Tg: Cao Thiên Vận

Cựu lãnh đạo người Serbia Bosnia Radovan Karadzic bị kết án 40 năm tù ở  Tòa án Hình sự Quốc tế.

Thứ 5 ngày 24 tháng 3, cựu lãnh đạo người Bosnia là Radovan Karadzic bị kết án với các tội danh: tội diệt chủng, tội phản nhân loại, tội ác chiến tranh và 10 tội trạng khác nhau. Tòa án hình sự quốc tế Hague ra phán quyết  40 năm tù giam. Tội của Karadzic bao gồm những tội ác trong thời gian chiến tranh ở Bosnia, từ 1992 đến 1995 khi tiến đánh Sarajevo và đã giết hại 11 nghìn người. Năm 1995 tại Srebrenica đã giết hại 8 ngìn người Hồi giáo. Năm 1995, Karadzic bị tòa án quốc tế truy nã, năm 2008 bị bắt, dẫn độ đến Hague, và điều tra trong 8 năm.

Tòa án quyết định nêu cao chính nghĩa. Với những hành vi phạm vào tội ác  chống lại nhân loại có tác dụng chấn nhiếp, và cho người dân thế giới thấy rằng: tội ác nguy hại đến nhân loại là tuyệt đối không dung túng, phán quyết chính nghĩa chắc chắn sẽ định tội.

Tội nguy hại đến nhân loại là không thể dung thứ

Tội chống lại nhân loại(Crime Against Humanity) chính là ” tội phản nhân loại”. Trong “Quy ước của tòa án hình sự quốc tế La Mã” định nghĩa: “Chỉ những hành vi cấu thành sự thực đã lăng nhục và xâm hại cực kỳ nghiêm trọng đến tính tôn nghiêm. Những sự việc này không cô lập hay phát sinh ngẫu nhiên, hoặc là thuộc về chính sách của chính phủ, hoặc là thực thi bạo hành theo hệ thống được chính phủ chấp thuận. Như mưu sát đối với dân chúng, diệt chủng, khốc hình, cưỡng hiếp, bức hại chính trị, chủng tộc, tôn giáo, và những hành vi phi nhân đạo khác”.

Tội nguy hại nhân loại sử dụng lần đầu tiên xét xử sau chiến tranh thế giới thứ 2 với phát xít Đức và Nhật. Những năm gần đây, những nguyên thủ đương nhiệm hoặc tiền nhiệm, cho đến quan chức cũng phạm vào tội phản nhân loại mà chịu trừng phạt. Điều đó minh chứng thiên lý sáng tỏ, thiện ác tất báo.

Ngày 18 tháng 12 năm 2008, tòa án hình sự quốc tế nhận định vấn đề ở Rwanda, bộ quốc phòng Rwanda là Bagosora lúc đương nhiệm năm 1994 đã phạm vào tội diệt chủng, phản nhân loại, và tội ác chiến tranh, và kết án tù chung thân.

Ngày 4 tháng 3 năm 2003, tòa án hình sự quốc tế tại tại Hà Lan đã thẩm xét vấn đề Darfur tại Sudan và kết luận đã phạm vào tội ác chiến tranh và phản nhân loại, tòa án chính thức tuyên bố truy nã tổng thống Sudan là Bashir. Đây là lần đầu tiên tòa án hình sự quốc tế công bố truy nã với một nguyên thủ quốc gia.

29 tháng 12 năm 2011, một tòa án liên bang ở Argentina đã phán quyết nhà lãnh đạo cuối cùng của chính quyền quân sự cũ – Reynaldo Bignone phạm tội ác chống lại loài người và bị kết án 15 năm tù giam.

Ngày 30 tháng 5 năm 2012, tòa án hình sự quốc tế tuyên phán cựu tổng thống Liberia là Charles Taylor đã phạm vào tội ác chiến tranh và tội phản nhân loại; phạt 50 năm tù giam. Taylor là cựu nguyên thủ đầu tiên sau chiến tranh thế giới thứ hai bị tuyên phạt tội phản nhân loại.

07 Tháng 8 năm 2014,  do các tội ác chiến tranh đặc biệt tại Campuchia, tòa án thành lập dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp Quốc đã phán quyết và kết án tù chung thân với cựu lãnh đạo Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea vì tội ác chiến tranh và tội ác chống lại loài người. Theo báo cáo, Khmer Đỏ lên nắm quyền trong những năm 1975-1979 và kết quả là 1,7 triệu người tử vong do bị tử hình, chết đói, làm việc quá sức, bệnh tật và các lý do khác.

Giang Trạch Dân phạm các tội: nguy hại nhân loại, diệt chủng và khốc hình.

Ngày 20 tháng 7 năm 1999, đầu sỏ đương nhiệm Trung cộng Giang Trạch Dân tự mình phát động cuộc bức hại những người tu luyện Pháp Luân Công. Y đã  lợi dụng tài lực của cả quốc gia để phạm tội với ngàn vạn người vô tội tin tưởng vào “Chân, Thiện, Nhẫn” đang sinh sống tại đại lục và hải ngoại. Đây là thảm họa về nhân quyền lớn nhất, thảm khốc nhất trong thế kỷ 21.

