Ngày 20/7/1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc bắt đầu đàn áp bất hợp pháp những người học Pháp Luân Công ở Trung Quốc (ngoại trừ Ma Cao và Hồng Kông). Các học viên bị đưa vào các trại học tập cải tạo, trại cưỡng bức lao động, bệnh viện tâm thần, hơn 4000 trường hợp đã được ghi nhận bị tra tấn đến chết, trên thực tế con số chưa được xác minh còn cao hơn nhiều.


Cảnh sát Trung Quốc trấn áp các học viên Pháp Luân Công
khi họ đến Bắc Kinh thỉnh nguyện. (Ảnh: Falun Dafa)

Được biết đến lúc đầu như một hình thức khí công phù hợp với quảng đại quần chúng và trở nên quen thuộc với tên gọi Pháp Luân Công, Pháp Luân Đại Pháp đã đi vào lòng người như một hình thức Tu Luyện giản dị, phù hợp tối đa với mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội. Chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi, từ 1992 đến 1999, ước tính có khoảng 100 triệu người thực hành Pháp Luân Công tại Trung Quốc đại lục.

Điều gì đã tạo nên kỳ tích như vậy? Trước hết phải nói đến khả năng trị bệnh thần kỳ của Pháp Luân Đại Pháp.

Một báo cáo thống kê của Ủy ban Thể thao Quốc gia Trung Quốc trước năm 1999 về hiệu quả chữa bệnh của Pháp Luân Công đối với 28.571 người tập cho thấy: 23.619 người sau khi luyện tập đã khỏi bệnh và cơ bản bình phục, chiếm 82,7%; 4.616 người sau khi luyện công đạt được chuyển biến tốt, chiếm 16,2%; 336 học viên sau khi luyện công không chuyển biến, chiếm 1,2%. Nói chung hiệu quả chữa bệnh lên tới 98,8%. Các loại bệnh tật liên quan rất đa dạng, bao gồm các bệnh về tiêu hóa, xương, khớp và tim mạch.

China_shenyang_woman_high-618x274Cảnh một buổi tập Pháp Luân Công thường thấy ở Trung Quốc trong những năm 1992-1999

Tại hai lần “Hội Sức khỏe Đông phương” năm 1992 và 1993, Pháp Luân Công đã liên tiếp giành được các danh hiệu cao quý nhất như ‘Minh Tinh Công phái’, ‘Giải Vàng Đặc biệt’, giải thưởng ‘Thúc đẩy Tiến bộ Khoa học’, và người sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí đoạt giải thưởng ‘Khí công Sư được yêu thích nhất’.

Tính cho đến nay Pháp Luân Công đã nhận được hơn 3.000 giải thưởng và giấy công nhận trên toàn thế giới vì những lợi ích về tinh thần, đạo đức và sức khỏe. Ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, đã 5 lần được đề cử giải Nobel Hòa bình và được Nghị viện Châu Âu đề cử cho giải thưởng Tự do Tư tưởng Sakharov. Ông được trao tặng giải “Tự do Tín ngưỡng Quốc tế” của tổ chức Ngôi nhà Tự do (Freedom House) và giải “Lãnh tụ Tinh thần.”

bangkhen2

Hơn 3000 giải thưởng và giấy công nhận quốc tế dành cho Pháp Luân Công và ông Lý Hồng Chí

Mặc dù đem lại những lợi ích to lớn về sức khỏe, nhưng Pháp Luân Công không phải là truyền ra để trị bệnh. Pháp Luân Công dạy con người Tu Luyện. Phương pháp “Tu Tâm và Luyện Thân” của Pháp Luân Công chiểu theo các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn là đặc tính căn bản của vũ trụ, chỉ khi thực hành các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn kết hợp với việc luyện tập các bài Công Pháp thì hiệu quả trị bệnh thần kỳ sẽ xuất hiện. Xin nhắc lại, đó là hiệu quả chứ không phải là mục đích của Pháp Luân Công. Vậy thì mục đích chân chính của Pháp Luân Công là gì? Chính là giúp con người tìm về nguồn cội chân thực của sinh mệnh, điều mà văn hóa tu luyện nói đến với khái niệm “Phản bổn quy chân”.

