Nam Thiên Môn trong truyền thuyết hoàn toàn là có thật, nó hiện hữu ở không gian khác, mắt thường không nhìn thấy được, nhưng có những thời điểm đặc biệt nó có thể triển hiện nhưng cũng chỉ có những người đặc biệt mới có thể tận mắt chiêm ngưỡng.

nam thiên môn, khai mở, cổng trời,

Nam Thiên Môn. (Ảnh: Internet)

Kỳ nhân tận mắt nhìn thấy “Nam Thiên môn” khai mở

Ngày nay, do ảnh hưởng bởi thuyết vô thần, nhiều người cho rằng những truyền thuyết và thần thoại xưa là mê tín, hư cấu. Dưới đây là câu chuyện mà người nhà của tác giả đích thân trải nghiệm, là một minh chứng rằng rất nhiều điều được kể trong truyền thuyết và thần thoại đều là chân thật cả.

Ông ngoại của tôi ngay từ khi còn trẻ đã tinh thông thuật số, thiên văn địa lý, âm dương bát quái. Một đời của ông đã trải nghiệm rất nhiều câu chuyện thần kỳ, và chuyện khiến mọi người cảm thấy kinh ngạc nhất chính là ông đã tận mắt nhìn thấy “Nam Thiên môn” trong thần thoại.

Đó là một buổi tối sáng trăng vào khoảng năm 20 của thế kỷ trước, già trẻ trong nhà đều đã ngủ say hết cả, chỉ có ông ngoại của tôi dường như đang chờ đợi điều gì đó, mãi vẫn không đi ngủ. Ông cứ đứng ở trong sân thỉnh thoảng ngẩng đầu lên nhìn về phía mặt trăng.

Không lâu sau kỳ tích đã xuất hiện. Đầu tiên ông nhìn thấy ba ngôi sao gần mặt trăng nhất đang di động, tiếp đó xuất hiện hai cánh cửa lấp lánh kim quang. Thuận theo cánh cửa từ từ mở ra, lâu đài đình các bên trong cũng xuất hiện. Ngay sau đó thiên binh thiên tướng mình mặc áo giáp đi ra, cưỡi trên mây lành, còn có thiên nữ … Ông ngoại tôi nhìn đến ngây cả người.

Đến khi người trời cưỡi mây bay trở về, ông mới giật mình nhớ ra, bèn từ trong sân gọi lớn, bảo bà ngoại và người nhà mau mau chạy ra xem. Người nhà còn đang ngủ say thì giật mình tỉnh dậy, và chỉ có bà ngoại vội chạy ra ngoài sân, ông ngoại bảo bà mau đến xem “Tiên nhân”. Khi bà ngoại giật mình hiểu ra ngẩng đầu lên nhìn thử, chỉ thấy “Tiên nhân” đều đã bay vào hết cả rồi, cánh cổng cũng dần dần đóng lại.

Đến khi cả nhà chạy ra sân ngẩng đầu lên xem, thì tất cả đều đã trở lại như cũ, họ chỉ nhìn thấy vầng trăng sánh vằng vặc và các vì sao. Cả nhà không hiểu gì cả, hỏi đã xảy ra chuyện gì, ông ngoại thở dài nói, mệnh của mấy người không có được phúc phận này. Ông nói thêm:

“Lúc nãy là Thần Câu Nguyệt mở Nam Thiên môn (có thể là hiện tượng ‘Tam tinh bái nguyệt’ – ba ngôi sao bái lạy mặt trăng, hoặc ‘tam tinh bổng nguyệt’ – ba ngôi sao nâng đỡ mặt trăng được nói đến trong tinh tượng thời cổ), gần mặt trăng có ba ngôi sao, ba ngôi sao chính là ba vị Thiên Thần canh giữ Nam Thiên môn. Khi ba ngôi sao chuyển dời vị trí, Nam Thiên môn sẽ khai mở, khi Nam Thiên môn đóng lại, ba ngôi sao lại trở lại vị trí cũ.

Một chu kỳ 60 năm mới mở một lần, người mà có thể nhìn thấy thì chẳng có được mấy ai, cần phải có được duyên này, phúc này, tài vận này mới có thể nhìn thấy được. Gia đạo của nhà chúng ta từ nay về sau trước khi tôi chết con cháu đông đúc, tài vận hanh thông; sau khi tôi chết hết thảy đều sẽ theo tôi mà đi, mọi người cần phải tự thu xếp cho ổn thỏa”.

Ông còn đoán trước rất nhiều chuyện sẽ xảy ra trong gia tộc sau khi ông mất, và để lại lời khuyên răn. Sau bao nhiêu năm, mọi chuyện đều đã nhất nhất ứng nghiệm. Về sau bà ngoại thường hay kể với mọi người chuyện này, bà cũng cả đời dâng hương bái Phật, vui vẻ bố thí, hưởng thọ 88 tuổi không bệnh mà mất.

Tôi viết ra sự việc này chỉ mong muốn nhắn nhủ mọi người rằng, các không gian khác mà mắt thường chúng ta nhìn không thấy, nhưng hết thảy đều tồn tại chân thật. Vậy nên, tuyệt đối đừng mù quáng nghe theo những lời phỉ báng Thần Phật; và cũng chớ cho rằng làm ác không ai hay, bởi trên đầu ba thước có Thần linh.

Tiểu Thiện, dịch từ qi-gong.me

Theo tinhhoa.net

>> Vạn năm một thuở thênh thang cổng trời