Ngày 03/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham dự một hội nghị với cử tri của phe bảo thủ và có bài phát biểu. Ông thề sẽ giữ gìn “tự do tín ngưỡng” và các giá trị quan truyền thống của người Mỹ…

awKm5h-20171103-donald-trump-chung-ta-khong-sung-bai-chinh-phu-chung-ta-sung-bai-chuaDonald Trump: Chúng ta không sùng bái chính phủ, chúng ta sùng bái Chúa. (Ảnh: Nymag)

“George Washington từng nói, tín ngưỡng và đạo đức là hai cột trụ không thể thiếu để khiến nước Mỹ hạnh phúc, phồn vinh và thành công”, ông Donald Trump phát biểu tại hội nghị. “Vị tổng thống đáng kính của nước Mỹ trong ‘tuyên ngôn độc lập’ cũng đã có 4 lần nhắc tới Chúa”.

“Hiện tại thời cuộc đã thay đổi, nhưng mọi người có biết, chúng ta cần phải cải cách quay trở lại. Tôi thề, trong chính phủ của Donald Trump, truyền thống tín ngưỡng của quốc gia chúng ta nhất định sẽ được quý trọng, bảo vệ và giữ gìn”.

Ông Donald Trump chỉ ra, một quãng thời gian dài, các chính khách đã nỗ lực tập trung quyền lực vào trong tay một số ít người ở Washington, mưu tính thao túng cuộc sống của người Mỹ, nhưng đây là điều không được phép.

“Chúng ta không sùng bái chính phủ, chúng ta sùng bái Chúa”. Ông cho biết, chỉ có kiến lập được nền tảng gia đình và tín ngưỡng cường đại, mới có thể khiến nước Mỹ lớn mạnh hơn, mới khiến các thế lực có ý định khủng bố phải khiếp sợ.

“Chúng ta sẽ tiêu diệt từng thế lực tà ác, chiến thắng tất cả các uy hiếp, đối mặt với tất cả thách thức, chúng ta phải giữ gìn tín ngưỡng, giữ gìn truyền thống”, ông Trump nói.
Tiến hành phục hưng tín ngưỡng, phát triển kinh tế và quân lực, Donald Trump đang hiện thực hóa tuyên ngôn “Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” của mình.

Ông Trump tiết lộ, hy vọng trước Lễ Giáng sinh 2017, Đảng Cộng Hòa sẽ hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng trong năm, hy vọng Quốc hội sẽ thông qua chính sách giảm thuế trên quy mô lớn. “Một món quà Giáng sinh gửi đến tất các gia đình tầng lớp trung lưu và lao động cực khổ, hy vọng Quốc hội Mỹ sẽ thông qua việc cải cách giảm thuế”.

Người dân đã thể hiện sự ủng hộ với ông Donald Trump, đồng thời nhắc nhở Quốc hội phải phối hợp với tổng thống.

“Quốc hội phải phối hợp, phải rõ ràng ông Donald Trump thích hay ghét họ, ông ấy mới là người được người dân Mỹ ủng hộ. Nghị sĩ Quốc hội nếu muốn được chọn trong đợt tuyển cử vào giữa năm 2018 tới, thì phải biết chúng tôi muốn cái gì”.

Người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News đã hỏi người dân có mặt trong hội trường: “Tổng thống đã làm như thế nào?”.

Người dân trả lời: “Thật tuyệt vời!”.

Sean Hannity lại hỏi: “Vậy Quốc hội đã làm như thế nào?”.

Người dân trả lời: “Thật tồi tệ!”.