Gần đây, Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã triển khai hành động thống nhất “Không còn nơi lẩn trốn” trên phạm vi cả nước thông qua 12 văn phòng tại New York, San Francisco, Atlanta, Los Angeles… Tổ chức này đã bắt giữ 39 người nước ngoài bị tình nghi xâm phạm nhân quyền đang cư trú trên lãnh thổ Mỹ, trong đó có 4 người Trung Quốc tham gia vào kiểm soát cưỡng chế sinh sản. Những người này sẽ được dẫn độ về nước.

Trước đó trang web Minh Huệ đã công bố “Thông báo” sẽ thu thập danh sách những người hành ác bức hại nghiêm trọng học viên Pháp Luân Công, trọng tâm nhằm việc hạn chế thủ phạm hành ác nhập cảnh vào Mỹ. Hiện giờ cần thu thập danh sách những thủ phạm hành ác đã nhập cư vào Mỹ.

Đối với những cá nhân từng tham gia bức hại Pháp Luân Công đã hoặc đang cư trú lâu dài tại Mỹ, bao gồm cả di dân hợp pháp và bất hợp pháp, thăm thân, thăm bạn thời gian lâu, hy vọng học viên Pháp Luân Công và nhân sĩ các giới báo lại cho Minh Huệ Net. Học viên Pháp Luân Công sẽ đệ trình danh sách này tới Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ, yêu cầu bắt giữ người này hoặc trục xuất khỏi lãnh thổ. Danh sách thu thập được bao gồm những người hành ác từng ngược đãi học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc Đại lục và những quốc gia khác (đặc biệt là ở Mỹ).

Suốt thời gian dài vừa qua Mỹ đã thực thi các biện pháp chế tài với những ai phạm tội phản nhân loại và xâm phạm nhân quyền, bao gồm việc trục xuất ra khỏi lãnh thổ. Ví dụ điển hình nhất là vài thập kỷ năm sau khi Chiến tranh Thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai kết thúc, Mỹ vẫn trục xuất những tội phạm phát xít từng cai quản trong trại tập trung Đức Quốc xã ra khỏi lãnh thổ. Theo hiến pháp của Mỹ, những người phạm tội phản nhân loại và có ý đồ tới Mỹ để thoát khỏi sự trừng phạt tại bất cứ nơi nào trên thế giới đều phải chịu trách nhiệm về những tội ác do mình gây ra. Căn cứ theo nguyên tắc này, Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ đã thành lập “Trung tâm người bức hại nhân quyền và tội phạm chiến tranh” (Gọi tắt là HRVWCC), chuyên điều tra về phương diện bức hại nhân quyền đối với cư dân trong lãnh thổ, nhằm tránh biến Mỹ trở thành nơi lánh nạn của những kẻ bức hại nhân quyền. Các phương diện điều tra bao gồm:

 • Bức hại
 • Tội phạm chiến tranh
 • Diệt chủng
 • Tra tấn
 • Giết người ngoài vòng pháp luật
 • Xâm phạm nghiêm trọng tự do tôn giáo
 • V.v

Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ tuyên bố trên trang web rằng những người bức hại nhân quyền trốn sang Mỹ nhằm thoát tội không chỉ vi phạm luật pháp của nước Mỹ, mà họ thông thường còn ôm giữ lòng thù địch với Mỹ, cấu thành sự uy hiếp với sự an toàn quốc gia của Mỹ. “Trung tâm người bức hại nhân quyền và tội phạm chiến tranh” bắt đầu triển khai hành động “Không còn nơi lẩn trốn” từ năm 2014. Hoạt động này sẽ bắt giữ, khởi tố và trục xuất khỏi lãnh thổ đối với những người được xác thực và bị tình nghi là bức hại nhân quyền hay tội phạm chiến tranh theo pháp luật. Hành động này đã tiến hành được 5 lần, bắt đầu từ năm 2014.

