Buổi phỏng vấn độc quyền của NTDTV (truyền hình Tân Đường Nhân) với ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Công, đã được truyền hình toàn cầu vào 9:00 sáng ngày 20/1/2004 (theo giờ EST U.S.) trên kênh truyền hình NTDTV. Đây là lần đầu tiên kể từ 1999 đến nay, ông Lý Hồng Chí đồng ý phỏng vấn với một cơ quan thông tấn.

4239673983_16e960ec35_bNhà sáng lập Pháp Luân Công trả lời phỏng vấn. (Ảnh: Internet)

Khi được hỏi vì sao ông đồng ý phỏng vấn với NTDTV, ông Lý Hồng Chí nói: “NTDTV có sự khác biệt, vì họ dám nói lên sự thật, dám vạch trần sự thật. Đặc biệt về đàn áp Pháp Luân Công, họ đã mạnh dạn báo cáo sự thật”. Ông nói thêm, “và NTDTV không theo đuổi chính trị”.

1105280844201944.jpgNhững năm ngài Lý Hồng Chí truyền công, hội trường luôn chật cứng người, trong đó có rất nhiều là sinh viên, giáo sư, tiến sĩ. (Ảnh: Internet)

Những năm gần đây ông Lý Hồng Chí rất ít xuất hiện trước công chúng và rất ít lên tiếng. Ông nói: “Là một người tu luyện, tôi không muốn tham dự gì thêm vào những sự vụ xã hội”. Ông nói tiếp: “Thực ra, người nào tu luyện bản thân mình cũng thế, tất cả những gì mong muốn là một không gian cho đức tin của mình, và có quyền tự do tu tập, chỉ vậy thôi. Chúng tôi không truy cầu bất kể điều gì bên ngoài nữa”.

Khi được hỏi vì sao chính phủ đương quyền tại Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công, ông Lý Hồng Chí nói: “Là vì đố kỵ, chính lòng đố kỵ đã dẫn đến cuộc đàn áp này”.Ông Lý Hồng Chí nói rõ: “Dẫu Pháp Luân Công có điều tốt cho xã hội, dẫu tốt cho nhân dân, học viên Pháp Luân Công là người rất tốt, nhưng trong con mắt một số người thì nó ảnh hưởng đến quyền lực của họ… Họ không quan tâm đến dân khổ. Họ chỉ không chịu nổi rằng có nhiều người theo học Pháp Luân Công, dẫu tốt cho xã hội, dẫu tốt cho nhân dân, thì họ cũng chỉ nhìn thấy quyền lực của mình thôi”.

Năm ngoái, khi thủ tướng Ôn Gia Bảo có chuyến công du chính thức ra ngoại quốc, các học viên Pháp Luân Công căng những biểu ngữ đón chào thủ tướng đến thăm, và đồng thời yêu cầu đưa Giang Trạch Dân ra công lý. Tại sao có quan điểm khác nhau đối với các nhân vật khác nhau? Ông Lý Hồng Chí nói: “Chúng tôi phản đối là phản đối cuộc đàn áp. Chúng tôi chỉ nhắm vào những ai tham gia vào cuộc đàn áp thôi”.

Khi được hỏi liệu rằng Pháp Luân Công có nhận được tài trợ từ chính phủ nào trong 4 năm qua không, ông Lý Hồng Chí trả lời: “Từ 20/7/1999 đến nay, mặc dù phải chịu đàn áp trong thời gian lâu như thế, chúng tôi chưa từng – dẫu là từ chính phủ, từ xã hội, hay từ các tập đoàn công ty lớn – chúng tôi chưa từng nhận dẫu chỉ một xu”.

Nói về những ai vẫn còn nghi ngờ, ông Lý Hồng Chí nói: “Người ta bình thường không hiểu được người tu luyện. Ví dụ, trong lịch sử, Cơ đốc giáo từng bị đàn áp trong 300 năm, 300 năm đàn áp khốc liệt, nhưng không thể đàn áp được họ, trái lại nó chỉ làm Cơ đốc giáo mạnh mẽ hơn. Tại sao? Đây là vấn đề liên quan đến đức tin. Các học viên Pháp Luân Công tu luyện được đến trạng thái tốt như vậy, riêng đó đã là sự khác biệt giữa người tu luyện và người không tu luyện rồi”.

