Những người buôn bán đa phần đều đặt lợi ích lên vị trí số 1, khác xa với Đạo. Họ muốn tu luyện thực sự là rất khó. Có một vị tên là Lý Giác, buôn bán lương thực đã để cho người mua tự đong, thật là chuyện lạ. Cuối cùng bởi vì đức hạnh của bản thân mà được Tiên vị.

chuyen-co-dao-gia-dac-dao-thanh-tien-neu-tin-tam-muoi-phan-tron-ven

Lý Giác là người Giang Dương, Quảng Lăng. Mấy đời sinh sống ở trong thành, làm nghề buôn bán lương thực kiếm sống. Tính tình Lý Giác đoan chính, cẩn thận, không giống như những người bình thường khác. Lúc 15 tuổi, cha ông chuyển đến địa phương khác nên giao lại toàn bộ việc buôn bán lương thực cho ông coi sóc.

Khi có người đến mua gạo, Lý Giác đưa thăng (dụng cụ đong lương thực, bằng 1/10 đấu) và đấu cho họ, để họ tự mình đong. Bất kể giá cả lúc ấy như thế nào, mỗi đấu gạo ông chỉ lấy hai văn tiền lãi dùng để phụ cấp cho cha mẹ. Suốt khoảng thời gian dài, việc cơm áo của gia đình ông rất sung túc, no đủ.

Cha của ông cảm thấy rất kỳ lạ, liền hỏi ông đã có chuyện gì xảy ra. Ông kể sự thật cho cha ông nghe. Cha ông nói: “Thời gian cha buôn bán lương thực, những người cùng nghề đều là dùng thăng đấu không đồng nhất, lúc bán ra thì họ dùng đấu nhỏ, lúc mua vào thì dùng đấu lớn để kiếm được nhiều tiền lãi hơn. Mặc dù hàng năm, hai mùa xuân thu đều có quan lại đến kiểm tra chỉnh sửa thăng đấu cho chính xác nhưng trước sau gì vẫn không thể ngăn chặn được tệ nạn ấy. Ta chỉ dùng cùng một cái thăng đấu khi bán ra và mua vào, thời gian cũng rất lâu dài, tự cho mình làm không có gì sai trái. Con hiện lại đổi thành người mua tự mình đong, cha vậy là thua kém con rồi. Thế nhưng, con để người mua tự mình đong mà vẫn có thể cơm áo sung túc, chẳng lẽ là Thần linh trợ giúp con sao?”

Về sau, cha mẹ ông đều qua đời. Mãi đến lúc Lý Giác 80 tuổi, ông vẫn không thay đổi nghề nghiệp của mình. Lý Giác sống đến 100 tuổi, thân thể vẫn vô cùng nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Ông đột nhiên nói với con cháu rằng: “Ta sống trên đời nhiều năm, mặc dù ta tự mình tu dưỡng chân khí, nhưng đối với các con cũng không có lợi ích.” Buổi tối một ngày nọ, Lý Giác ra đi. Ba ngày sau, quan tài của ông phát ra một tiếng nứt vỡ. Mọi người nhìn thấy, y phục mà ông mặc vẫn ở đó, nhưng dường như là hồn lìa khỏi xác, thân thể bay lên thành Tiên.

Chúa Giê-su cho rằng, người giàu tu Đạo sẽ khó khăn, người Trung Quốc từ xưa đến nay cho rằng, người buôn bán tu Đạo khó khăn. Việc Lý Giác thành Tiên lại nói cho chúng ta biết, hết thảy đều là ở nhân tâm chứ không phải là không thể làm được. Làm người tốt ở bất luận tầng thứ nào, đều sẽ có cơ hội.

Theo Minhue.net