Giang Trạch Dân trực tiếp hạ lệnh thành lập phòng chuyên trách trấn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc, phòng này có thể chi phối tùy ý tài nguyên quốc gia, hoạt động trong phạm vi toàn quốc và tiến hành chính sách diệt chủng “Bôi nhọ danh dự, hủy hoại tài chính, tiêu diệt thể xác”. Giang Trạch Dân hạ mật lệnh ” giết tính là tự sát”, và ” giết không tha” khi học viên Pháp Luân Công  không từ bỏ tu luyện và sử dụng hàng trăm loại khốc hình tàn khốc dẫn đến học viên Pháp Luân Công bị ngược sát, thương nặng, tàn phế. Theo thống kê không đầy đủ từ ngày 20 tháng 7 năm 1999 mà tin tức có thể đưa được ra ngoài có khoảng 3944 học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết. Mạng minhhue.net báo rằng con số này còn cách rất rất xa với thực tế. Vì Trung cộng hết sức che đậy sự thật phạm tội, phong tỏa tin tức, và rất nhiều trường hợp người ta không biết.

Trong thủ đoạn bức hại học viên Pháp Luân Công của tập đoàn Giang Trạch Dân, đó là lấy nội tạng lúc đang sống của học viên Pháp Luân Công và bị xã hội quốc tế gọi là ” tội ác chưa từng có trên trái đất.” Từ năm 1999 tới nay, tập đoàn họ Giang khống chế toàn bộ các nhà giam, nhà ngục, trại tập trung, quản giáo, quân đội, giới chính trị, giới tư pháp, giới y học, giới kinh tế, và phối hợp với xã hội đen và hình thành mạng lưới giết người: lấy nội tạng sống của học viện Pháp Luân Công, tiêu thụ nội tạng, thí nghiệm trên người sống, buôn bán thi thể, buôn bán người sống trục lợi. Đặc biệt là sự tham của quân đội, cảnh sát có vũ trang, bệnh viện vào hệ thống đại quy mô  trên dẫn đến tình trạng tùy ý chiếm đoạt và giết người. Theo đánh giá và phân tích trong 17 năm qua thì những học viên Pháp Luân Công bị sát hại và mổ cắp nội tạng sống lên đến vài triệu người. Nguyên nhân chủ yếu do Trung cộng đốt xác hủy chứng cứ nên không thể thống kê đầy đủ.

Căn cứ vào công bố các điều khoản liên quan của Liên Hợp Quốc năm 1998 thì 17 năm nay, hành vi bức hại Pháp Luân Công của họ Giang đã cấu thành ” tội diệt chủng”, “tội khốc hình”, “tội nguy hại cho nhân loại”.

Làn sóng kiện Giang không gì có thể ngăn được

Ngày 29 tháng 8 năm 2000, học viên Pháp Luân Công tại Bắc Kinh hướng đến tòa án nhân dân tối cao khởi tố Giang Trạch Dân, chỉ rõ Giang đã giẫm đạp nghiêm trọng lên Hiến Pháp, cần phải truy cứu pháp luật và trách nhiệm hình sự. Tháng 10 năm 2002, Giang Trạch Dân tại Mỹ bị tố cáo phạm tội diệt chủng, khốc hình, phản nhân loại. Sau đó các học viên Pháp Luân Công tại Thụy Sỹ, Bỉ, Tây Ban Nha, Australia, Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, tòa án Hague, Liên Hợp Quốc khởi tố Giang Trạch Dân.

Từ tháng 5 năm 2015 trở đi, học viên Pháp Luân Công tại Đại Lục và hải ngoại cùng gia đình lên đến hơn 200.000 người kiện Giang Trạch Dân tại bộ Tư Pháp trung cộng, truy cứu tội ác ngập trời của y. Điều này đã dẫn đến  sự hưởng ứng mạnh từ xã hội quốc tế. Người dân và quan chức đã nói lên những lời chính nghĩa. Trong thời gian chưa hết năm, đã có hơn 1.200.000 người ký tên, báo cáo hành vi của họ Giang.

Báo cáo của luật sư điều phối châu Á Zhu Wanqi rằng ” làn sóng tố Giang” là nghĩa cử bảo vệ nhân quyền quốc tế trong thế kỷ 21. Tại Trung Quốc Đại Lục có Bắc Kinh, Quí Châu, Hồ Nam, Hắc Long Giang và rất nhiều thành thị và nông thôn khác cũng trực tiếp dùng hình thức tố cáo hình sự để hỗ trợ các học viên Pháp Luân Công tố cáo Giang. “Việc này đại biểu cho người dân Trung Quốc và xã hội quốc tế mà đã từng không có biện pháp chịu đựng được hành vi phản nhân loại kéo dài này.”

