Mỗi năm vài lần, ở vùng biển giữa hai đảo Jindo và Modo lại xảy ra một hiện tượng kỳ bí khiến nhiều người kinh ngạc. Mặt biển đột ngột bị tách ra làm đôi để lộ con đường đất đá rộng lớn nối liền hai đảo.

Con đường xuyên qua biển ấy khiến nhiều người gợi nhớ đến thần tích nhà tiên tri Moses dẫn người Do Thái tìm về vùng đất Thánh trong truyền thuyết. Khi bị quân đội Ai Cập truy đuổi, Moses đã dùng quyền năng của mình rạch đôi biển Đỏ để mở đường đi cho dân tộc của mình.

Vào giữa tháng 3 và tháng 6 hàng năm, con đường đất đá nối liền hai đảo Jindo và Modo lại đột nhiên hiện ra trước mắt mọi người và trở thành địa điểm du lịch cực kỳ hút khách. 

1-34

Người dân địa phương cho biết, con đường có chiều dài khoảng 2,9 km và rộng khoảng 40 m. Người ta có thể thoải mái đi dạo trên con đường kỳ ảo này, hoặc là ngắm nhìn cảnh vật, chụp ảnh lưu niệm hoặc là bắt sò, ốc, rong biển… Họ thực sự đang đi giữa biển khơi mà không chút sợ hãi.

Năm 1975, đại sứ Pháp Pierre Randi đã mô tả lại những điều mắt thấy tai nghe ở Hàn Quốc trên một tờ báo. Ông gọi con đường này là “phép lạ của Moses”. Câu chuyện của Pierre đã gây ra những tranh cãi nảy lửa trong giới khoa học cũng như người dân châu Âu. Ông thậm chí còn bị cho là kẻ lừa dối.

3

Tuy nhiên, mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch sau khi các nhà khoa học Pháp tới tận hiện trường để kiểm tra những thông tin mà Pierre loan báo. Họ đã được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên độc đáo, hiếm gặp này. Tất cả đều bàng hoàng, không sao lý giải nổi.

Từ bao đời nay, người Hàn Quốc đã truyền nhau câu chuyện truyền thuyết đặc biệt về con đường trên biển này. Theo đó, xưa kia, đảo Jindo thường bị hổ dữ quấy phá. Chúng vào làng và ăn thịt người dân. Mọi người phải bỏ chạy sang đảo Modo để trốn tránh. Chỉ còn bà lão Bbyong già cả là người duy nhất còn sót lại.

Một mình trên đảo Jindo cùng nỗi sợ hãi hổ dữ, bà Bbyong ngày đêm cầu nguyện thần biển cứu giúp. Tình cảnh tội nghiệp của bà đã khiến thần biển Yongwang động lòng và báo mộng rằng sẽ có “cầu vồng trên biển” giúp bà chạy thoát.

5

Sáng hôm sau, khi Bbyong ra bờ biển, mặt nước bỗng tách ra làm đôi. Một con đường xuất hiện giữa lòng đại dương bao la. Nhờ con đường nối ấy, bà lão Bbyong đã sang được đảo Modo để đoàn tụ cùng gia đình.

Các nhà khoa học hiện đại cũng hăm hở vào cuộc giải mã bí ẩn của con đường kỳ lạ này. Nhưng mọi lý giải của họ chỉ dừng ở phỏng đoán. Họ cho rằng thủy triều là nguyên nhân dẫn đến cảnh tượng có một không hai ấy. Nhưng vì sao chỉ ở Hàn Quốc, chỉ ở vùng biển giữa hai đảo Jindo và Modo mới xảy ra hiện tượng này?

6

Còn người Hàn Quốc thì rất tin vào câu chuyện thần thoại đẹp đẽ ấy. Ở bờ biển gần con đường kỳ diệu ấy, người ta đã cho tạc bức tượng lớn hình một người phụ nữ đứng cạnh con hổ như để gợi nhớ cho người đời sau về nguồn gốc của con đường, về sự bảo hộ của thần linh với con người.

Theo Daikynguyenvn.com