Mặc dù không đỡ được em bé 2 tuổi bị rơi từ cửa sổ tầng 3 xuống đất thế nhưng cô bé vẫn được nhiều người khen ngợi vì tấm lòng tốt bụng, biết quan tâm người khác của mình.

Một cô bé lớp 6 đang nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ cộng đồng mạng Trung Quốc vì tấm lòng tốt bụng và những nỗ lực cứu giúp em nhỏ 2 tuổi gặp nạn, chới với trên cửa sổ tầng 3 ở khu chung cư ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, mặc dù có nhiều người qua đường là thanh niên và phụ huỵnh đứng tuổi, nhưng tất cả đều thờ ơ hoặc lảng tránh trong việc cứu giúp đứa bé 2 tuổi.


Người xưa nói: “Cứu 1 mạng người hơn xây bảy tháp phù đồ”. Nhưng ngày nay ở TQ thì ngược lại, Nhiều người qua đường thờ ơ trước sinh mạng cháu bé 2 tuổi

Theo báo chí địa phương, sự việc mới xảy ra đã được camera an ninh ngay gần đó quay lại. Từ đoạn video có thể thấy, khi thấy đứa trẻ 2 tuổi đang chới với trên cửa sổ, miệng liên tục gọi “mẹ, mẹ”, rất nhiều người qua đường chỉ thờ ơ đứng xem hoặc đi qua. Duy chỉ có cô bé lớp 6 là có những hành động cố gắng cứu giúp đứa trẻ.

Nữ sinh lớp 6 được ca ngợi vì cố gắng đỡ bé 2 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 - Ảnh 2.

Nữ sinh lớp 6 chạy nhanh tới đỡ em bé nhưng không thành.

Ngay khi nhìn thấy em nhỏ tuột khỏi cửa sổ, nữ sinh đã dõi theo ở dưới rồi giơ tay rồi chạy về phía bên dưới cửa sổ để đỡ em bé. Đáng tiếc là cuối cùng cô bé cũng không thể đỡ kịp đứa trẻ gặp nạn.

Chạy nhanh đến bế đứa trẻ dậy, nữ sinh cẩn thận kiểm tra xem em có bị thương hay xây xát gì không. Được biết, sau cú ngã nguy hiểm, rất may là em bé rơi trên chiếc thùng sau xe gắn máy nên không phải chịu vết thương nào quá nặng.

Nữ sinh lớp 6 được ca ngợi vì cố gắng đỡ bé 2 tuổi rơi từ cửa sổ tầng 3 - Ảnh 3.

Cô bé nhanh chóng bế lấy đứa trẻ và kiểm tra xem em có bị thương gì không.

Tại Trung Quốc ngày nay, vấn đề thờ ờ cứu người bị nạn đã trở thành tự nhiên. Đạo đức, tính nhân văn của nhiều người dân Trung Quốc hiện nay rất đáng báo động. Vì sao người Trung Quốc ngày nay trở thành như vậy? Để trả lời câu hỏi này chúng ta có thể nhìn ngược về quá khứ mấy chục năm gần đây. Dưới sự cai trị của Đảng Cộng Sản Trung Quốc cả về tư tưởng lẫn chính trị – kinh tế, mảnh đất Trung Hoa đã trải qua nhiều giai đoạn chết chóc kinh hoàng. Thông qua nhiều cuộc vận động chính trị, ĐCSTQ đã gieo rắc trong tư tưởng người dân Trung Hoa những nỗi sợ hãi vô hình, để bảo vệ bản thân mình người dân gần như thờ ơ lảng tránh giúp đỡ đồng loại để tránh gặp rắc rối, mọi người chỉ chăm chăm lo tích chút tiền tài để phòng thân hơn là nghĩ đến viêc giúp đỡ người khác.

Văn hóa truyền thống Trung hoa chú trọng về đề cao đạo đức con người, với  “Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín” đã bị ĐCSTQ hủy đi trong thời cận đại, Đại cách mạng văn hóa  từ 1966 tới 1976, gây tác động rộng lớn và sâu sắc lên mọi mặt của cuộc sống văn hóa, xã hội ở Trung Quốc. Nhiều di tích chùa chiền, đền đài cổ xưa đã bị phá hủy, Người dân tin theo tín ngưỡng Thần Phật đều bị đấu tố, giết hại. Không khí lo sợ, chết chóc bao trùm Trung Quốc thời bấy giờ. Trong thời kỳ này tổng cộng 1,8 đến 2,3 triệu người bị giết chết hoặc bị bức phải tự sát, khoảng 20 triệu người bị đưa về nông thôn nhốt trong các trại lao động cưỡng bức trong nhiều năm. Khoảng 200 triệu người bị thiếu ăn thường xuyên…

cach-mang-van-hoa-1q63Ch0-20151203-vi-sao-nguoi-trung-quoc-tro-nen-xau-xi-phan-4Đảng cộng sản Trung Quốc tiến hành phá hủy chùa chiên, tượng Phật trong “Cách Mạng Văn Hóa”

“Trong cuộc cách mạng tàn bạo này, con người ta đánh mất hết mọi thứ, đánh mất đức tin vào Thần Phật, đánh mất bản ngã và lương tri của chính mình, nghi kỵ chính những người thân yêu nhất và nguy hiểm hơn cả là họ đã trở nên vô Thần. Hệ lụy của cuộc thảm sát chính trị này vẫn còn kéo dài cho tới ngày nay ở Trung Quốc”. Phật giáo đặc biệt bị đàn áp vào thời kỳ Cách mạng Văn hóa với chiến dịch phá chùa, đốt kinh sách, đập phá tượng Phật. Tất cả đều do Hồng vệ binh thực hiện.

Đến năm 1999, Tại Trung Quốc lại tiếp tục diễn ra một cuộc bức hại và đàn áp tà ác và khủng khiếp hơn nữa với những người dân Trung Hoa. Hàng triệu con người lương thiện, tin tưởng và sống chiểu theo nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” đáng ra phải được chính quyền nhân rộng và khuyến khích ủng hộ để góp phần thăng hoa đạo đức xã hội, tuy nhiên trái ngược lại ĐCSTQ với nỗ lo sợ chính trị vô cớ đã đàn áp giết hại dã man hàng triệu người dân của mình. Hàng trăm nghìn gia đình lương thiện bị bức hại đến tan nát, bao nhiêu đứa trẻ mồ côi vì cha mẹ bị chính quyền bức hại đến chết. Theo thống kê từ các tổ chức quốc tế, có tới hơn 2 triệu học viên Pháp Luân Công bị ĐCSTQ giết hại và mổ cướp nội tạng sống. Đạo đức của người Trung Quốc một lần nữa lại bị ĐCSTQ bóp chết.

Vậy nên ngày nay không lạ gì tại Trung Quốc, không có việc ác nào mà không tồn tại, Nhân tâm suy đồi, người dân thờ ờ lảng trách cứu giúp đồng loại nguy khốn….

Tân sinh tổng hợp