất ân cần.

Sư Ông sau khi nghe tôi nói thì an ủi động viên, nói con gái ngồi trước mặt. Ông đọc kinh rất trang nghiêm rồi lấy tay vỗ đầu theo nhịp mõ. Chúng tôi lại lấy bình nước. Sư Ông làm những cử chỉ thần bí. Uống xong nước. Cha con xách chai nước thánh ấy lạy mẹ Quan Âm ra về đầy tin tưởng. Ngày nào cha con cũng quỳ lạy trước tượng Quán Âm trên bàn thờ đã để nước thánh… Ngày nào đứa học trò cũng gọi điện hỏi thăm và khuyên cần kiên nhẫn… Thế mà…

Loanh quanh mãi, từ ” mê tín”, tôi nhận ra mình mù quáng. Quay về với chỗ ổn định là bệnh viện tâm thần ở Phan Đăng Lưu. Cứ 2 tuần là ba và con lại bải hoải, rã rời sắp hàng chờ nhận thuốc.

Sau này, gặp một ông bác sỹ thật thà, lại bất mãn giận đời. Ông nói với tôi là: “Anh cứ theo cái toa này ra nhà thuốc Minh Châu mua cho nó vài tháng luôn khỏi phải xếp hàng ở đây. Khám thần kinh là đoán mò. Con anh bệnh đã lâu thế này thì phải sống với thuốc thôi… “

Thở dài. Buồn. Dần thất vọng, thất vọng cứ trào dần lên ngực, lên cổ nghèn nghẹn. Hai dòng cứ mặn chát dần, cứ ứa ra. Nhiều lúc cũng chẳng muốn dấu, chẳng muốn quay mặt, dù mình là một gã đàn ông. . .

Đó là truyện trước kia.

7337_1951576421734277_3530971011903661278_n

May mắn gặp Pháp Luân Đại Pháp

Giờ đây khi con gặp nạn vì tắm biển – trong những ngày nằm đợi tử thần đến đưa đi, tôi gặp được Pháp Luân Đại Pháp.

Ngay khi đọc xong lần đầu cuốn Chuyển Pháp Luân, tôi đã nhờ các bạn học viên mỗi buổi sáng ghé nhà đưa con gái tôi đi luyện Công ở công viên Tao Đàn… Nghe nói, đang tập giữa chừng cháu không ngất nhưng lại là người mộng du. Cứ đi vô thức và gặp ai cũng lẩm nhẩm: “Anh đưa tôi đi đâu đấy?”

Sợ ảnh hưởng, họ đưa cháu về cho tôi.

Sau khi tôi đứng dậy, con gái dạy Ba luyện Công. Tôi tiến bộ rất nhanh nhưng con gái vẫn lặp lại các hiện tượng ở công viên.

Kiên trì, ba và con rất kiên trì. Bởi đây là phao cứu sinh duy nhất, và là cơ hội cuối cùng của 2 cha con. Cả 2 động viên, khuyến khích nhau. Cháu mới lớp 7 nhưng có đức Nhẫn đáng nể. Nó có niềm tin thánh khiết và tuyệt đối vào Sư Tôn vĩ đại, từ bi. . .

Điều kỳ diệu đã đến với cha con tôi. Sau chừng 2 tháng tu luyện, cha con tôi đã thành người mới, có cuộc đời mới. Sau 3 năm tu luyện cả cha và con đã không còn bệnh. Chính xác thì thời kỳ đầu, cả hàng tháng trời cháu mới xuất hiện triệu chứng bệnh một lần.

Từ một đứa nhút nhát, tự kỉ và học không biết gì; từ một bé bị hắt hủi và không có bạn bè ; giờ đây cháu học khá và kết được nhiều bạn bè rất dễ thương. . .

Chắc ai chứng kiến sự kỳ diệu mà Đại Pháp đổi đời cho cha con chúng tôi cũng phải ngạc nhiên. Và tôi tin mọi người sẽ không ngạc nhiên mỗi khi đứng trước ảnh Sư Tôn của chúng tôi, cháu Bảo My nghiêm trang trân trọng.

Còn tôi, thường giàn dụa nước mắt thành kính:

PHÁP LUÂN ĐẠI PHÁP THẬT TỐT!

CHÂN THIỆN NHẪN LÀ TỐT!

Ai đó hữu duyên, hãy đọc hai câu này. Biết đâu bạn cũng sẽ thấy những cánh cửa mới cho đời mình đang rộng mở!

Tp HCM ngày 13/9/2015
Thái Quang Vinh
Nguồn: FB Khỏi Bệnh Thần Kì nhờ Tu luyện Pháp Luân Công

Thông tin thêm về tác giả:  Thái Quang Vinh – giáo viên ở Cần Thơ – Điện thoại: 09160037*1 (Xin phép ẩn một số bằng dấu * để tránh các cuộc gọi nháy, tôi sẵn sàng chia sẻ trực tiếp, ai thực sự muốn tìm hiểu thêm thì sẽ dò gọi được).

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, là Pháp môn tu luyện với mục đích tìm về nguồn gốc chân thực của sinh mệnh.

Pháp Luân Đại Pháp là Pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia, không phải là Phật giáo và cũng không liên quan đến tôn giáo.

Pháp Luân Đại Pháp không phải để chữa bệnh, việc khỏi bệnh thần kỳ chỉ là hiệu quả có được khi chân chính tu luyện, không thể lấy đó làm mục đích.

Pháp Luân Đại Pháp phù hợp với mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội, phù hợp với cuộc sống xã hội hiện đại. Việc tu học là hoàn toàn tình nguyện, không ghi danh, không thu lệ phí.

Hiện Pháp Luân Đại Pháp có mặt trên 140 quốc gia, vùng lãnh thổ, đem lại lợi ích to lớn cả về thể chất và tinh thần cho hàng trăm triệu người, nhưng vẫn bị đàn áp phi lý vô nhân đạo tại Trung Quốc, trái với các công ước quốc tế về quyền con người.

>>Liệt giường sau hai lần nhập viện, phục hồi kỳ diệu nhờ Đại Pháp