La Vũ, con trai của cố đại tướng Trung Quốc La Thụy Khanh, lại một lần nữa hướng tới ông Tập Cận Bình, kêu gọi đưa Trung Quốc đi theo chế độ dân chủ, và chấm dứt hệ thống tội ác phản nhân loại mà Giang Trạch Dân đã thiết lập trên toàn Trung Quốc.

 

12195Ông La Vũ, con trai cố Đại tướng La Thụy Khanh (thân tín của ông Mao Trạch Đông) từng nhiều lần khuyên ông Tập Cận Bình đi theo con đường dân chủ. (Ảnh: Twitter)

Ngày 18/04, trên kênh truyền thông tiếng Trung ở nước ngoài, La Vũ lại một lần nữa đưa ra quan điểm của mình.

Ông nói rằng sau cuộc gặp gỡ 2 ngày giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Mar-a-Lago, Florida, Hoa Kỳ, cả hai bên đã tuyên bố thiết lập được 4 cơ chế đối thoại cấp cao, bao gồm đối thoại an toàn ngoại giao, đối thoại toàn diện về kinh tế, đối thoại về chấp pháp và an ninh mạng, đối thoại về xã hội và quyền con người.

Bản thân ông rất phấn khởi vì ông Tập Cận Bình đã mở ra cơ chế đối thoại Trung – Mỹ trong phương diện xã hội và quyền con người.

La Vũ cho biết, phương diện xã hội và quyền con người ở đây chính là hình thái ý thức; hình thái ý thức giữa Trung Quốc và Mỹ hiện tại về căn bản là xung đột, là đối lập giữa chuyên chế và dân chủ.

Nếu có thể đối thoại về phương diện hình thái ý thức, thì chính là mở ra một cách cửa lớn cho Trung Quốc từng bước tự động tiến nhập chế độ chính trị dân chủ. Đưa Trung Quốc đi theo chế độ dân chủ, thì nước này sẽ tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề.

La Vũ còn cho biết, trong cuộc gặp gỡ Trump – Tập, ông Trump đã giải thích với ông Tập về nguyên nhân Mỹ bắn 59 quả tên lửa vào căn cứ quân sự của Syria. Tất cả xuất phát từ việc chính quyền Assad đã tấn công dân thường bằng vũ khí hóa học hủy hoại thần kinh, làm thiệt mạng ít nhất 86 người, trong đó có 33 trẻ em.

Ông Tập đã nói với ông Trump, rằng ông hiểu được phản ứng của nước Mỹ, “vì có rất nhiều trẻ em đã chết”.

Theo La Vũ, câu trả lời của ông Tập đã mở ra triển vọng về việc hai nước đã có thể đối thoại với nhau về nhân quyền, điều này có thể khiến dân chúng cảm thấy hân hoan. Vì xa hơn nữa đó chính là tội ác phản nhân loại “mổ cướp nội tạng người sống” mà cựu lãnh đạo của Giang Trạch Dân đã xây dựng thành hệ thống trên khắp Trung Quốc.

Năm 2016, quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua nghị quyết số 343, kêu gọi chính quyền Trung Quốc chấm dứt tội ác mổ cắp nội tạng người sống. Nếu muốn cứu vãn Trung Quốc ra khỏi tình trạng suy thoái đạo đức, khủng hoảng về quyền con người, thì chắc chắn ông Tập phải chấm dứt hệ thống tội ác quốc gia này, đưa Giang Trạch Dân ra trước công lý.

>>> Nghị viện châu Âu ra Tuyên bố số 48: Yêu cầu Trung Quốc dừng việc mổ cướp nội tạng

Cuối cùng La Vũ cho biết, điều mọi người chờ đợi là Tập Cận Bình từng bước đưa những giá trị phổ quát của thế giới vào Trung Quốc. Nếu có thể làm được điều này thì ông Tập sẽ trở thành vĩ nhân của Trung Quốc, kiến tạo một Trung Quốc mới không trở thành nỗi ám ảnh của nhân loại.

Video: Giết người cướp nội tạng – Quốc doanh bí mật của Trung Quốc

 

Theo epochtimes.com