Trên trang nhất báo giấy ‘Khoa học & Đời sống’ Số 75 (3372) ra Thứ Tư ngày 22/6/2016 đưa hình ảnh, tiêu đề bài viết về tác dụng khỏi bệnh kỳ diệu khi tập Pháp Luân Công của một bệnh nhân có thâm niên bị hành hạ bởi hàng chục căn bệnh. Nội dung đăng trên trang 10 mục ĐÔNG Y CHỮA BỆNH. Tân Sinh xin giới thiệu lại nội dung bài báo tới quý độc giả.

Đưa chỉ số về bình thường nhờ tập Pháp Luân Công

Không chỉ bị huyết áp cực thấp 60/40mmHg, bà Lê Thị Hằng (58 tuổi ở Đội Cấn, Ba đình, Hà Nôi) còn cả chục bệnh khác hành hạ trông như người sắp chết. Bà khảng định: “ Tôi đã được sinh ra lần thứ hai nhờ kiên trì tập luyện 5 bài Pháp luân công và học cách sống Chân Thiện Nhẫn”.

Cả chục bệnh hành hạ chữa mãi không khỏi

Nhìn bà Hằng sau hơn 2 tiếng thực hiện xong 5 bài Pháp Luân Công, da dẻ mịn màng, nhuận sắc, bà cười chia sẻ: Trước đây, bà tủi thân chẳng dám soi gương hay đi gặp bạn bè, người thân vì trông mình “như ma”. Bà kể, bà mang trong mình hơn 10 loại bệnh tật như viêm gan, viêm dạ dày, táo bón, trĩ ngoài ra máu, rối loạn tuần hoàn não, máu nhiễm mỡ , gan nhiễm mỡ…và sợ nhất là bệnh mất ngủ (hơn 7 năm) và huyêt áp cực thấp, thường xuyên ở mức 60/40mmHg. Bà gần như thức trắng cả ngày cả đêm, người rất mệt mỏi, buồn ngủ nhưng không sao ngủ được,.. Lại thêm ăn kém, thường xuyên đau bụng, đi ngoài ra máu…

Bà Hằng đi chữa bệnh khắp nơi mà bệnh chẳng cải thiện. Chán đời đến mức bà tin rằng bệnh của mình là do “ma làm” nên thường xuyên cúng bái nhưng bện ngày càng nặng. Bà đi viện, bác sĩ buộc phải nằn viện, điều trị với lượng thuốc cao gấp 3-4 lần người bình thường. Nhưng tác dụng phụ của thuốc càng uống khiến bà càng mệt.

Gần 3 năm không phải khám bệnh, uống thuốc

Bà Hằng cười khảng định, “bà đã được Pháp Luân Công sinh ra lần thứ 2″. Nếu không nhờ môn tập này, có lẽ bà không sống được. Bà nhớ lại, tháng 7/2013, trong lúc bà đang suy sụp hoàn toàn thì một người thân của bà bị bệnh nhờ tập luyện mà đã cải thiện sức khỏe nên khuyên bà đi tập. Bà cũng không tin vì trước đây bà cũng tập vẫy tay, nhân điện, yoga…nhưng bệnh cũng không chuyển biến. Nhưng thật bất ngờ, mới tập được bài 1, kết hợp với về nhà học Pháp (học lẽ sống như kinh Phật) được vài ba ngày, bà thấy mình ngủ được, đầu óc thư thái, thoải mái. Từ đó bà tích cực tập luyện, lúc nào rảnh là tập, là nghiên cứu Pháp, sau ½ tháng thì ngủ như chết, người bớt mệt mỏi, ăn ngon, bà quyết định giản ½ bớt lượng thuốc, tập các bài nâng cao và hết thuốc thì dừng. Không chỉ bà mà cả bác sĩ và gia đình đều ngạc nhiên vì chỉ số xét nghiệm của bà từ cao vọt trở về mức bình thường. Không tin tưởng , bà tiếp tục đi xét nghiệm ở một bệnh viện uy tín khác thì kết quả cũng tương tự.

Theo bà Hằng, tập Pháp Luân Công không khó, chủ yếu là thiền tĩnh và động để thu năng lượng vũ trụ vào cơ thể , giúp cơ thể tự giải trừ bệnh tật. Đặc biệt, ngoài tập, người học môn này phải thực hiện lối sống “Chân Thiện Nhẫn”, tích cực tu tâm dưỡng tính, bỏ tham sân si, sống vui vẻ, thoải mái.

Nhờ đó, sức khỏe của bà ngày càng được cải thiện và bệnh tật dần hêt, huyết áp luôn ổn định ở mức 120/80mmHg. Bà luôn thấy mình khỏe mạnh, da dẻ ngày càng sáng mịn và gần 3 năm nay đã không phải đi viện, uống thuốc.

“Khoa học đã chứng minh, khi thiền để rơi vào trạng thái vô thức, tiêu thụ oxy giảm lớn dẫn đến giảm nhịp thở, làm ức chế toàn bộ hệ thần kinh động vật, thực vật dẫn đến ức chế từng tế bào trong cơ thể khiến cơ thể được nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng nâng cao sức khỏe và có thể khỏi bệnh. Thực tế nghiên cứu cho thấy, vô thức có tác dụng chống mỏi cơ sau không lao động. Chống mệt mỏi sau khi làm việc căng thẳng, tránh đươc nhưng cơn nhức đầu không nguyên cớ, chống mất ngủ, ngủ không sâu, mộng mị, ác mộng…Đặc biệt, nó cũng có tác dụng trong một số bệnh chức năng như thổn thức tim, ngoại tâm thu, huyết áp, đau lưng mỏi gối ở người già…” – GS. TS Nguyễn Ngọc Kha (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hồng Thái).

Bài viết của Nhật Hà, báo Khoa học & Đời sống, số 75 (3372)

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, là Pháp môn tu luyện với mục đích tìm về nguồn gốc chân thực của sinh mệnh.

Pháp Luân Đại Pháp là Pháp môn tu luyện thuộc hệ thống Phật gia, không phải là Phật giáo và cũng không liên quan đến tôn giáo.

Pháp Luân Đại Pháp không phải để chữa bệnh, việc khỏi bệnh thần kỳ chỉ là hiệu quả có được khi chân chính tu luyện, không thể lấy đó làm mục đích.

Pháp Luân Đại Pháp phù hợp với mọi lứa tuổi và tầng lớp xã hội, phù hợp với cuộc sống xã hội hiện đại. Việc tu học là hoàn toàn tình nguyện, không ghi danh, không thu lệ phí.

Hiện Pháp Luân Đại Pháp có mặt trên 140 quốc gia, vùng lãnh thổ, đem lại lợi ích to lớn cả về thể chất và tinh thần cho hàng trăm triệu người, nhưng vẫn bị đàn áp phi lý vô nhân đạo tại Trung Quốc, trái với các công ước quốc tế về quyền con người.

>> Báo ‘Khoa học & Đời sống’ đã đưa một thông tin vô cùng bổ ích, bạn biết chưa?