Chúng ta đã có dịp khám phá Pháp Luân Công qua góc nhìn các chuyên gia Y tế, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về Pháp Luân Công với góc nhìn của các nhà Khoa học. Những chia sẻ trực tiếp của họ, như một món quà cho ai vẫn đang tìm kiếm chân lý, ý nghĩa cho cuộc đời mình.

IMGTừ trái qua: Giáo sư , Tiến sỹ Nguyễn Đức Lợi – Nguyên giảng viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tiến sỹ Nông hóa Phan Thị Xuân. Tiến sỹ Luật Nguyễn Duy Hưng – Giảng viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Họ là những người trong giới Khoa học, đã và đang đứng trên bục giảng của nhiều trường Đại học, là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu và bằng sáng chế. Mỗi người trên một nẻo đường đời nhưng họ gặp nhau tại điểm chung, là một cuốn sách khiến cuộc đời đột nhiên trở nên như tươi mới và tràn trề năng lượng.

Cô Phan Thị Xuân (75 tuổi) – Tiến sĩ Nông hóa tốt nghiệp tại Kiev (Liên Xô cũ)

Cô Phan Thị Xuân (75 tuổi) – Tiến sĩ Nông hóa tốt nghiệp tại Nga.

Người ta khi bất lực, thất vọng, hay gặp được điều gì đó may mắn thường nói do cái số. Dù tin hay không khi con người không làm chủ được vận mệnh của mình thì đều cho rằng số phận đã định ra như thế…

Tôi là một nhà khoa học nghiên cứu về Nông hoá, nhưng tôi là người có niềm tin vào Thần Phật. Có lẽ vì thế mà cuộc đời tôi từ nhỏ đã luôn gặp nhiều may mắn.

Hết lớp 10 tôi được du học ở Liên Xô, học xong đại học được ở lại làm nghiên cứu sinh và tiếp tục làm lên Tiến sĩ. Khi về nước tôi tham gia giảng dạy, sau này nghỉ không đi dạy nữa tôi về làm chủ nhiệm một câu lạc bộ Yoga gần 20 năm.

Năm 2013 tôi bị ngã gãy xương sống do loãng xương, tôi gần như chỉ nằm một chỗ, ai đã từng qua sự việc này đều sẽ hiểu nỗi khổ và sự đau đớn của nó. Đây có lẽ là cách để tôi được nhận điều may mắn nhất đời mình. Tôi biết đến môn tu luyện thượng thừa Phật Gia Pháp Luân Công từ cô bé hàng xóm tầng dưới. Trong vòng một tuần tôi đã thuộc năm bài công pháp và đọc hết hai lượt cuốn Chuyển Pháp Luân.

Tại sao tôi, một người đang đau đớn vì gãy xương sống, lại có thể đứng luyện công? Đây là một phép mầu, điều ấy đã giúp tôi thực sự một lòng mong muốn tu luyện Pháp Luân Công. Khi tôi lần đầu cầm cuốn Chuyển Pháp Luân và đọc hết trong hai ngày, hai ngày đó tôi quên mất mình là người bệnh cần sự chăm sóc y tế, quên luôn cả uống thuốc. Tôi mải mê đọc và thật kỳ lạ tôi đã cựa quậy được, rồi ngồi lên được. Ngày thứ ba tôi xuống được tầng dưới nói với cô bé hàng xóm: “Vân ơi, môn này hay quá, cháu dạy cô tập đi”.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Việt Nam đang luyện công chung tại bãi biển.

Rồi nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi, tôi cảm động vì một cuộc đời mới đã mở ra. Ở cái tuổi cổ lai hy này, đã xế chiều rồi mà tôi còn gặp được điều may mắn ấy.

Chưa đầy một tháng, tôi xuống dưới nhà, vì nhà tôi ở chung cư khu đô thị Ecopark, ra ngoài đường thì trường hợp của tôi như một tin thời sự ‘nóng’: “Ơ! Bác uống thuốc tiên à… Ơ! Thế nào mà bác…” nhiều câu hỏi sửng sốt như vậy… “Ôi, tôi tập Pháp Luân Công đấy, đi, đi lên nhà tớ mà tập”.

Trong vòng một hai tuần đầu, khi tôi mải mê đọc Pháp và luyện công không nghĩ gì đến những thứ khác, thì ngoài việc tôi khỏi gãy xương sống tôi còn khỏi được hai cái khối u. Cái u vú nó vỡ ra lúc nào không biết, khi tắm tôi thấy nó vỡ đen ngòm dưới da, sau mươi hôm nó tan hết thì da sáng như bình thường và cái u thì biến mất. Còn cái u ở lưng, tôi cũng không biết nó biến mất từ lúc nào vì cùng thời gian đó nó không còn đau nữa. Trước tôi không ngồi nổi được hai phút, tháng 5 vừa rồi tôi ngồi máy bay những mười mấy tiếng, đi bộ gần chục cây số ở New York mà chẳng hề hấn gì.

