Rất nhiều người đồng loạt phong cho anh Trương danh hiệu “người nhện Trung Quốc” sau điều kỳ diệu mà anh đã làm.

Sự việc xảy ra vào thứ ba tuần này tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, khi một thanh niên trẻ có tên Trương Tân đi ngang qua 1 khu chung cư và bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Sau khi tìm kiếm xung quanh và hỏi thăm 1 vài người, Trương Tân mới phát hiện ra tiếng khóc xuất phát từ phía trên, nơi có 1 em bé đang treo lủng lẳng giữa không trung với nửa thân người mắc lại trên song sắt ban công.

4d01880400000578-5816469-image-a-331528369792225-1528384395627928125601Em bé mắc kẹt giữa không trung

Dù nơi em bé mắc kẹt cách mặt đất đến 5 tầng nhà thế nhưng thanh niên họ Trương không cần dừng lại suy nghĩ bất cứ giây nào mà lập tức lao đến và trèo lên. Bằng tay không và chẳng có bất cứ món đồ bảo hộ nào, anh Trương vẫn leo thoắn thoắt 5 tầng nhà và nhanh chóng giải cứu em bé khỏi hiểm cảnh.

Sau khi đứa trẻ được đẩy vào nhà an toàn, người dân đã thông báo, một lúc sau cảnh sát đã có mặt tại hiện trường  vàphát hiện ra ngoài cậu bé 2 tuổi vừa chới với ngoài ban công, chẳng 1 người lớn nào khác có mặt ở nhà. Phải 1 lúc lâu sau người mẹ mới trở về và lập tức nhận được nhắc nhở nghiêm khắc


Video ghi lại khoảnh khắc anh Trương giải cứu em bé

Tại thời điểm anh Trương leo lên cứu em bé, có người dân ở phía tòa chung cư đối diện đã tình cờ quay lại được một phần sự việc. Chỉ một thời gian ngắn sau khi đăng tải, video này đã lập tức gây sốt MXH Trung Quốc với cơn mưa lời khen đến từ cộng đồng mạng dành cho chàng trai dũng cảm.

Rất nhiều người đồng loạt phong cho anh Trương danh hiệu “người nhện Trung Quốc” sau điều kỳ diệu mà anh đã làm. Người ta còn phát hiện ra rằng anh Trương thực chất là 1 người lính đã giải ngũ. Nhiều năm tôi luyện trong quân ngũ có lẽ chính là lý do khiến anh có thể tay không leo nhà 1 cách thần kỳ như vậy.

Lại xuất hiện thêm 1 spider man tại Trung Quốc, tay không leo 5 tầng nhà để cứu em bé treo lơ lửng - Ảnh 4.

“Người nhện Trung Quốc” Trương Tân

Không lâu trước đây, tại Pháp cũng xuất hiện 1 “người nhện” tay không leo 4 tầng nhà để giải cứu em bé treo lơ lửng ngoài ban công. Chàng trai Châu Phi này sau đó đã được đích thân Tổng thống Pháp khen thưởng và cho phép nhập quốc tịch Pháp bất cứ khi nào anh muốn.