Luật sư nhân quyền người Canada David Matas biểu thị, chứng cứ phạm tội của họ Giang là 100% xác thực. Lúc đương nhiệm họ Giang là người nắm giữ quyền lực tối cao. Ông nói:” Giang Trạch Dân là nguyên hung, thông qua mưu sát mà đạt quyền lực, mà giữ quyền lực. Ông ta đứng ở vị trí đối lập với những người mà ông ta cho là kẻ thù mà trong đó Pháp Luân Công là chủ yếu nhất, ông ta thông qua bức hại Pháp Luân Công để bảo trì quyền lực, thông qua thiết lập phòng 610(tổ chức ngoài pháp luật, chuyên trách bức hại Pháp Luân Công) một đối tượng cho hệ thống quyền lực, làm điểm tựa cho quyền lực của ông ta. Chu Vĩnh Khang và Bạc Hi Lai đều là tay chân của ông ta.”

Luật sư nhân quyền Diệp Ninh tại Newyork nhận định rằng đây là cơ hội lịch sử, xã hội nhân loại mỗi người có lương tri đều có trách nhiệm tố cáo Giang Trạch Dân. Khi Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công đã phạm vào tội diệt chủng, khốc hình và phản nhân loại và đây là 3 tội ác quốc tế, những tội  ác này đã bị quốc tế ngăn cấm và chỉ rõ, đồng thời truy cứu và trừng phạt. Tất cả các nước đều muốn hành động và toàn thế giới không dung thứ. Những nước có cam kết với công ước quốc tế đều có nghĩa vụ tiếp nhận việc tố cáo và triển khai tố tụng, xét xử với tội ác này.

Thành viên quản lý hoạt động và ủy viên chính sách của đảng CDU tại Đức là Martin Patzelt đã lấy tiêu đề ” Truy cứu tội phản nhân loại” trong hội nghị nhân quyền của liên bang, trong thông tin thời sự hằng tuần đều công bố yêu cầu biện pháp xử lý Giang Trạch Dân, và lấy căn cứ từ các đơn tố cáo của học viên Pháp Luân Công đối với chính phủ Giang Trạch Dân. Nghị viên Martin Patzelt viết rằng: ” Nếu như Trung Quốc(chính phủ) không muốn hoặc không có khả năng truy cứu nghiêm khắc Giang Trạch Dân tội phản nhân loại thì chỉ có thể thông qua tòa án hình sự quốc tế Hague truy cứu trách nhiệm hình sự của Giang Trạch Dân.”

Ngày 2 tháng 2 năm 2016, nghị viên Mỹ ngoại viện và là thành viên cao cấp Ted Poe lúc phỏng vấn riêng kêu gọi chủ tịch Tập Cận Bình công khai bắt giữ và xét xử đầu sỏ đảng Trung cộng Giang Trạch Dân, trả lại chính nghĩa cho học viện Pháp Luân Công. Ông nói:” Toàn cầu có hơn một triệu người nói: muốn xét xử Giang Trạch Dân, mang lại chính nghĩa. Bất luận như nào, tôi nhìn nhận rằng nên xét xử Giang Trạch Dân. Hiện tại chính là nên xét xử ông ta. Làm cho người Trung Quốc và thế giới cùng các học viên Pháp Luân Công một niềm tin vào công đạo.” Ông còn khuyến khích chính quyền các nước ủng hộ Trung quốc Đại Lục triển khai hoạt động điều tra hình sự với tập đoàn họ Giang.

Luật sư Thượng Hải Trịnh Ân Sủng trước ngày phỏng vấn biểu thị rằng Trung Quốc có rất nhiều luật sư đã từng chuẩn bị xét xử Giang lúc đương nhiệm. Họ có thể ra làm chứng và đảm nhiệm thẩm phán của tòa án, bản thân ông Trịnh Ân Sủng mong muốn làm công tố viên khởi tố Giang Trạch Dân

Lịch sử xưa nay đã sớm chứng minh rằng tà không thể thắng chính. Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công đã phạm vào vô số tội không sao kể hết, kết cục sẽ phải thanh toán, khó mà thoát khỏi lưới pháp luật. Năm nay những thuộc hạ của họ Giang là Chu Vĩnh Khang, Bạc Hy Lai và các thành phần cấp cao đã điên cuồng bức hại Pháp Luân Công, mổ cắp nội tạng của học viên Pháp Luân Công giờ đang chạm xích vào song sắt, tự nhận ác báo. Ngày nay tòa án hình sự quốc tế phán quyết : người làm việc ác chủ động hay bị động đều phải lập tức dừng ngựa trước vực, quay đầu là bờ. Nếu như không hối hận, thì không còn tương lai, sau có hối hận thì đã không thể. Thiện ác vinh nhục, sâu sắc và sáng rõ, cũng chỉ trong một niệm mà thôi. Sự xét xử của Lịch sử đã đến tới nơi rồi.

http://www.xinsheng.net/xs/articles/gb/2016/3/27/53164.html