Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân chính là tà dâm tội nặng, Trời Đất bất dung, khi thác xuống địa ngục hối không kịp vì sự đày đọa khôn thấu.

Tà dâm tội nặng, người xưa rất ý thức được điều này, bởi thế mà đa phần rất chung tình, khác hẳn ngày nay. Có một câu chuyện vẫn được dân gian lưu truyền để răn dạy người đời giữ gìn chung thủy trong cuộc sống lứa đôi.

09diatang

Đức Địa Tạng vương Bồ tát cai quản cõi âm, phán xét công minh quả nghiệp của mỗi sinh mệnh.

Có một người họ Kha lấy được vợ tiết hạnh và hiền thục. Hai vợ chồng tình nồng thắm sắt son, chung tình nên sống rất hạnh phúc. Một ngày nọ có người bằng hữu của họ Kha tới chơi mang họ Vận. Họ Vận thấy vợ họ Kha xinh đẹp nết na nên đem lòng yêu mến, dù biết đó là vợ bạn thân mình. Vận bèn bịa ra lý do nói rằng gia cảnh đang khó khăn, xin tá túc nhờ. Họ Kha vốn tính lương thiện và coi trọng tình bằng hữu nên lập tức nhận lời, thu xếp chỗ ở tại tư gia cho Vận.

Họ Kha vốn làm nghề buôn bán nên đôi lúc vắng nhà. Nhân cơ hội họ Kha vắng nhà, họ Vận đã tranh thủ tán tỉnh vợ họ Kha. Tuy nhiên người vợ này cương quyết thủy chung với chồng. Họ Vận dùng đủ mọi cách mua chuộc, lấy lòng nhưng bất thành. Sắp tới ngày họ Kha về nhà, họ Vận đứng ngồi không yên vì không thể nào lay chuyển đức hạnh của vợ bạn. Đang đứng ngồi không yên vì dục vọng chưa được thỏa mãn và lo sợ sẽ bị lộ chuyện, Vận gặp lại một người quen cũ vốn tính gian xảo. Người này thấy Vận dáng vẻ bồn chồn không yên bèn hỏi chuyện, nghe Vận tâm sự xong người này cười nói: “Các hạ yên tâm ta đã có cách để các hạ chinh phục mỹ nhân. Chỉ cần tìm dâm dược về bỏ vào đồ ăn, uống chắc chắn sẽ thành công”. Vận nghe xong thấy chí lí nhưng lại hỏi: “Ta muốn nàng tự nguyện theo mình, nếu dùng hạ sách đó e rằng nàng sẽ kể cho phu quân và không những tình bạn đôi bên chấm dứt, ta có thể gặp họa lớn”.

Người kia xua tay cười nói: “Các hạ yên tâm đi, một khi đã thất thân với người khác rồi, chắc chắn mỹ nhân sẽ không dám hé lộ vì sợ bị phu quân từ bỏ. Khi ấy các hạ sẽ tha hồ cùng nàng thỏa sức yêu đương”.

tà dâm tội nặng

Những sinh mệnh gây quả nghiệp chịu đau đớn khôn thấu trong vạc dầu dưới địa ngục.

Họ Vận thấy vậy rất chí lý nên đã làm theo, quả nhiên đạt được ý nguyện. Người vợ đáng thương của họ Kha sau khi tỉnh thuốc phát hiện mình thất tiết với chồng đã cắn đứt lưỡi tự tử. Họ Vận không ngờ tới sự phản kháng mạnh mẽ của vợ bạn nên sợ hãi xách tay nải bỏ trốn. Trên đường gặp cơn mưa lớn, gió bão ầm ầm nên đã ghé tạm vào một miếu hoang để trú. Mệt mỏi, sợ hãi và ướt nhẹp vì mưa nên họ Vận đã thiếp đi. Giữa chừng chợt tỉnh giấc bởi có tiếng gọi rất đáng sợ, hóa ra có 2 con quỷ đứng kẹp hai bên xốc nách kéo đi. Họ Vận sợ hãi kêu la giãy giụa nhưng người vẫn cứng đờ. Lúc xuống âm ty, đứng trước Diêm vương vô cùng run sợ. Họ Vận nhận ra không chỉ có mình mà còn thầy lang vừa bốc dâm dược và người quen bày kế cho mình. Diêm vương sau khi xem sổ sách phán rằng: “Ba người dưới kia, một phạm tội tà dâm với vợ bạn gây họa sát thân cho nữ nhi vô tội, một bày kế xúi giục phạm tội tà dâm và một gián tiếp tiếp tay cho tội tà dâm. Tất cả đều phạm tội nặng không được dung thứ. Nay cho bỏ vạc dầu chịu khổ khôn thấu 800 năm liên tục mới được đầu thai. Sau này sẽ đầu thai vào kiếp kỹ nữ lầu xanh, nô lệ hoặc tàn tật trong nhiều đời để trả nghiệp nặng này”.

Nghe xong cả ba kêu khóc van xin nhưng quỷ sứ đã xốc nách lôi đi cho ngâm vạc dầu, chịu khổ khôn thấu.

Tà dâm tội nặng không thể dung thứ. Chỉ vì một chút lạc thú trong nhất thời mà chịu quả nghiệp như vậy liệu có đáng? Người xưa rất ý thức được điều này bởi họ tín tâm vào luật nhân quả của Trời Đất, còn người nay với thuyết vô thần nhiều lúc đã phạm tội tà dâm ngoại tình, quả là đáng tiếc. Hãy đọc câu chuyện trên để ghi nhớ mà răn dạy bản thân, tránh tội khổ muôn kiếp về sau.

Biên dịch từ Weibo, Minhbao