Câu chuyện của tôi được truyền tai nhau và hàng trăm người ở Ecopark đã tìm hiểu và bước vào tu luyện Đại Pháp. Từ ngày đó đến nay đã gần 5 năm trôi qua, xung quanh tôi, rồi quê nội, quê ngoại mọi người trong họ hàng, bạn bè thân quyến nhìn thấy điều kỳ diệu triển hiện trên thân thể tôi họ cũng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Pháp Luân Đại Pháp đã phổ truyền rộng rãi trên toàn thế giới. Trong ảnh là các hoạt động và buổi diễu hành đón chào lễ Giáng sinh của các hoạc viên Pháp Luân Đại Pháp Canada.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp Mỹ quốc đang tham dự một buổi luyện công chung.

Có một câu chuyện tôi muốn kể với các bạn. Gần đây, hồi tháng 3 năm 2017 vừa qua. Tôi có ông anh cả, năm nay 91 tuổi đời, 72 tuổi Đảng. Ông ấy là Thiếu tướng Phan Khắc Hy, Chính uỷ đầu tiên của Bộ binh chủng Phòng không Không quân – Phó tư lệnh Binh đoàn 559, bây giờ đã nghỉ hưu. Năm ngoái ông ấy bị Zona thần kinh số 5 ‘ăn’ vào não. Đi năm bệnh viện trong Sài Gòn chữa không được, bay ra Hà Nội, con gái, con trai đưa ông đi gặp năm bác sĩ đầu ngành: Việt Đức, Việt Xô, Bạch Mai, Viện Quân đội 108 rồi cả Việt Pháp nữa để xin ý kiến chữa như thế nào?

Thì tất cả các bác sĩ đều lắc đầu!

Họ nói đành phải chịu thế thôi. Họ tư vấn có một loại thuốc giảm đau của Pháp, giá 1,5 triệu có thể tiêm được 1-2 ngày để làm giảm cơn đau, và sống chung với nó cho tới khi làm bạn với anh ‘sáu tấm’.

Huân, Huy chương của ông đã được đóng vào khung, rất nhiều, để chuẩn bị… ‘đi’… Việc còn lại thì đã có thành phố lo vì ông là cán bộ cao cấp.

Ông đang ở nhà cô con gái nguyên là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục khai thác dầu khí, vừa mới nghỉ hưu. Tối đó là chủ nhật, tôi đến thăm anh, nhìn ông ấy thật tiều tuỵ. Tôi nói với ông: “Anh về nhà em”. Sáng thứ hai tôi đưa ông ấy về nhà mình, đúng hôm đó nhà tôi bắt đầu mở lớp 9 ngày. Đây là một khoá học mà mọi người cùng đến nghe 9 bài giảng Pháp bằng video mà Sư Phụ Lý Hồng Chí giảng. Vậy là cả vợ và con gái ông ở lại cùng chúng tôi học Pháp.

Buổi sáng ấy ông đã rất đau, sau buổi tối tham dự nghe bài giảng thứ nhất thì tối ấy ông đã có một giấc ngủ rất sâu. Vợ và con gái ông kinh ngạc nói rằng gần một năm nay ông chưa có được giấc ngủ nào tốt như vậy.

Suốt chín ngày, ông học rất say sưa như đứa trẻ hiếu học lâu ngày không được đến trường đến lớp. Kết thúc khoá học ông ấy bảo: “Rất là trân quý anh sẽ theo học Pháp này”.

Tôi là một nhà khoa học thành đạt về nhiều mặt, có niềm tin vững chắc vào khoa học thực chứng. Tôi lại bên nghiên cứu về Hoá nên cái gì cũng cần sự chính xác gần như tuyệt đối đến từng ml, ml, ml ,mclong… đến lúc ấy mới tin.

Tuy nhiên, tôi cũng có một quá khứ lặn lội đi tìm đức tin của mình. 20 năm theo Tịnh Độ đã thụ giới Bồ Tát, từng theo chân Phật từ Nepan đến Ấn Độ và ngồi thiền tại các Thiền viện. Rồi cũng tìm hiểu và đọc nhiều Kinh sách của Chúa, cũng từng đi theo chân Chúa đến Jerusalem, vào nhà thờ cầu kinh ở đó.

Nhưng khi tôi chứng kiến những hiện thực mà Pháp Luân Công đang triển hiện từ chính cơ thể mình và trên rất nhiều người chân tu Pháp Luân Công khác, gần đây nhất là anh tôi. Pháp Luân Công đã phá vỡ những định kiến khoa học vững chắc từ xưa trong tôi, và vượt xa sức tưởng tượng về niềm tin trong tôi.

