Thiết bị điện 100.000 năm tuổi đặt lại câu hỏi về nguồn gốc loài người

Một thiết bị điện bí ẩn được gắm vào đá có niên đại lên đến 100.000 năm tuổi được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Phát hiện này có thể làm thay đổi đáng kể sự hiểu biết của chúng ta về nguồn gốc của con người.

2

Theo các nhà nghiên cứu, đây là thiết bị điện có niên đại khoảng 100.000 năm tuổi. (Ảnh: Internet)

Năm 1998, kỹ sư điện John J Williams trong chuyến đi bộ đường dài ở Bắc Mỹ đã vô tình phát hiện một vật thể trông giống cái phích cắm điện nhô lên khỏi mặt đất.

Ông cho rằng sự xuất hiện này có gì đó không bình thường. Vì nơi đây nằm cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, sân bay hay các trạm điện. Ông quyết định đào nó lên để kiểm tra kỹ hơn.

Đây là một thiết bị với 3 phích cắm được gắn vào đá. Ngày nay hiện vật này được gọi là Petradox. Các nhà địa chất ước tính niên đại của vật thể vào khoảng 100.000 năm tuổi.

Williams đã nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn để đổi lấy vật thể kỳ lạ này, trong đó có người ra giá đến 500.000 USD.

Tuy nhiên, ông đã từ chối tất cả. Thay vào đó, ông giao mẫu vật cho các nhà nghiên cứu để họ thực hiện 1 số phân tích khoa học, với yêu cầu rằng họ không được làm hỏng viên đá. Kết luận cuối cùng cho thấy thiết bị này có một lực hút từ yếu và có một “cấu trúc màu đục” ở trung tâm.

1
Petradox rất giống với ổ cắm ngày nay

Petradox có đường kính khoảng 8 mm; các đầu cắm có độ cao khoảng 3 mm, và khoảng cách giữa các đầu cắm là khoảng 2,5 mm trong khi độ dày của đầu cắm là khoảng 1 mm.

Theo Williams, sau khi một kỹ sư và nhà địa chất học khám nghiệm vật thể, thiết bị điện gắn vào đá granit này cho thấy không có dấu hiệu bị dán keo hay hàn xì dưới bất cứ dạng thức nào từng được biết; rõ ràng là vật thể này đã tồn tại từ thời điểm tảng đá tạo thành.

Dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra được mục đích sử dụng cũng như nguyên liệu cấu tạo bên trong thiết bị. Các thử nghiệm đã cho thấy nó không phải là gỗ, nhựa, cao su hay bất kỳ nguyên liệu sản xuất phổ biến nào.

Hòn đá bên ngoài hiện vẫn là một bí ẩn. Vỏ ngoài của nó được cấu tạo từ đá granit rắn, thạch anh, fenspat và điều thú vị nhất là, phát hiện vết tích của mica, một chất cách điện vô cùng mạnh mẽ từng được phát hiện ở khu định cư cổ đại bí ẩn tại Mexico.

Và bí ẩn được cho là phức tạp nhất chính là khi định tuổi của thiết bị bằng phương pháp carbon phóng xạ, nó rơi vào khoảng 100.000 năm tuổi. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng nó có thể không phải là sản phẩm được chế tác bởi bàn tay con người.

Trong khi nhiều người vẫn hoài nghi và cho rằng đây là một trò lừa bịp được dàn dựng công phu thì Williams tin rằng nó là bằng chứng của một nền văn minh cổ đại tiên tiến đã từng tồn tại trên Trái đất này từ rất lâu.

Theo Disclose.tv

Danh Mục : Bí ẩn