Bài viết này là lời khuyên bổ ích cho những ai đang nuôi trong tim một giấc mơ Mỹ. Nếu bạn muốn giấc mơ của mình sớm thành hiện thực thì đừng bao giờ để bị cáo buộc vì có hành vi vi phạm nhân quyền và tham nhũng có liên quan đến hoạt động bức hại Pháp Luân Công.

chu_vinh_khang_pham_toi_phap_luan_cong Ảnh: Chu Vĩnh Khang đứng trước vành móng ngựa – một trong những kẻ cầm đầu đàn áp người học Pháp Luân Công ở Trung Quốc

ĐẠO LUẬT TRỪNG PHẠT CÓ PHẠM VI ÁP DỤNG VỚI CÔNG DÂN TOÀN CẦU KỂ TỪ THÁNG 4 NĂM 2017

Gần đây, Friends of Falun Gong (Những người bạn của Pháp Luân Công) – một tổ chức phi lợi nhuận thành lập năm 2000 ở Hoa Kỳ đã đăng tải bài viết “Danh sách những kẻ bức hại Pháp Luân Công đã được đệ trình lên chính phủ liên bang”, trong đó cho biết vào tháng 7/2017, Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp (FIC – Falun Information Center) và Tổ chức Điều tra WOIPFG – World Organization of Investigation the Persecution of Falun Gong đã cùng đệ trình một danh sách tên những cá nhân bức hại người dân học Pháp Luân Công cho Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ. Những cá nhân trong danh sách này là những công dân có quốc tịch Trung Quốc.

Danh sách này đã được nộp cho Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính theo Đạo luật Trách nhiệm Giải trình về Nhân quyền Global Magnitsky.

Theo những thông báo chính thức, Đạo luật Magnitsky cho phép Tổng thống áp đặt lệnh trừng phạt tài chính và hạn chế thị thực đối với người nước ngoài để đối phó với những vi phạm nhân quyền và hành vi tham nhũng nhất định. Các hình phạt chính của hành động này là ngăn cấm những kẻ phạm tội xâm nhập vào Hoa Kỳ và đóng băng (phong tỏa) tài sản của họ ở Hoa Kỳ.

Ảnh: Tổng thống Barack Obama ký luật Magnitsky mở rộng phạm vi ra các nước khác trên thế giới hôm 8/12/2016.

Đạo luật Magnitsky đã được Tổng thống Barack Obama ký năm 2016 để trừng phạt các quan chức Nga tham gia vào các hoạt động vi phạm nhân quyền và tham nhũng. Vào tháng 4 năm 2017, nó được mở rộng thành Đạo luật Global Magnitsky quy mô toàn cầu. Theo đó, Đạo luật Global Magnitsky mở rộng phạm vi trừng phạt đối với tội phạm ở bất kỳ quốc gia nào.

GIẤC MƠ MỸ CỦA CẢ GIA ĐÌNH CÓ THỂ TAN TÀNH NẾU NHƯ MỘT THÀNH VIÊN BỊ CÁO BUỘC THAM GIA BỨC HẠI PHÁP LUÂN CÔNG

giac_mo_my

Theo Minghui.org, một kênh thông tin Pháp Luân Công thông báo rằng danh sách đệ trình cho chính phủ Liên bang Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2017 bao gồm một số công dân Trung Quốc đã tham gia bức hại các học viên Pháp Luân Công. Số lượng và danh tính của các cá nhân trong danh sách không được tiết lộ. Điều rõ ràng là trong 18 năm kể từ khi bắt đầu cuộc bức hại người tu luyện Pháp Luân Công, những quan chức Trung Quốc đã lạm dụng quyền lực để tiến hành các hoạt động diệt chủng.

Hình thức bức hại bao gồm phỉ báng và vu khống chống lại Pháp Luân Công và các học viên, bắt cóc, giam giữ mà không cần xét xử, tra tấn, hãm hiếp và giết người. Ngoài ra, có một số lượng lớn các học viên và các tù nhân lương tâm khác được cho rằng đã chết vì bị cưỡng bức thu hoạch nội tạng – hoạt động liên quan đến toàn bộ ngành công nghiệp y tế Trung Quốc.