Những năm gần đây, chính phủ Mỹ đưa ra những chế tài với thủ phạm bức hại nhân quyền của người Trung Quốc, từ phương diện lập pháp cho tới chấp pháp đều được tăng cường một cách rõ rệt. “Trung tâm người bức hại nhân quyền và tội phạm chiến tranh” cùng với toà án quốc tế, cơ quan chấp pháp của các nước và Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã hợp tác để nhận biết tội phạm. Những tổ chức phi chính phủ hỗ trợ tìm kiếm và giúp đỡ nhân chứng cũng khởi được tác dụng quan trọng. Khi quan chức chính phủ Mỹ giải thích làm sao có thể sử dụng luật pháp hiện hữu để chế tài người bức hại nhân quyền, trong đó thủ phạm bức hại Pháp Luân Công, họ đã nói: “Chúng tôi cần sự trợ giúp của các bạn, cần các bạn cung cấp manh mối cho chúng tôi.”

Hiện giờ chúng ta đang thu thập danh sách những người hành ác đang cư trú tại Mỹ, từng tham gia bức hại Pháp Luân Công và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng tại Trung Quốc và các quốc gia khác (đặc biệt là tại Mỹ) dưới mọi hình thức khác nhau. Chúng tôi sẽ tập hợp danh sách những người hành ác và đệ trình lên Cơ quan Di trú Mỹ, yêu cầu bắt giữ và trục xuất khỏi lãnh thổ.

Đối với những người hiện đang cư trú tại Mỹ, từng hành ác tại Trung Quốc Đại lục, có thể tố cáo các hành vi tà ác của họ bao gồm (nhưng không hạn chế):

 • Tra tấn, ngược đãi, sốc điện, sát hại (Bao gồm người ra lệnh, người thực thi)
 • Hệ thống tư pháp xét xử phi pháp học viên Pháp Luân Công hoặc cưỡng bức lao động dẫn tới việc sau này bị tra tấn, sát hại (Bao gồm nhân viên cảnh sát, toà án, viện kiểm sát)
 • Cung cấp tình báo dẫn tới việc bị bắt cóc, bị nhục hình và giết hại (Bao gồm người phụ trách tại đơn vị, đồng nghiệp, bạn học, người đi đường tố cáo những học viên Pháp Luân Công vô tội)

Đối với những người từng tham gia bức hại tại Mỹ và các quốc gia khác, hiện đang cư trú tại Mỹ, có thể tố cáo hành vi tà ác xâm phạm tự do tín ngưỡng nghiêm trọng của y, bao gồm (nhưng không hạn chế):

 • Nhục mạ, chửi bới, đánh đập học viên Pháp Luân Công tại các điểm giảng chân tướng; cướp đoạt, gây tổn thất về vật chất của học viên.
 • Nhục mạ, chửi bới học viên Pháp Luân Công tại hiện trường nơi Thần Vận biểu diễn.

Phương thức đệ trình:

Thông tin có thể gửi đến Minh Huệ Net theo địa chỉ hòm thư dưới đây (Trên tiêu đề vui lòng ghi rõ: “Không còn nơi lẩn trốn”):
[email protected]
[email protected]

Hoặc trực tiếp gửi đến Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ: (https://www.ice.gov/webform/hsi-tip-form)

Thông tin cơ bản của người hành ác (Cố gắng cung cấp thông tin nhiều nhất có thể):

 • Tên (Tiếng Trung và phiên âm tiếng Trung, họ tên tiếng Anh theo hộ chiếu)
 • Giới tính
 • Ngày tháng năm sinh (Hoặc năm sinh đại khái)
 • Ảnh cận mặt
 • Đơn vị công tác, chức vụ tại Trung Quốc Đại lục
 • Địa chỉ thành phố, bang cư trú tại Mỹ
 • Mô tả phương thức hành ác bức hại

 

Theo Minh Huệ