Cuộc sống giống như một vở kịch, kịch bản đã có sẵn cả rồi và tất cả chúng ta chỉ là những người diễn viên trên sân khấu này với những vai diễn khác nhau, có buồn vui ly hợp và những cay đắng nghiệt ngã. Trải qua tất cả những điều đó thì sẽ tới tương lai.

up

Cuôc sống của con người, không ai có thể thoát ra khỏi bệnh tật và cái chết – đau khổ sẽ theo đó trong suốt cuộc hành trình chống chọi của sự sống làm cho tinh thần con người ta gục ngã trong đau đớn và tuyệt vọng. Mỗi người đều có những điều kiện sống khác nhau nhưng cũng không có điều kỳ diệu nào có thể xóa sạch hết những mê lạc trong kiếp sống nơi trần thế.

Cuộc sống giống như một vở kịch, kịch bản đã có sẳn cả rồi và tất cả chúng ta chỉ là những người diển viên trên sân khấu này với những vai diễn khác nhau, có buồn vui ly hợp và những cay đắng nghiệt ngã.

Cay đắng đó là hương của cuộc sống, những ai có thể chịu được cay đắng mới có thể mang lại những kỳ vọng và kết quả tốt đẹp, tấc cả thời gian chúng ta sống và đi qua điều giống như bài kiểm tra, chỉ cần bạn có thái độ làm việc tốt và sống tích cực hãy mỉm cười với số phận thì sẽ có được một kết quả thật suất sắc. Đắng, là một trong những tảng đá lót rất đẹp trong cuộc đời của bạn dẫn tới tương lai, sẽ nuôi dưỡng cuộc sống của bạn.

Những người bạn trẻ nghèo và những khó khăn trong cuộc sống, vì nghèo cho nên mỗi đồng tiền kiếm được rất khó điều này làm cho các bạn không dám lãng phí trong chi tiêu, không dám sang trọng, chăm chỉ tiết kiệm không hư hỏng, tâm hồn cũng rất đơn giản từ đó nuôi dưỡng được tinh thần trách nhiệm của một người và điều kiện để nhận ra vô vàn điều tốt đẹp với thế giới bên ngoài, thường những điều tốt đẹp trên đời này không thể mua được bằng tiền, những khó khăn trong cuộc sống có thể cung cấp cho bạn dưỡng chất cao cấp nhất cho cuộc sống đi qua những điều khó khăn bạn sẽ thấy được mình mạnh mẽ như thế nào!

Những người đi qua những tháng ngày khó khăn, cay đắng của số phận họ có thể cảm nhận được cuộc sống lương thiện, tâm từ bi. Càng nhiều người đang phải vật lộn vì cay đắng thì họ càng đánh giá cao trọng lượng của lương thiện và nâng cao phong cách sống của họ trong nổi đau của họ. Họ rất trân trọng những điều tốt đẹp

Thật khó để có được mọi thứ trong cuộc sống của một người trong đời này, khi trải qua quá trình mài mòn, đã dạy cho họ có sự bền bỉ, kiên nhẫn và khoan dung. Khoan dung trong đau khổ, nhẫn nại là nơi trú ẩn. Tránh xa hận thù, xa cách trả đũa. Để chịu đựng sự khoan dung trong cay đắng sẽ tinh lọc tình cảm cao quý của cuộc sống.

Cay đắng là bậc thang của thành công. Trong đời mọi người điều khao khát sự hoàn hảo, mong muốn có được thành công trong cuộc sống và tình yêu. Tuy nhiên, bạn biết rằng thành công dù lớn hay nhỏ thường đi kèm với cái giá mà mình phải trả đó là những khó khăn, để biến cuộc sống của bạn đến một trang mới.

Mọi người đến trong cuộc đời này, chắc chắn sẽ đi qua một loạt các cơn đau. “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, nỗi khổ làm sao nói hết được trong cuộc đời này, cay đắng của sự lừa dối, hiểu lầm của người thân yêu, sự phản bội, thị phi, bị người khác xem thường,… thật ra những điều này điều là điều tốt. “Đau khổ là một điều tốt”. Trong thực tế, sự đau đớn là để giúp cho tội lỗi của bạn giảm đi trong quá khứ, điều kiện giúp bạn trả các khoản nợ mà bạn đã gieo, vì thế mà tâm hồn bạn sẽ được tiếp tục thanh lọc ngày càng thanh cao hơn.

Vì vậy, điều đó không khác gì ân phúc trên trời, có bao nhiêu tội lỗi, đau khổ, thiên tai, bởi vì chịu đựng đau khổ nên tội lỗi được giảm bớt. Không có đau khổ cay đắng thì thật khó để có được niềm vui khi vượt qua mọi khó khăn.

Tri Âm
(Biên dịch từ xinsheng.net)

>> Điều Kỳ Diệu này có thể bạn chưa biết