21462502_1435841036511537_9073165667448427770_n

Các hình thức bức hại Pháp Luân Công  bao gồm phỉ báng và vu khống chống lại Pháp Luân Công và các học viên, bắt cóc, giam giữ mà không cần xét xử, tra tấn, cưỡng hiếp và giết người.

Giấc mơ Mỹ của cả gia đình có thể tan tành nếu như một thành viên bị cáo buộc tham gia bức hại Pháp Luân Công.

Ảnh: người Hàn Quốc học Pháp Luân Công Ảnh: người Hàn Quốc học Pháp Luân Công

Tôi chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn nhận một thông tin rằng tài khoản tiết kiệm (không nhiều người biết) của mình ở Hoa Kỳ bị đóng băng vì được cho là có dính líu đến việc nhận tiền để thuê côn đồ xịt nước, hun khói hay đánh đập học viên Pháp Luân Công, hoặc bạn hãy nghĩ đến viễn cảnh ê chề khi bị từ chối cấp thị thực đi du lịch Hoa Kỳ chữa bệnh cùng hàng loạt hình thức đối đãi phân biệt khác từ chính phủ siêu cường quốc này cho đến cuối đời chỉ bởi thân phận trót một lần làm “bồi bút”, viết một bài báo bôi nhọ Pháp Luân Công và chẳng may bị tố cáo trước pháp luật Việt Nam.

Mong rằng sau khi đọc xong phần các hình thức bức hại Pháp Luân Công phía trên, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì không mắc phải hay liên đới đến bất kỳ trường hợp nào. Nhưng… nếu chẳng may bạn trót dính dấp vào một vụ bê bối nào đó thì lời khuyên là bạn hãy tìm ngay một luật sư có lương tâm để tìm cách cải chính hay sửa chữa hiệu quả sao cho thoát khỏi diện phải giải trình. Như vậy thì giấc mơ Mỹ của bạn có hy vọng không bị tan tành. Bạn sửa chữa càng sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, bởi vì bạn sẽ không muốn vào một ngày đẹp trời cuối thu năm 2035, bạn đang dự định cùng vợ đi nghỉ dưỡng ở hồ Tahoe để kỷ niệm 50 năm đám cưới và 15 năm hai vợ chồng được cấp thẻ xanh thì bỗng hốt hoảng phát hiện ra tài khoản ngân hàng bạn kỳ công gom góp ở Hoa Kỳ bị đóng băng vì ngày xửa ngày xưa, bạn “lỡ tay” phê duyệt một chương trình phát sóng bôi nhọ Pháp Luân Công là “đạo trái phép” hay dùng quyền biên tập duyệt đăng một bài báo lá cải vu khống Pháp Luân Công là “tà đạo”…

Ảnh: người học Pháp Luân Công hòa ái, tĩnh tâm Ảnh: người học Pháp Luân Công hòa ái, tĩnh tâm

Bài viết còn nhấn mạnh một thực tế là chế độ Trung Cộng trong suốt cuộc bức hại đã thực hiện các cuộc tấn công ở nước ngoài một cách có hệ thống, vì vậy có thể một số cá nhân trong danh sách này là cư dân của Hoa Kỳ. Nếu như vậy, ngay cả đang ở trong một vị trí rất an toàn với danh phận cư dân Hoa Kỳ, họ vẫn sẽ có nguy cơ rơi vào trường hợp éo le mà mà tôi đề cập ở bên trên, nghĩa là vừa sở hữu chiếc thẻ xanh mà họ từng ước ao, vừa sở hữu tài khoản ngân hàng…bị đóng băng. Có lẽ lúc này các cư dân Hoa Kỳ này sẽ phải nín thở chờ xem số phận của những chiếc thẻ đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp trước đó sẽ như thế nào?

Ảnh: Người dân Isarel học Pháp Luân Công Ảnh: Người dân Isarel học Pháp Luân Công

Theo: Th. Hà
Tìm hiểu thêm: http://fofg.org/news/a-list-of-persecutors-of-falun-gong-was-submitted-to-the-federal-government/