Lưu vực sông Kỳ Giang ở thượng nguồn của đập Tam Hiệp đã trải qua trận lụt lớn nhất kể từ năm 1940, với mực nước cao nhất tại trạm Ngũ Xá lên tới 10-11 m. 40.000 người dân địa phương đã được sơ tán khẩn cấp. (Ảnh chụp màn hình video)

Lũ lụt ở miền nam Trung Quốc tiếp tục kéo dài và lan rộng. Vào ngày 22/6, Trùng Khánh tiếp tục đưa ra cảnh báo lũ màu đỏ. Sông Kỳ Giang, thượng nguồn của đập Tam Hiệp, đã trải qua trận lụt lớn nhất kể từ năm 1940. Mực nước cao nhất của trạm Ngũ Xá ở Kỳ Giang tăng tới 10-11 mét, và 40.000 người dân địa phương đã được di chuyển khẩn cấp. Tại Quý Châu, lũ ống bộc phát tràn vào đường phố và biến thành thác nước, nước lũ cuồn cuộn nhấn chìm đất nông nghiệp và nhà cửa. Có 6 huyện bị chìm ngập và không rõ người dân sống chết ra sao.

Vào khoảng 12h ngày 22/6, Trạm tổng hợp giám sát thủy văn của thành phố Trùng Khánh đã đưa ra cảnh báo lũ màu đỏ. Do ảnh hưởng của mưa lớn, dự kiến toàn bộ lưu vực sông Kỳ Giang, Trùng Khánh trong 8 giờ tới sẽ xảy ra thác lũ. Trạm Ngũ Xá ở Kỳ Giang, khu Giang Tân, có mực nước vượt quá mức an toàn (200,51 m)  từ khoảng 5,7-6,3 m, tăng từ 10-11 m.

 

近日重庆、贵州等地发生的百年不遇特大洪水、泥石流、山洪,当地百姓叫苦连天,祈求老天“够了、我们受够了!”……中共不亡,老天惩罚不停!

Embedded video

 

Tờ Nhật báo Nhân dân của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tuyên bố trên Twitter rằng vào lúc 18h30 ngày 22/6, mực nước tối đa của trạm Ngũ Xá đã đạt 205,56 m, vượt quá mức bảo đảm là 5,05 m, và vượt mực nước lũ năm 1998 là 0,01 m. Đây là mực nước cao nhất kể từ khi trạm được thành lập.

刘妞妞2@niuniu_Liu2

6月22号 重庆

綦江重庆流域多地暴雨,预计綦江流域重庆段未来8小时内将出现历史首次!大洪水

綦江流域重庆段发布红涨幅将超10~11米!

Embedded video

Đây là lần đầu tiên tổng trạm giám sát thủy văn thành phố Trùng Khánh công bố cảnh báo đỏ với lũ lụt ở Kỳ Giang.

Jennifer Zeng 曾錚@jenniferatntd

Flood at Qianjiang District of , China, on Jun 22.
6月22日, 流域 段洪水。

Embedded video

Đoạn video trực tiếp cho thấy đường cao tốc dọc theo sông Kỳ Giang ở Trùng Khánh bị ngập lụt nghiêm trọng do trận mưa ngày hôm đó, đường ray bị vỡ, các trạm xăng và cột đèn đường trên đường phố đều bị ngập nước. Các cửa hàng dọc đường ven sông cũng đã bị ngập, và một số ngôi nhà ở phố cổ của thị trấn Quảng Hưng đã bị ngập lên đến tầng hai. Chính quyền địa phương cho biết họ đã sơ tán khẩn cấp 40.000 dân.

刘妞妞2@niuniu_Liu2
 

6月23号 湖北武汉
又发布暴雨黄色预警

6月21号
湖北省479座水库泄洪😱😱😱

现在泄洪
无疑对下游暴雨洪灾区域雪上加霜

中共伪政权的水库大坝!
旱季蓄水
雨季泄洪
结果
旱季更旱
雨季更涝

反向调节

View image on TwitterView image on Twitter
 
 
 

Ít nhất 6 huyện ở Quý Châu đã bị nhấn chìm, thương vong chưa xác định

Vào ngày 23/6, trang mạng thời tiết Trung Quốc đã đưa tin “trận mưa lớn nhất kể từ khi lũ lụt” tới Quý Châu ở trung và hạ lưu sông Dương Tử. Dự kiến ​​mưa sẽ đạt cực đại từ 22/6 đến 23/6 và 24/6, và cơn mưa hiện tại đã càn quét qua Quý Châu, Trùng Khánh, Hồ Nam, Hồ Bắc, Giang Tây, An Huy, Giang Tô, Chiết Giang, Thượng Hải và Quảng Tây, cùng hơn 10 khu vực tỉnh thành đều cần tăng cường phòng chống thiên tai.

唐嫣@blue500000

推友拍到三峡库区正在秘密泄洪。

21日据央视报道三峡库区水位持续上涨,已超出防洪水位近2米,水位还在上升中。下游十几个省份遭到洪灾侵袭。

这个时候偷偷泄洪,对下游城市来说无疑是雪上加霜。

Embedded video

 

Kể từ ngày 21/6, Quý Châu đã đưa tin xảy ra các thảm họa nghiêm trọng. Khu vực ở Tuân Nghĩa và Đồng Nhân bị ảnh hưởng nặng do một tuần mưa liên tục, lũ lụt, lở đất, thủy điện và các đoạn đường bị gián đoạn. Đường phố Quý Châu đã trở thành thác nước, một số lượng lớn phương tiện và người dân bị cuốn trôi, số người tử vong rất khó thống kê.

新闻大吐槽@TuCaoFakeNews
 

重庆这个地段是哪里?貌似建筑质量还可以。
可是,要知道大水的力量可不止如此,滔天洪水有毁灭文明的实力。
上帝只救诺亚一家,是因为他们是好人。

Embedded video

 

Điều tồi tệ nhất là nước tích tụ trên các con đường của thị trấn Mộc Qua tới hơn 4 mét, và một số lượng lớn người dân ở thị trấn Ba Tiêu gần đó và các thị trấn khác đã bị trận lụt vây khốn, nhưng thị trấn Ba Tiêu liên lạc bị tê liệt nên tình trạng không rõ. Huyện Duyên Hà, thành phố Đồng Nhân xuất hiện sụt lở đất đá đến nỗi đường hầm của đường cao tốc Quan Châu bị sập, đường phố, nhà cửa và cửa hàng trong thị trấn gần như chìm trong nước.

刘妞妞2@niuniu_Liu2
 

6月21号起 贵州省
遭受新一轮暴雨“袭击”
贵州13县发布山洪灾害黄色预警

截至 6 月 22 号

贵州省多地暴雨成洪灾!
山体滑坡、桥梁受损,水电道路中断

其中桐梓县6乡镇全降暴雨
木瓜镇道路积水已达4米多

Embedded video

 

Vào ngày 22/6, Cục Khí tượng Quý Châu tiếp tục đưa ra cảnh báo đỏ về mưa bão ở huyện Vụ Xuyên, Chính An, Duyên Hà và Đồng Tử. 13 huyện thuộc thành phố Tuân Nghĩa và Đồng Nhân đã đưa ra cảnh báo màu vàng.

 

Theo NTDTV