taiwan-1024x643Học viên Pháp Luân Công Đài Loan đang thực hành các bài Công Pháp
(Ảnh: Falun Dafa)

Vấn đề bắt đầu xuất hiện khi mục đích chân chính của Pháp Luân Công, ảnh hưởng xã hội của Pháp Luân Công ngày càng tỏ ra không phù hợp với bản chất của Đảng cộng sản Trung Quốc. Làm sao mà các giá trị Chân Thiện Nhẫn có thể được tôn vinh bởi một hệ thống tôn sùng một bộ những thứ hạ lưu như Giả dối, Tà ác và Tranh đấu bạo lực? Làm sao mà một tín ngưỡng Thần Thánh lại có thể được bao dung bởi một hệ thống cai trị Vô Thần? Làm sao mà một môn Tu Luyện có nguồn gốc xa xưa lại không bị soi mói bởi một hệ thống đã từng phá hủy toàn bộ văn hóa truyền thống? Đó là xét trên quan điểm về ý thức hệ. Về nguyên nhân thực thể thì Pháp Luân Công chính là đã không vừa mắt cựu Tổng bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc, ông Giang Trạch Dân.

Là một kẻ xuất thân Hán gian, khí chất hẹp hòi, thủ đoạn hạ lưu, Giang Trạch Dân từng bước leo lên cương vị Tổng bí thư ĐCS, ở vị trí đứng trên hàng tỷ người như vậy, ông ta đã không thể kìm được lòng đố kỵ khi nhìn thấy uy tín của Pháp Luân Công lên cao, vượt qua danh tiếng bản thân. Ông ta không chịu nổi khi biết có đến 20 triệu đảng viên thực hành pháp Luân Công trong khi tổng số đảng viên cộng sản TQ khi đó chỉ khoảng 60 triệu, kém xa con số ước tính 100 triệu học viên Pháp Luân Công. Với sự quyết đoán độc tài và cuồng nộ, Giang Trạch Dân đã ra lệnh triệt hạ Pháp Luân Công bằng mọi cách, bất chấp Hiến pháp và Luật pháp Trung Quốc.

mh
Giang Trạch Dân, thủ phạm chính của cuộc đàn áp mang tính diệt chủng
đối với các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: internet)

Ngày 25/4/1999, hơn 10 ngàn học viên Pháp Luân Công tham gia thỉnh nguyện ôn hòa tại Trung Nam Hải để đề nghị chính quyền trả tự do cho những người tập Pháp Luân Công ở thành phố Thiên Tân bị bắt một cách bất hợp pháp trước đó bởi âm mưu “nhổ tận gốc Pháp Luân Công” của Giang Trạch Dân. Thủ tướng TQ Chu Dung Cơ đã đứng ra giải quyết ổn thỏa việc này, tuy nhiên Giang Trạch dân lợi dụng việc này để coi Pháp Luân Công như một lực lượng đe dọa sự tồn vong của Đảng cộng sản.

Tối 25/4/1999, ông Giang viết một bức thư cho tất cả các ủy viên Bộ Chính trị, nhấn mạnh: “Chẳng lẽ học thuyết Mác-xít của những người cộng sản, niềm tin của chúng ta vào chủ nghĩa duy vật và chủ nghĩa vô thần, lại không thể đánh bại những gì mà Pháp Luân Công đề cao hay sao?”. Bức thư này đã được in và lưu hành.

Để bắt các ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị khác đồng ý loại bỏ Pháp Luân Công, ông Giang đã có âm mưu cùng với người phụ trách An ninh Quốc gia thời bấy giờ là ông Tăng Khánh Hồng để cung cấp thông tin tình báo giả thông qua các điệp viên ở Mỹ. Những thông tin giả này nói rằng người sáng lập Pháp Luân Công được CIA ủng hộ và đã nhận hàng chục triệu đô-la từ CIA. Ông Giang đã công bố “thông tin tình báo quan trọng” này cho Trung ương Đảng. Các ủy viên Ban Thường vụ khác không thể biết được là điều đó có đúng hay không nên đã phải im lặng.

Ngày 10/6/1999, “Ban Chỉ đạo Xử lý Vấn đề Pháp Luân Công,” hay còn gọi là Phòng 610 được thành lập. Cơ quan này, tương tự như Ban Cách mạng Văn hóa Trung ương thời Mao Trạch Đông hay Gestapo của Hitler.