Rất nhiều bạn bè trong giới nghiên cứu của tôi, họ chỉ tin vào khoa học thực chứng giống như tôi ngày trước. Bất kể điều gì cũng nhìn dưới lăng kính khoa học, mà hiện nay có quá nhiều điều khoa học chưa thể chạm tới được. Những gì vượt quá sự hiểu biết của nhân loại thì bị cho là mê tín, là viễn tưởng hoang đường.

Khi đọc Chuyển Pháp Luân, cuốn sách chính của Pháp Luân Công, muốn hiểu được thì tâm nên tĩnh lại, hãy đặt mọi suy nghĩ sang một bên, đừng dùng bất cứ lăng kính nào để soi xét thì nội hàm mới triển hiện. Khi bạn bắt đầu hiểu thì bạn sẽ phát hiện ra, đó là một kho tri thức vô biên mà chúng ta chưa bao giờ tìm thấy trong bất cứ bộ sách nào.

Tôi từng ngồi thư viện 20 năm, đã đọc rất nhiều sách, nhưng tôi chưa gặp được cuốn sách nào quý như thế, hay như thế. Đừng vội vàng phủ định điều đó, bạn nên lắng tâm xuống đọc hết một lượt cuốn Chuyển Pháp Luân, tôi tin rằng những người tri thức sẽ hiểu được. Như anh tôi 91 tuổi đời, 72 năm tuổi Đảng, ông ấy được một lần ngồi học 9 bài giảng thì ông ngộ ra.

GS.TS Nguyễn Đức Lợi – Nguyên giảng viên trường Đại học Bách Khoa

GS.TS Nguyễn Đức Lợi – Nguyên giảng viên trường Đại học Bách Khoa đang nói về Pháp Luân Công.

Cách đây 27 năm, đó là năm 1991 tôi bị mắc bệnh tiểu đường. Thời đó đất nước mới chuyển đổi cuộc sống còn nghèo khó, thuốc men hiếm hoi không như bây giờ. Tôi bị sụt 13 kg, đi khám Tây y thì nhận được kết quả: Tiểu đường không chữa được.

Tôi không vì thế mà mất hy vọng, tôi tin sẽ tìm ra được môn khí công nào đó có thể làm ổn định các chỉ số đường huyết của tôi.

Từ ngày đó đến nay tôi đã kinh qua rất nhiều các công phái khác nhau, cũng phải trên dưới mười trường phái. Bắt đầu là thiền, đến năm 1997 tôi theo Cảm xạ học, rồi học tiếp Nhân điện… nhưng cũng không đạt được điều tôi mong muốn.

Trước đó tôi còn có một cái u, đến nay cũng 30 năm rồi. Nó cứ thầm lặng lớn dần lên khiến tôi thấy rất vướng, sinh hoạt có chút cản trở nên tôi cũng quyết định đi mổ.

Người bị tiểu đường nếu mổ xẻ thường dễ bị những biến chứng không mong muốn. Khi tôi đã chuẩn bị tinh thần sắp xếp lịch mổ thì một người bạn tên Định gọi điện cho tôi. Ông ấy nói với tôi về một Pháp môn tu luyện thượng thừa Phật Gia Pháp Luân Công. Ông ấy nói rằng Pháp này rất huyền diệu nhưng không phải dùng để trị bệnh. Người chân chính tu luyện thì thân và tâm sẽ dần dần được thanh lọc trở nên trong sạch, như vậy bệnh sẽ tự nhiên tiêu tan.

Chuyển Pháp Luân, một cuốn sách vô giá đã cứu nhiều cuộc đời.

Ông ấy nhờ một cậu bạn mang sách Chuyển Pháp Luân đến cho tôi, đồng thời hướng dẫn năm bài công pháp. Hai vợ chồng tôi cùng đọc sách, tôi đã rất cảm động… Thật kỳ lạ, cái u đằng sau của tôi đang rất vướng và gây khó chịu giờ nó đã xẹp xuống không còn vướng nữa. Tuy nó vẫn chưa tiêu hết nhưng tôi đã không phải lên bàn mổ nữa, tránh được những rủi ro của người cao tuổi bị tiểu đường mà phải lên bàn mổ.

Còn vợ tôi sau mười ngày được tịnh hoá thân thể, các triệu trứng của ung thư vòm họng đã biến mất.

Tiến sỹ Luật: Nguyễn Duy Hưng – Giảng viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Tiến sĩ Luật: Nguyễn Duy Hưng – Giảng viên Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và lời bộc bạch chân thành của anh.

Tôi tốt nghiệp bằng Tiến sĩ Luật tại Nga, về nước làm giảng viên của trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. Ngày trước tôi hay đi chơi tennis nhưng thân thể tôi đôi khi vẫn không được khoẻ. Từ khi tôi chân tu Đại Pháp, tôi luôn tràn đầy năng lượng không còn hay ốm vặt như trước, đầu óc sảng khoái tinh minh. Tôi thật may mắn tìm được chân Pháp, tinh thần luôn hướng thiện, nhờ có vậy mà tôi đã bước qua được mọi sóng gió cuộc đời mình.

Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp tâm tính tôi đã dần được thay đổi. Tôi có thể dung nhẫn và thiện hơn với những sự việc và hoàn cảnh mà trước khi tu luyện có thể khiến tôi mất bình tĩnh, rất tức giận.

Câu chuyện này xảy ra khi tôi tu luyện Pháp Luân Công được hơn một năm. Vợ tôi bị mất rất nhiều tiền trong một vụ đầu tư chứng khoán, số tiền rất lớn. Đó là tài sản chung của chúng tôi, là tiền của gia đình. Và cô ấy cũng nhất quyết đòi ly hôn để chia tài sản.

Tôi biết cô ấy còn vay nợ ngân hàng, chỉ không biết con số là bao nhiêu. Lúc ấy tôi đã dùng Nhẫn, dùng Thiện trong Chân Thiện Nhẫn của Pháp Luân Công để từ bi với cô ấy. Tôi nói: “Giờ anh tu luyện rồi, em cần gì anh giúp đỡ. Cần giải quyết thế nào em cứ nói cho anh biết, em còn thiếu nợ ngân hàng bao nhiêu nữa?”.

Cô ấy thừa nhận, số tiền vay ngân hàng là con số rất lớn. Hàng tháng nguyên trả tiền lãi đã vô cùng áp lực. Tôi gom hết tài sản, cái gì có giá trị cần bán thì bán để giúp vợ. Tôi bình tĩnh giải quyết nợ nần cho vợ. Khi xong hết tôi hỏi cô ấy: “Bây giờ em có muốn gì nữa không?”. Tuy nói như vậy nhưng lúc ấy tâm tôi lại nổi lên sự oán hận và đau đớn, tích cóp cả đời giờ bay biến đi hết. Ngay lúc ấy tôi nhìn vào nội tâm mình thấy như vậy không được, người tu luyện cần bỏ đi những suy nghĩ tiêu cực này. Lấp đầy tâm trí nên là từ bi và bao dung có như vậy mới giữ được hoà khí yên cửa yên nhà. Tôi lại bước thêm một bước nữa trong việc đề cao tâm tính, nếu thực sự tôi không tu luyện Pháp này, không có Chân Thiện Nhẫn trong tâm thì có lẽ câu chuyện cuộc đời tôi đến đây sẽ rẽ sang ngả khác.

Các bạn của tôi, nhất là bạn của vợ tôi họ đều nói: Nếu tôi không học Pháp Luân Công thì gia đình này đã tan nát rồi.

Tu luyện Pháp Luân Đại Pháp là sự kết hợp thăng hoa cả thân lẫn tâm. Giúp người tu luôn bình tĩnh hoà ái, từ bi, tha thứ và bao dung.

Từ nhỏ tôi đã chú trọng đến việc làm ăn kinh tế, nó là một phần cuộc sống của tôi. Tuy nhiên khi tôi hiểu ra các pháp lý nhân quả, nhân duyên qua quá trình đọc Kinh Pháp của Pháp Luân Công, tôi nghĩ mọi thứ khi đến lúc thì cũng không thể giữ mãi nó cho mình. Tôi giúp vợ vượt qua khó khăn và cùng nhau đi trên chặng đường của cuộc sống.
(Ghi theo lời kể của nhân vật)

Theo dkn.tv

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Đại Pháp hoặc Pháp Luân Công, là môn rèn luyện tinh thần và thể chất theo các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn.

Pháp Luân Công giúp nâng cao đạo đức, cải thiện sức khỏe và khai sáng tâm linh, kết hợp giữa “Tu dưỡng tâm tính & Luyện tập thân thể” nên còn gọi là pháp môn Tu Luyện.

Pháp Luân Công là pháp môn tu luyện Phật gia (không phải Phật giáo). Pháp Luân công không tôn giáo, không chính trị, phù hợp tối đa với mọi tầng lớp xã hội, việc theo học hoàn toàn là tình nguyện. (Phật gia là một hệ thống lớn gồm rất nhiều Pháp môn tu luyện, phần nhiều là bí mật và không có hình thức tôn giáo. Phật giáo vốn chỉ là một phần nhỏ trong hệ thống Phật gia và mang hình thức tôn giáo).

Pháp Luân Công đã được phổ truyền tạị hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, đem lại lợi ích to lớn cho hàng trăm triệu người, nhưng lại bị đàn áp phi lý vô nhân đạo tại Trung Quốc, trái với công ước quốc tế về quyền con người.

>> Pháp Luân Công dưới góc nhìn các chuyên gia Y tế