Vào những năm 30-40 thế kỉ trước, Lili và A Cường từng là một cặp uyên ương gắn bó. Sự phản đối từ gia đình A Cường làm họ khôdng thể đến được với nhau. Lili sớm mắc bệnh và qua đời. Trước khi cô chết, A Cường khắc một dấu nhỏ lên cánh tay mình, nguyện sẽ cùng Lili gặp lại ở kiếp sau. Chẳng bao lâu sau cái chết của Lili, A Cường vì thương nhớ cô cũng qua đời theo.

Nhiều năm sau ở Trung Quốc hiện đại, Lili đầu thai mang theo kí ức từ tiền kiếp. Cô đến với chỉ một mục đích duy nhất : tìm kiếm A Cường và nối lại mối tiền duyên giữa hai người. Sau khi Lili trưởng thành, cô vẫn miệt mài tìm kiếm A Cường, tình cờ, Lili đã gặp lại A Cường. Chẳng ngờ, anh đã hoàn toàn quên cô, quên những chuyện trong quá khứ.

Sự xuất hiện của Lili gây phiền phức cho cuộc sống của A Cường. Kết quả là, A Cường tức điên lên với Lili. Tuy nhiên, Lili vẫn không chịu bỏ cuộc, cô cố gắng rất nhiều nhằm giúp A Cường lấy lại kí ức. Nhưng A Cường làm cô thất vọng hết lần này đến lần khác. Lili đến bên bờ sụp đổ. Cô cuối cùng cũng thấu hiểu kiếp sống vô thường. Trong bế tắc tột cùng, một vị giác giả xuất hiện và chỉ cho cô con đường giải thoát sinh tử. Lili cuối cùng ngộ ra thật khó để con người thay đổi số phận đã định. Con đường duy nhất chính là Phản Bổn Quy Chân.