Ngày 20/7/1999, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khởi động cuộc đàn áp đối với những người tu luyện Pháp Luân Công.

SF-Falun-Gong-Benjamin-Chasteen0602-20161022-1500x1000Các học viên Pháp Luân Công tuần hành tại Manhattan vào ngày 14/5/2014, với những bức ảnh của các học viên bị giết chết vì tín ngưỡng của mình ở Trung Quốc. (Ảnh: Samira Bouaou/Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Các chiến lược chính được sử dụng đàn áp bao gồm “Bôi nhọ thanh danh, vắt kiệt tài chính, hủy hoại thân thể”, tiêu hủy các cuốn sách của Pháp Luân Công, phong tỏa thông tin trên Internet, vu khống, xuyên tạc, phỉ báng Pháp Luân Công trên các phương tiện truyền thông khắp trong, ngoài Trung Quốc.

Để kích động lòng thù hận đối với các học viên Pháp Luân Công, một vụ tự thiêu trên Quảng trường Thiên An Môn đã được dàn dựng vào năm 2001 với mục đích tuyên truyền bịp bợm rằng học viên Pháp Luân Công tự thiêu để lên thiên đường. Tổ chức phát triển giáo dục Quốc tế IDE đã điều tra, phơi bày sự kiện giả mạo này vào tháng 8 năm 2001 tại Liên Hợp Quốc.

Các học viên bị tịch thu tài sản cá nhân, bị đuổi việc và sách nhiễu công việc làm ăn của họ. Các biện pháp cưỡng chế ngoài vòng pháp luật như bắt giữ tùy tiện, cưỡng bức lao động, giam cầm, tra tấn thể xác cho đến chết.

Cuộc đàn áp cũng liên quan mật thiết đến vấn nạn mổ cướp nội tạng để phục vụ cho ngành kinh doanh siêu lợi nhuận của ĐCS Trung Quốc suốt nhiều năm qua.

Theo kết luận điều tra mới nhất được công bố hôm 22/6/2016 của 3 nhà hoạt động nhân quyền Quốc tế, Quốc vụ khanh Canada David Kilgour, nhà báo điều tra Ethan Gutmann và luật sư nhân quyền David Matas, khoảng 1,5 triệu người đã bị chính quyền Đảng cộng sản Trung Quốc giết để lấy nội tạng, phần lớn trong số đó là các học viên Pháp Luân Công.

hqdefaultCả thế giới lên án phản đối cuộc đàn áp Pháp Luân Công. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Ngày 20/7 hàng năm là ngày mà nhiều người dân trên thế giới tham gia cùng các học viên Pháp Luân Công tưởng niệm các nạn nhân của cuộc bức hại, đồng thời lên tiếng kêu gọi chấm dứt tội ác diệt chủng này.

Cuộc đàn áp phi lý vô nhân đạo này có ảnh hưởng như thế nào tới người dân toàn thế giới? Chỉ xét trên một góc độ của vấn đề, đó là việc Đảng cộng sản Trung Quốc mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công, chỉ riêng vấn đề này thôi đã gây ra nhiều hệ quả kinh hoàng. Trước hết là nạn buôn bán, bắt cóc người ở các nước có chung đường biên giới với Trung Quốc, các nạn nhân sẽ bị khai thác nội tạng cung cấp cho thị trường chợ đen không thể kiểm soát tại Đại Lục. Ảnh hưởng xấu của vấn nạn này hiện nay đã lan tỏa sang các nước phương Tây, rất nhiều quốc gia đã có báo cáo về việc mổ cắp nội tạng lén lút, người tị nạn IS bị giết để cướp lấy nội tạng, các thông này rất nhiều, mọi người có thể tìm hiểu thêm.

Hy vọng là mọi người nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp, lưu ý hậu quả của cuộc đàn áp và góp tiếng nói chính nghĩa giúp chấm dứt cuộc đàn áp phi lý vô nhân đạo này.

(TânSinh.Net tổng hợp)

>> Căn bệnh “Không thuốc nào chữa khỏi” cuối cùng cũng đã rời xa tôi