Dịch viêm phổi Vũ Hán đang tiếp tục lan rộng, ngày càng có nhiều nghi ngờ khác nhau xung quanh nguồn gốc của căn bệnh này. Gần đây, một đoạn “tiên tri” trong cuốn sách xuất bản năm 2008 của nữ tác giả quá cố – người được biết đến là nhà ngoại cảm đã thu hút sự chú ý quan tâm. Nội dung đoạn tiên tri này đề cập tới sự kiện năm 2020 sẽ xảy ra một đợt bùng phát dịch bệnh viêm phổi, virus sẽ tấn công vào phổi và phế quản, khiến cho người bệnh vô phương cứu chữa.

Người hâm mộ đã đăng trên Facebook một bức ảnh chụp lại nội dung bên trong cuốn sách với chú thích “Ngày tận thế: Lời tiên tri về ngày tận thế” của tác giả Sylvia Browne và Lindsay Harrison.

Cuốn sách đề cập đến:

Vào khoảng năm 2020, một loại bệnh dịch viêm phổi nghiêm trọng sẽ lan rộng trên toàn thế giới. Virus của căn bệnh này có thể tấn công phổi và phế quản, hơn nữa nó miễn nhiễm với mọi phương pháp điều trị. Điều khó hiểu hơn là, ngay cả khi bệnh dịch bùng phát nhanh chóng, nó cũng lại đột nhiên biến mất, 10 năm sau lại tiếp tục bùng phát, sau đó mới chấm dứt hoàn toàn.

Sylvia Browne qua đời vào năm 2013 ở tuổi 77, bà cũng xuất bản rất nhiều cuốn sách siêu nhiên khác trong suốt cuộc đời mình.

Nhà ngoại cảm Sylvia Browne (Ảnh: nprillinois.org)

Ngoài ra một số chuyện gia cho rằng nguồn gốc của virus gây viên phổi Vũ Hán có liên quan tới phòng thí nghiệm P4. Thậm chí điều này cũng đã được dự đoán trước.

Một số cư dân mạng phát hiện rằng Dean Ray Koontz – một nhà văn 74 tuổi người Mỹ – đã viết trong cuốn tiểu thuyết kinh dị “Đôi mắt của bóng tối” (Tên gốc: The eyes of darkness) xuất bản năm 1981 rằng ĐCSTQ và phòng thí nghiệm nghiên cứu vũ khí sinh học ở phía ngoại ô Vũ Hán đã sản xuất thành công một loại virus gọi là “Vũ Hán–400” (Wuhan-400).

Theo cuốn tiểu thuyết, phòng thí nghiệm đã sử dụng người thứ 400 trong vô số tù nhân chính trị để tạo ra một loại virus có sức mạnh có thể lật đổ cả một quốc gia. ĐCSTQ lợi dụng nó để loại bỏ người ngoài hành tinh, loại virus này chỉ có thể lây lan giữa người với người, não và các cơ quan của bệnh nhân sẽ bị tấn công và tử vong chỉ trong 1 ngày sau khi nhiễm trùng. Cuối cùng Hoa Kì đã nghiên cứu thành công vắc-xin cho loại virus này.

Những chi tiết trùng hợp được mô tả trong tiểu thuyết đã khiến người đọc cảm thấy kinh ngạc. Có người bình luận rằng: “Hết thảy mọi sự việc đều được dự đoán tường tận như kể chuyện ngày hôm qua vậy, tôi vừa đọc xong cuốn sách này, hôm nay những sự việc trong sách đã xảy ra y hệt vậy.”

Dịch từ Soundofhope.org