“Anastasia Lin mới là hoa hậu của các hoa hậu”, đây là câu nói của Trần Ngọc Lan Khuê, cô gái Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 50 gương mặt đẹp nhất thế giới khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

lan khuê, hoa hậu, Bài chọn lọc, Anastasia,
Lan Khuê được Global Beauties bình chọn là một trong 50 cô gái đẹp nhất thế giới.

Theo thông tin từ trang Global Beauties, trong danh sách 50 người đẹp nhất năm 2015 có rất nhiều cái tên gây được sự chú ý đối với dư luận trong thời gian qua như: Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach và Á hậu 1 Ariadna Gutierrez  – người từng bị trao nhầm vương miện trong đêm chung kết vào cuối năm 2015, tân hoa hậu Thế giới Mireia Lalaguna, tân hoa hậu Quốc tế Edymar Martinez và tân hoa hậu Hòa bình Anea Garcia… Theo đó, cùng với các gương mặt nước ngoài, Lan Khuê là thí sinh duy nhất của Việt Nam lọt vào trong danh sách này.

15 giám khảo từ nhiều nước sẽ thống kê 400 thí sinh đã tham dự các cuộc thi nhan sắc uy tín trong năm 2015 như: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia để chọn ra 50 gương mặt xuất sắc nhất.

3258

Lan Khuê bày tỏ sự cảm phục đối với Hoa hậu Thế giới Canada 2015 bởi những việc mà cô đã và đang làm.

Được lọt vào danh sách 50 người đẹp nhất hành tinh, có nghĩa Lan Khuê sẽ có cơ hội đạt giải thưởng “Miss Grand Slam 2015” là giải thưởng thường niên của trang Global Beauties nhằm tìm ra hoa hậu đẹp nhất trong các hoa hậu.

Được biết, qua nhiều vòng chấm điểm, giám khảo sẽ lần lượt chọn ra Top 10, Top 5 và cuối cùng là danh hiệu cao nhất. Tuy giải thưởng “Miss Grand Slam” chỉ mang tính tượng trưng nhưng được xem là đánh giá khá chính xác bởi việc chấm điểm kỹ lưỡng từ các giám khảo.

Tuy nhiên có một điều khá thú vị là, trước đó hồi tháng 2, trên trang facebook của mình, Hoa khôi Lan Khuê đã có chia sẻ một video khá thú vị về Hoa hậu Canada 2015, và cho rằng: “Đây mới là hoa hậu của các hoa hậu. Đừng chỉ nhìn mà hãy nghe cô ấy nói và theo dõi những gì cô ấy làm. Chả cần vương miện, với trí tuệ và bản lĩnh cô ấy sẽ là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Lan Khuê chia sẻ video của Anastasia Lin trên trang Facebook cá nhân.

Được biết, Anastasia Lin là một cô gái gốc Hoa, định cư tại Canada từ năm 13 tuổi. Cô nổi tiếng với các hoạt động đấu tranh cho nhân quyền, đặc biệt là cuộc đàn áp Pháp Luân Công mà Đảng Cộng sản Trung Quốc tiến hành kể từ năm 1999. Cô còn là diễn viên chính của nhiều bộ phim phơi bày tình trạng vi phạm nhân quyền, lạm dụng quyền lực của chính quyền Trung Quốc.

Anastasia khẳng định trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới Canada 2015 rằng cô sẽ “cất tiếng nói cho những người không thể lên tiếng”, và cô vận động cho chiến dịch tranh vương miện Hoa hậu Thế giới của mình với tuyên ngôn về tự do tín ngưỡng và nhân quyền.

Trước những tuyên bố này, ngay khi đoạt vương miện Hoa hậu Thế giới Canada 2015, Anastasia Lin đã bị chính quyền Bắc Kinh gây rắc rối. Lực lượng an ninh Trung Quốc đã đến nhà cha đẻ của cô tại Trung Quốc để dọa đấu tố gia đình như thời Cách mạng Văn hóa. Theo đó, người cha đã phải gọi điện cho con gái và buộc cô dừng những việc đang làm, “Con phải ngừng lại những việc con đang làm, nếu không, cha con ta sẽ cắt đứt quan hệ”.

Đối với sự việc này, cô quyết định không im lặng, bởi đối với cô sự im lặng sẽ chỉ làm cho chính quyền Trung Quốc thêm lộng hành.

Cô nói: “Nếu áp lực của họ có tác dụng với tôi, nó cũng sẽ ước chế được người khác”, “Thủ đoạn này càng có tác dụng với nhiều người, nó sẽ càng được họ áp dụng”. Trước các động thái của Anastasia, Trung Quốc đã quyết định ngăn cô tham dự Miss World 2015, dù cô là đại diện chính thức của Canada.

Trở về Canada từ Hồng Kông sau khi không thể nhập cảnh vào Trung Quốc đại lục, Anastasia đã được chào đón như một người hùng. Người dân Canada cho rằng Anastasia Lin đã thể hiện đúng những giá trị cốt lõi của đất nước họ: Tự do và nhân văn.

Sau khi Lan Khuê chia sẻ dòng trạng thái, rất nhiều bình luận đồng cảm với chia sẻ của Hoa khôi Việt Nam.

Một bạn có nick name Khoatrong Do: “Vẻ đẹp bên ngoài tồn tại theo thời gian. Vẻ đẹp trong tâm hồn trường tồn vĩnh cửu…Lan Khuê và Anastasia không chỉ sở hữu hai vẻ đẹp kể trên, mà còn là niềm hãnh diện quốc gia”.

Bạn Huu Loc Vo: “Xã hội ngày nay rất cần những người như vậy … Bản lĩnh + can đảm ,+ trí tuệ = Thành công”.

Bạn Thanh Thanh Huệ: “Trí tuệ sẽ giúp những người phụ nữ mạnh mẽ hơn,để có bản lĩnh kiên cường hơn chị nhỉ!“.

Theo daikynguyenvn