‘Lãng đãng’ như mây theo gió ngàn, vòng đời trôi nổi chốn nhân gian, bạn – tôi một thuở  nào phong nhã, một thuở nào kia luống ngậm ngùi, trải cơn mê mộng trầm luân ấy, đã thấy tin vui rộng khắp trời.

Lãng Đãng

LÃNG ĐÃNG

Nghiêng mây che bóng đời
Đôi chân ngưng bước đợi
Hoàng hôn tím chiều rơi.
 
Ngồi đây ta viết thơ
Ngồi đây ta viết nhạc
Dòng đời vẫn cuộn trôi.
 
À ơi ta ngắm đời
Đầy vơi khúc nhạc ru
Dù cay đắng ngọt thơm.

Từ câu hát lòng ta
Lời thơ đã nở hoa
Cung nhạc thiết tha nồng nàn.

Nàng thơ ghé chiều nay
Nàng mây trắng vừa bay
Mỉm cười với ta lưng trời.

Lời thơ gieo khúc nhạc
Đời dâng cơn bão tràn
Cuộn dòng thác miên man.

Này là cơn gió mát
Này là cơn nắng mộng
Nụ hồng xinh ấp e.

Nhẹ nhàng ta cất bước
Cuộc đời theo gió ngàn
Lãng đãng .. như làn mây… 

@ Cảm ngộ:

Như mây trời trôi nổi
Biết rồi sẽ về đâu
Bể dâu đời từng trải
Sao mãi vẫn luân hồi.

Muốn về nơi thiên giới
Đời này gắng tu tâm
Nhớ tìm Chân Thiện Nhẫn
Pháp Luân đang cõi người.

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, là môn rèn luyện tinh thần và thể chất theo các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, tìm về cội nguồn chân thực của sinh mệnh.

Pháp Luân Đại Pháp giúp nâng cao đạo đức, cải thiện sức khỏe và khai sáng tâm linh, kết hợp giữa “Tu dưỡng tâm tính & Luyện tập thân thể” nên còn gọi là pháp môn Tu Luyện.

Pháp Luân Đại Pháp là pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia. (Xin lưu ý: Phật gia là một hệ thống lớn gồm rất nhiều trường phái tu luyện Phật Pháp, hầu hết đều bí mật và không theo hình thức tôn giáo, chỉ có rất ít đường lối trong đó chọn hình thức tôn giáo, ví dụ như Phật giáo).

Pháp Luân Đại Pháp tu luyện ngay giữa đời thường, không mang hình thức tôn giáo, thích hợp với mọi lứa tuổi, phù hợp tối đa với mọi tầng lớp xã hội, việc theo học hoàn toàn là tình nguyện.

Pháp Luân Đại Pháp vốn dĩ xưa nay lưu truyền bí mật, chỉ mới được truyền ra tại Trung Quốc năm 1992 vì một lý do đặc biệt mà mọi người có thể tìm thấy khi đọc sách Chuyển Pháp Luân, tài liệu căn bản nhất của Đại Pháp.

Pháp Luân Đại Pháp hiện có ở trên 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem lại lợi ích to lớn cho hàng trăm triệu người, nhưng lại bị đàn áp phi lý vô nhân đạo tại chính nơi xuất xứ Trung Quốc, trái với công ước quốc tế về quyền con người.

(Vô Cố Nhân)