Một loạt các báo cáo được tiết lộ gần đây cho thấy vai trò đặc biệt của cựu Thủ tướng Anh, Winston Churchill, trong việc che đậy sự xuất hiện nhiều lần của UFO.

Trong một lần phát hiện một UFO bí ẩn, ông Churchill đã ra lệnh giữ bí mật chi tiết. Ông nói:

“Sự kiện này cần được giữ bí mật ngay lập tức bởi nó sẽ tạo ra sự hoảng loạn lớn trong người dân và phá hủy niềm tin của người ta vào Giáo hội”.

2(Ảnh minh họa: The Telegraph)

Đây có phải là bằng chứng cuối cùng cho thấy các chính phủ trên toàn cầu đã nhận thức rõ rằng Trái đất đang được các nền văn minh thông minh ngoài Trái Đất ghé thăm hay không?

Trong hai nhiệm kỳ của mình, từ năm 1940 đến 1955, Churchill đã thành lập một nhóm, với mục đích giải mã nguồn gốc của vô số cuộc chạm trán với các vật thể bay không xác định. Nhóm này có tên: “Nhóm nghiên cứu vật thể bay”.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hàng trăm trường hợp và kết luận rằng, mặc dù không thể loại trừ sự hiện diện của các vị khách ngoài hành tinh, nhưng nhiều trường hợp được nghiên cứu dường như chỉ ứng với các hiện tượng tự nhiên, những máy bay không người lái nhân tạo, hoặc đơn giản là do “ảo giác tâm lý”.

3(Ảnh minh họa: Irish Mirror)

Một trong những trường hợp nổi bật nhất được nhóm nghiên cứu xem xét là trường hợp một chiếc đĩa bay bằng kim loại ở quận Cumbria, tây bắc nước Anh, vào năm 1952.

Tại đó, trong khi đang quay trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ trinh sát tại Châu Âu, một phi công của Không quân Hoàng gia Anh (Royal Air Force – RAF) đã nhìn thấy một chiếc máy bay màu bạc kỳ lạ, lặng lẽ biến mất gần máy bay của anh. UFO bí ẩn đã đổ bóng lên chiếc máy bay của anh khá lâu. Theo báo cáo, phi hành đoàn thậm chí đã chụp được ảnh chiếc UFO bằng kim loại đó.

Khi biết về vụ việc, thủ tướng đã ra lệnh giữ bí mật ngay lập tức, vì theo thủ tướng, nếu dân chúng biết được việc này, nó sẽ có thể tạo ra sự hoảng loạn và sẽ phá hủy niềm tin vào Chúa.

Thật thú vị, một chuyên gia vũ khí đã bác bỏ giả thuyết cho rằng vật thể này là một tên lửa vì sự việc này hoàn toàn “vượt quá bất kỳ thực lực công nghệ nào có thể tưởng tượng được vào thời đó”.

“Không có sự thống nhất về cách giải thích giữa hai bên cho sự việc này. Và điều này gây ra một mối lo ngại cao độ”, một nhà khoa học cho biết. Danh tính của ông không được công khai.

4(Ảnh minh họa: dailymail.co.uk)

“Ông Churchill được cho là tuyên bố như sau về hiệu ứng có thể xảy ra của loại sự việc này: ‘Sự kiện này cần được giữ bí mật ngay lập tức vì nó sẽ tạo ra sự hoảng loạn lớn trong dân chúng và phá hủy niềm tin vào Giáo hội’”.

Tiến sĩ David Clarke, tác giả của cuốn sách The UFO Files (tạm dịch: Hồ sơ UFO) và Giảng viên cao cấp về Báo chí tại Đại học Sheffield Hallam, đã kết luận rằng các hồ sơ “ấn tượng” của Martin cho thấy một mức độ quan tâm nhất định về “những sự việc kỳ lạ như vậy” trong cuộc chiến. Nó liên kết với những gì chúng ta hiện đã biết, bởi vì chúng ta phải nhớ rằng sự việc này xảy ra từ rất lâu trước khi cụm từ UFO xuất hiện”, ông nói.

“Tôi cho rằng một phần phát ngôn này là chính xác”.

Những tuyên bố như thế này được lưu trữ trong hàng ngàn trang hồ sơ được tiết lộ về UFO, được phát hành trực tuyến bởi Cục Lưu trữ Quốc gia Vương quốc Anh.

Khoảng 18 tệp hồ sơ đã được công bố. Chúng được cấu thành từ hơn 5000 báo cáo, thư từ và bản vẽ.

Theo Ancient Code
Linh Khánh biên dịch

Video: CIA Giải Mật 800.000 Tệp Tin Về UFO Và Khả Năng Tâm Linh – Khoa Học Huyền Bí

Media player poster frame