Về vấn đề kết cục của cuộc đàn áp sẽ ra sao, ông Lý Hồng Chí trả lời: “Rất nhiều người đã nhận rõ rằng cuộc đàn áp Pháp Luân Công là một gánh nặng tài chính lớn của quốc gia… Nếu chính phủ không thay đổi quan điểm về Pháp Luân Công, thì xã hội Trung Quốc sẽ không có hy vọng ổn định”.

Ông nói tiếp, “Còn nếu như chính phủ vẫn giữ nguyên lập trường, thì với tất cả những gia đình mà thân nhân bị giết hại, những ai có nhà cửa bị lục soát và cướp bóc, những ai bị hành hạ nghiêm trọng, thậm chí bị tàn tật do chịu ngược đãi, với biết bao nhiêu con người ấy, hỏi ai sẽ đứng ra trả lời họ? Ai phải chịu trách nhiệm? Tôi nghĩ rằng đó là tên đầu sỏ tà ác ở Trung Quốc. Hắn cần bị lôi ra công lý. Mọi người có thể thấy rằng hắn sợ hãi như thế nào khi phải đối diện với luật pháp. Hắn đang bấu víu lơ lửng vào tiền bạc và quyền lực… Thực ra điều này không cần tôi giải thích mọi người cũng tự thấy cả rồi”.
truyen hinh, Trung Quốc, phỏng vấn, Phap Luan Cong, NTDTV,

Đài truyền hình NTDTV ghi lại hoạt động tổ chức xếp hình quy mô lớn của các học viên Pháp Luân Công ở Đài Loan. (Ảnh: Internet)

Hiểu về đất nước Trung Quốc ngày nay

Tại sao Trung Quốc vẫn sản xuất ra nhiều sản phẩm độc hại đến vậy bất chấp những chiến dịch chống tham nhũng?

Tại sao chính phủ đầu tư hàng tỷ nhân dân tệ cho việc kiểm duyệt internet, máy camera theo dõi và trại lao động, trong khi trường học và bệnh viện đang thiếu nguồn nhân lực cần thiết một cách vô vọng?

Tại sao các nhà lãnh đạo Trung Quốc lại dè dặt không muốn buông lỏng kiểm soát đối với hệ thống tư pháp và truyền thông đến vậy, ngay cả khi phải trả giá bằng sự mất tín nhiệm trong mắt công chúng?

Có thể thấy tất cả bộ máy cuộc Trung Quốc đang được vận hành chỉ vì Pháp Luân Công. Chính phủ đã đầu độc nhân dân để mọi người hiểu sai về nó, đánh mất đi một hy vọng một xã hội với những người dân sống theo quy chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn rồi lại để cho những mặt xấu của xã hội phát tác.

Lòng dân thức tỉnh, thiện ác phân minh

truyen hinh, Trung Quốc, phỏng vấn, Phap Luan Cong, NTDTV,

Khách qua đường tìm hiểu về Pháp Luân Công và ký tên thỉnh nguyện kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp tại Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Bất chấp tất cả nỗ lực của Giang Trạch Dân, Pháp Luân Công đã không bị biến mất. Tư tưởng mà môn này tuyên dương và lợi ích nó đem lại có sức ảnh hưởng quá lớn để có thể bị tiêu diệt, đó là lực lượng chính nghĩa. Không những thế nó đã vươn ra hải ngoại và truyền rộng hơn 114 quốc gia và được chính phủ nhiề nước khen ngợi

Cho đến nay nhiều người đã hiểu ra sự thật của cuộc đàn áp, người ta đã dám lên tiếng bênh vực những học viên. Những kẻ tham gia đàn áp lần lượt gặp báo ứng. Giang Trạch Dân cũng đang hoảng sợ vì ngập đầu trong đơn kiện vì tội vi phạm nhân quyền. Mới đây theo “chủ trương cải cách hệ thống lưu ký” của Trung Quốc, người dân cũng gửi đơn lên Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao và Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc, tố cáo ông Giang vì đã lợi dụng chức vụ và áp đặt ý chí cá nhân để tiến hành cuộc đàn áp.

Theo Minh Huệ net