Ngày 25/11 vừa qua, khoảng 6.400 học viên Pháp Luân Công đến từ các quốc gia khác nhau đã tổ chức hoạt động xếp chữ tạo hình quy mô lớn tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc. Mặc mưa gió, cảnh tượng hoành tráng và bầu không khí tường hòa đã làm cảm động du khách nước ngoài.

XSRZYd-20171129-dai-loan-6400-hoc-vien-phap-luan-cong-xep-chu-trong-mua-gio-lam-cam-dong-du-khachNgày 25/11/2017, mặc mưa gió, 6.400 học viên Pháp Luân Công khắp thế giới vẫn kiên trì đến cuối cùng, hoàn thành bức hình thù thắng. (Ảnh: zhengjian.org)

Từ trên cao quan sát Quảng trường Tự do, từng hàng dài các học viên Pháp Luân Công, ngay ngắn trật tự tiến vào khu vực xếp chữ. Cho dù trời mưa, 6.400 học viên Pháp Luân Công khắp thế giới vẫn kiên trì đến cuối cùng, hoàn thành bức hình thù thắng.

Các học viên chia sẻ: Pháp Luân Công là môn tu luyện theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Vì thế không trở ngại nào có thể khiến họ lùi bước. Họ có thể ‘Nhẫn’ trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Trước cảnh tượng hoành tráng, bầu không khí tường hòa trang nghiêm, người dân Đài Loan và du khách nước ngoài đi ngang qua, đều thích thú lấy điện thoại ghi lại hình ảnh hiếm có này.

Khách du lịch người Pháp, anh Alexandre Rene nói: “Khi nhìn thấy những người kia ngồi trên mặt đất, rất thoải mái, tôi cảm nhận được năng lượng bao quanh, khiến cho mọi người đều cảm thấy bình yên”.

Một người dân Đài Loan, anh Huang cho biết: “Trường năng lượng này rất lớn! Dẫu trời mưa, mọi người vẫn có thể bỏ mặc gió, mưa, hơn nữa đều có chung một cảm giác vui mừng. Làm được như vậy thực sự là không hề dễ dàng”.

Anh Huang còn nói thêm: “Để có được cảnh tượng tuyệt vời này, họ quả thực rất nỗ lực”.

Một du khách Nhật Bản nói: “Tôi cảm thấy rất ngoạn mục, rất tuyệt”.

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Buổi xếp chữ kết thúc, các học viên Pháp Luân Công cùng nhau luyện các bài công pháp. (Ảnh: zhengjian.org)

Pháp hội Giao lưu Tâm đắc thể hội Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan thường niên sẽ được tổ chức tại Trung tâm Thể thao Đại học Quốc gia Đài Loan vào ngày 26/11/2017. Vì thế một ngày trước sự kiện, các hoạt động xếp chữ và luyện công tập thể quy mô lớn đã được tổ chức để kỷ niệm 20 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp phổ truyền tại Đài Loan.

Ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công), đã giới thiệu môn tu luyện này ra công chúng vào tháng 5/1992. Pháp Luân Đại Pháp bao gồm việc tập luyện năm bài công pháp và thực hành theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Năm năm sau, vào tháng 10/1997, Sư phụ Lý đã tới Đài Loan để tổ chức hai khóa giảng Pháp tại Đài Bắc và Đài Chung. Ngay sau đó, Pháp Luân Đại Pháp nhanh chóng được người dân Đài Loan đón nhận.

Sư phụ Lý Hồng Chí giảng Pháp tại Đài Loan

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Tháng 11/1997, Sư phụ Lý Hồng Chí giảng Pháp tại trường Tiểu học Tam Hưng, Đài Bắc. (Ảnh: photo.minghui.org)

Trong các học viên đã tham dự khóa giảng Pháp vào tháng 11/1997, nhiều người trước đó đã từng nghe nói đến môn tu luyện từ bạn bè hoặc người thân. “Phần lớn những người tham dự khóa giảng đã bước vào tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ngay sau đó”, một học viên nhớ lại. “Chúng tôi đã học được rất nhiều, không chỉ là từ những bài giảng của Sư phụ Lý, mà còn từ phong thái cử chỉ của Ngài”. Trước khi Sư phụ giảng Pháp tại Đài Loan, có rất ít học viên, nhưng số học viên đã tăng vọt lên ngay sau khi các khóa giảng diễn ra.

Hiện nay có hơn 1.000 điểm luyện công tập thể tại hơn 300 thị trấn ở Đài Loan. Một số nằm trên các vùng hải đảo như Bành Môn, Kim Môn và Mã Tổ. Các học viên Đài Loan thuộc mọi tầng lớp xã hội bao gồm giáo sư, bác sỹ, luật sư, kỹ sư, nhân viên chính phủ, cảnh sát, doanh nhân, nông dân, giáo viên và sinh viên.

