Thái Lan là một quốc gia mà Phật giáo rất thịnh hành. Tại đất nước này lưu truyền rất nhiều những trường hợp luân hồi chuyển kiếp có thực trong cuộc sống. Dưới đây là một câu chuyện như thế.

luân hồi, chuyển sinh, bùa hộ mệnh,

Câu chuyện luân hồi chuyển kiếp của người phụ nữ với chiếc bùa hộ mệnh từng được lan truyền rộng rãi khắp Thái Lan. (Ảnh: INVDES)

Trong “Nguyên Thần tiền thế kim sinh” có ghi chép lại một câu chuyện ly kỳ được lưu truyền rộng rãi ở Thái Lan: Một cô bé Thái Lan mang theo bùa hộ mệnh từ kiếp trước của mình mà chuyển thế.

Một phụ nữ Thái Lan vô tình gặp được vị cao tăng. Vừa nhìn thấy bà, vị cao tăng lập tức đưa cho bà một chiếc bùa hộ mệnh, và tiên đoán rằng bà sắp phải cầm chiếc bùa hộ mệnh này chuyển sinh.

Người phụ nữ trước khi chết, tay phải cầm chặt bùa hộ mệnh, cẩn thận dặn dò em gái mình: “Chị nhất định sẽ được chuyển sinh nhờ chiếc bùa hộ mệnh này, chị còn phải làm nên đại nghiệp”.

Sau khi bà qua đời, người nhà làm theo lời dặn dò, để tay phải của bà nắm chặt bùa hộ mệnh rồi đưa bà vào quan tài và chôn cất.

Sau khi người phụ nữ này qua đời được nửa năm thì em gái của bà mang thai, điều kỳ lạ là em gái đã hiếm muộn hơn 10 năm, đây cũng là lần đầu tiên mang thai, nên vô cùng vui mừng.

Nhưng điều làm tất cả mọi người phải kinh ngạc chính là, lúc thai nhi được sinh ra trong lòng bàn tay phải có nắm chặt một cái bùa hộ mệnh, chính là chiếc bùa hộ mệnh được chôn cùng bác gái đã quá cố của đứa bé.

Cha mẹ đứa bé thấy vậy vô cùng kinh ngạc và hoảng hốt, nên đã quyết định đào mộ của chị gái nên xem. Lúc quan tài được mở ra thì không thấy chiếc bùa hộ mệnh kia đâu nữa, quan tài từ khi an táng cho đến thời điểm đó vẫn chưa được mở ra, nên tuyệt đối không có chuyện ai đó đánh cắp rồi nhét vào tay đứa bé đang ở trong bụng mẹ.

luân hồi, chuyển sinh, bùa hộ mệnh,

Chiếc bùa hộ mệnh của người bác gái lại xuất hiện trong tay đứa cháu mới sinh. (Ảnh minh họa từ Internet)

Mẹ của đứa bé hoàn toàn tin tưởng rằng đứa bé là chị gái mình chuyển sinh, lời tiên đoán của vị cao tăng đã thật sự ứng nghiệm. Cô bé càng lớn càng giống với người bác của mình.

Chuyện kỳ lạ này từng được lưu truyền rộng khắp ở Thái Lan, rất nhiều người từ các nơi đã tìm đến thăm hỏi gia đình cô bé.

Câu chuyện luân hồi: Ba đời chuyển sinh để trả nợ duyên tình

Cô bé cũng không giống với những người bình thường, mới 8 tháng đã có thể tự đứng dậy đi, 1 năm 2 tháng là biết nói chuyện, và ngữ điệu nói cũng giống như đúc với người bác của mình, nói rất nhanh.

Khi lớn lên thì hình dáng, tướng mạo, lời nói và việc làm, tính cách của cô bé đều tương tự như người bác ở kiếp trước. Đến năm 22 tuổi thì sản nghiệp kinh doanh của cô đã rất lớn, nguyện vọng phát ra từ kiếp trước “chuyển sinh làm đại sự” đã ứng nghiệm.

Nguồn: Tinhhoa