Tôi là Lại Thị Trâm, sinh ngày 24/4/1948, là kế toán tài chính đã nghỉ hưu, cư trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Trước đây, tôi chưa biết Pháp Luân Công nên không thể hiểu được môn khí công này tốt như thế nào. Lúc đó, cơ thể tôi bị hành hạ bởi bệnh tật rất khổ sở. Tôi thường bị viêm xoang mũi họng co thắt phế quản rất trầm trọng, có những lúc thay đổi thời tiết còn lên cơn hen tắc nghẽn phế quản phải dùng các loại biện pháp điều trị y học theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Tôi còn bị bệnh tim vôi hóa động mạch vành, mỗi ngày phải uống 7,8 loại thuốc. Tim tôi thường đau nhói nhiều lần trong ngày, người rất mệt mỏi, nhất là đi lên cầu thang hay đi bộ. Tôi đã chuẩn bị tinh thần để đặt “ten” vào chỗ hẹp động mạch, đây là một thủ thuật y học rất phức tạp và tốn kém tới hàng trăm triệu đồng. Vì thế tôi còn chần chừ chưa muốn làm.
bactram1Bác Trâm đang luyện bài công Pháp số 5 của Pháp Luân Đại Pháp

Một căn bệnh nữa là viêm cột sống cổ vai gáy làm một cánh tay bị trĩu nặng sã xuống có những lúc phải tiêm thuốc đau thần kinh H5000 đơn vị. Hai vợ chồng tôi đều nghỉ hưu đã lâu, khoản tiền chi phí cho những điều trị y tế này không phải là nhỏ.

Một hôm, một người hàng xóm là học viên Pháp Luân Đại Pháp đã giới thiệu cho tôi tập luyện môn khí công này. Ban đầu, tôi nghĩ rằng, bản thân mình tuổi đã cao lại nhiều bệnh tật, không biết có luyện nổi khí công không, vì khí công chắc phải có những động tác phức tạp, cao siêu như thế nào đó. Nhưng hóa ra, các động tác của Pháp Luân Công rất đơn giản, nhẹ nhàng, chậm rãi, ôn hòa. Còn tập các bài tĩnh công, tuy rất đau mỏi nhưng chỉ cần kiên trì là sẽ vượt qua.

bactram2Bác Trâm  đọc sách “Chuyển Pháp Luân”

Khi biết tôi tập luyện Pháp Luân Công, con gái thứ hai của tôi động viên, nói rằng môn này rất tốt. Con gái tôi ở Hà Nội, nhà gần gò Đống Đa. Ở đó có một khoảng sân rộng, hàng ngày cháu đều thấy có hàng trăm người luyện Pháp Luân Công ở đó. Cháu là giảng viên đại học, có một vị giáo sư cùng trường cháu tu luyện Pháp Luân Công tặng cháu một cuốn Chuyển Pháp Luân nhưng vì bận rộn nên cháu chưa có thời gian đọc. Cháu đã tặng cuốn sách quý đó lại cho tôi.

Cũng thời điểm đó, báo Khoa học và đời sống đăng bài chia sẻ của tiến sĩ – bác sĩ Lê Thị Thanh Thái luyện Pháp Luân Công mà vượt qua bệnh tim hiểm nghèo. Tôi thấy mình thật có duyên với môn khí công này.
Từ đó, ngày nào tôi cũng đọc sách Chuyển Pháp Luân và luyện năm bài công pháp. Sau một tháng, cánh tay sã xuống của tôi đã có thể giơ lên một cách nhẹ nhàng. Tôi không chỉ tập luyện đều đặn mà còn tu tâm tính theo ba chữ Chân – Thiện – Nhẫn như trong sách dạy. Đến nay đã được gần một năm, sức khỏe của tôi được cải thiện nhiều.

bactram3

Tôi ngủ được nhiều hơn trước, lên cầu thang cũng thấy nhẹ nhàng, trước đi bộ hai km là nhọc giờ đi được tới ba bốn km. Tôi cũng không phải uống thuốc và xịt các loại hóa chất như trước đây nữa. Tim và cả vai gáy đều đỡ đau hơn. Thực sự, tôi cảm thấy thân thể có chuyển biến rất nhiều. Gánh nặng kinh tế gia đình cũng được giảm bớt, các con tôi cũng không phải lo lắng cho sức khỏe của mẹ như trước nữa.

Tôi mong nhiều người hơn nữa biết được lợi ích của môn khí công này và tôi sẵn sàng giúp đỡ mọi người bước vào tập luyện để thân thể được khỏe mạnh, trở thành người tốt có ích cho xã hội.
Tôi vô cùng biết ơn Sư Phụ Lý Hồng Chí, người đã chỉ dạy cho tôi hiểu về Chân – Thiện – Nhẫn và dẫn dắt tôi tu luyện Pháp môn này.

Hạ Long, tháng 5/2017
Lại Thị Trâm – Số điện thoại: 0164 619 6992