Trong chuyến đi lịch sử vào năm 1997, Sư phụ Lý cũng đã ghé qua Đài Bắc, Nghi Lan, Hồ Nhật Nguyệt, Tây Đài Loan và Nam Đài Loan. Sư phụ Lý không cho phép các học viên chi trả bất kỳ chi phí nào và luôn khiêm nhường. Một học viên ghi nhận: “Từ Sư phụ Lý tôi đã học được cách quan tâm tới người khác”.

Xếp chữ tạo hình ở Trung Quốc và Đài Loan

Truyền thống xếp chữ tạo hình của các học viên Pháp Luân Đại Pháp xuất phát từ Trung Quốc trước khi cuộc bức hại bắt đầu vào năm 1999. Trong các cuộc tề tựu lịch sử này, hàng ngàn học viên đã tập hợp và sắp xếp để tạo nên các hình ảnh hoặc chữ tiếng Trung liên quan đến Đại Pháp. Các hình xếp tuyệt đẹp được lưu giữ lại qua những bức ảnh đầy ấn tượng.

Với số lượng học viên Đại Pháp lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, không lâu sau Đài Loan cũng bắt đầu tổ chức các hoạt động xếp chữ tạo hình quy mô lớn. Những hoạt động này đã trở thành một phương thức sinh động để giới thiệu Pháp Luân Đại Pháp đến với nhiều người hơn và đó cũng là cách để các học viên bày bỏ lòng cảm ân đối với Sư phụ Lý.

Các hoạt động xếp chữ tạo hình bắt đầu ở Đài Loan từ năm 2.000. Dựa vào bản thiết kế của sự kiện trước đó tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, các học viên Đài Loan đã tạo thiết kế cho các chữ “Pháp Luân Đại Pháp” và “Chân – Thiện – Nhẫn”. Trong những năm trước, các nét chữ là thẳng, nhưng sau đó đã được đổi sang kiểu Lệ Thư (kiểu chữ chính thức).

Trái ngược với sự tự do mà các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Đài Loan có được, cuộc đàn áp dã man ở Trung Quốc đã khiến ít nhất 4.000 học viên mất đi sinh mạng. Vô số học viên đang bị bắt, giam giữ và tra tấn, trong khi đó con số học viên trở thành nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng được chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn vẫn chưa xác định được.

Hoạt động xếp chữ tạo hình quy mô lớn đã được minh chứng là một phương thức hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Trung Quốc.

Dưới đây là những hình ảnh về một số hoạt động xếp chữ tạo hình khác nhau được tổ chức trong những năm qua ở Đài Loan.

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2002. (Ảnh: epochtimes.com)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

1.500 học viên xếp thành các chữ tiếng Trung “Pháp chính Thiên Địa” vào ngày 18/07/2004. (Ảnh: Epochtimes.com)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Xếp chữ tại Quảng trường Tự do vào ngày 08/01/2005: “Chính Pháp” và “Pháp Luân Đại Pháp”. (Ảnh: NTDTV)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

4.000 học viên xếp thành một Đồ hình Pháp Luân vào ngày 25/12/2005. (Ảnh: epochtimes.com)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Khoảng 5.000 học viên tham gia xếp chữ tạo hình chào mừng Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới vào ngày 13/5/ 2007. (Ảnh: dnevnik.bigmir.net)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Hơn 3.000 học viên xếp thành dòng chữ Trung Quốc theo kiểu Lệ Thư “Chân – Thiện – Nhẫn” tại huyện Nam Đầu, ngày 13/12/năm 2008. (Ảnh: m.renminbao.com)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Hơn 6.000 học viên xếp hình cuốn Chuyển Pháp Luân vào ngày 09/05 và 21/11/2009. (Ảnh: epochtimes.com)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Hơn 5.000 học viên tham gia xếp chữ tạo hình tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc vào ngày 27/11/2010. (Ảnh: epochweekly.com)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Khoảng 7.400 học viên xếp hình Sư phụ Lý tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc vào ngày 26/4/2014. (Ảnh: epochtimes.com)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Xếp chữ tạo hình bởi hơn 6.000 học viên tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc vào ngày 28/11/2015. (Ảnh: Clearharmony)

Đài Loan, xếp chữ, Pháp Luân Đại Pháp, Bài chọn lọc,

Xếp chữ tạo hình bởi hơn 6.200 học viên tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc vào ngày 26/11/2016. (Ảnh: epochtimes.com.tw)