Mới đây trên trang mạng Weibo của Trung Quốc, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh về cô gà mái cứ nằm yên giữa đám cháy để rồi bị thiêu đến chết đã khiến không ít người vô cùng xúc động.

Khi đến và nhấc mẹ gà này lên, mọi người mới hiểu được lý do. Gà mái đẻ được khoảng 11 quả trứng và đang trong quá trình ấp thì bỗng nhiên một vụ cháy đã xảy ra. Khi đám cháy lan đến gần ổ trứng, không còn cách nào khác, gà mẹ đành phải lấy thân mình che chở cho các con.

20170406-093153-a-2_599x771

Dù trong hoàn cảnh nguy hiểm bị lửa thiêu rụi, nhưng cô gà mái vẫn không hề di chuyển hay hoảng loạn bỏ chạy, mà vẫn quyết bảo vệ ổ trứng đang ấp. Và cuối cùng chính mình đã bị ngọn lửa hung dữ cướp đi tính mạng.

20170406-092650-a-1_600x776

Quả thật, tình mẫu tử thiêng liêng không chỉ có ở con người. Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động về tình mẫu tử ở loài vật chạm đến trái tim những ai được nghe. Trước đây, cộng đồng mạng ở Nepal cũng từng chia sẻ những hình ảnh một cô gà mái mẹ không ngại hiểm nguy, lao vào tấn công con chó hung dữ để bảo vệ đàn gà con của mình.

20170406-092548-a-3_600x418

Kết quả là chú chó to lớn gấp chục lần vẫn phải đầu hàng trước tình cảm của bà mẹ gà dành cho con, và đã cụp đuôi bỏ đi sau đó, trả lại sự bình yên cho gia đình nhỏ bé của cô gà quả cảm.

Còn mới đây nhất là câu chuyện về chú mèo con chỉ ăn sỏi đá và cành cây, để dành thịt mang về cho mèo mẹ đã chết khiến hàng triệu người rơi nước mắt.

Đó là đoạn video kể về câu chuyện của hai mẹ con mèo hoang thường đi kiếm ăn ở trong một khu dân cư giữa thủ đô Seoul. Bẵng đi một thời gian, người dân không còn thấy hình ảnh của hai mẹ con mèo nữa. Một người dân đã đi tìm phát hiện mèo mẹ đã chết trong một ngách nhỏ. Và chú mèo con vẫn luôn ở bên cạnh xác mèo mẹ không rời.

YkleJidY7tpQcpE

Mèo con ở bên cạnh mèo mẹ cả ngày và chỉ đi kiếm ăn khi đêm xuống. Do không có thức ăn nên chú mèo đã phải nhai cả cành cây để chống đói. Rất may mắn, trong một cơn đói khát, chú mèo đã tìm được một miếng thịt. Nhưng thật bất ngờ bởi dù đói mèo con vẫn mang miếng thịt đó về cho mèo mẹ đã chết.

Video:

Quy Tâm (TH)
Theo Đại Kỷ Nguyên