Những ngày vừa qua, trên mạng Internet lan truyền những đoạn video ghi lại hình ảnh bức tượng Đức Mẹ Maria tại Giáo sứ Ngọc Lẫm thuộc Giáo phận Thanh Hóa bỗng nhiên chảy nước mắt.

ScreenHunter_1Ảnh chụp từ Video do các giáo dân ghi lại

Nhiều người chứng kiến sự việc cho biết, hai hàng nước mắt của Đức Mẹ chảy ra rõ ràng trên hai gò má, phép lạ diễn ra đêm 13/2/2017 tại cung thánh nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lẫm – Giáo phận Thanh Hóa. Điều kỳ lạ là, nhiều người dân tò mò đã thử lau khô nước mắt trên bức tượng, nhưng nước mắt vẫn không ngừng chảy ra.

Giáo xứ Ngọc Lẫm nằm trên địa bàn xã Trường Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Khi biết thông tin bức tượng Đức Mẹ trong nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lẫm chảy nước mắt, nhiều người từ khắp nơi đã về đây hành hương.

Trước sự việc này, hôm 20/02 vừa qua, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Tổng giáo phận Huế và là Giám quản Giáo phận Thanh Hóa đã ra “Chỉ Thị” nhằm hướng dẫn những điều cần thiết cho giáo dân và cha xứ tại Ngọc Lẫm cũng như các giáo dân khắp nơi về Ngọc Lẫm.

Trong đó, có viết: “Đây là vụ việc liên hệ với đức tin công giáo đòi hỏi mọi người phải cẩn trọng, không bổ báng nhưng không quả quyết ngây ngô, nóng vội, hoặc lạm dụng để thủ lợi”.

Những giáo dân chứng kiến sự việc này thì tin tưởng rằng đây là một phép lạ, Đức Mẹ đang hiển linh. Họ cho rằng Đức Mẹ khóc thương cho những tội lỗi của con người.

Tổng hợp