Những năm gần đây, đạo đức xã hội tại Trung Quốc đang trượt trên dốc lớn. Những hành vi thiếu văn hóa của người dân Trung Quốc đang liên tục xảy ra hàng ngày, cuộc sống của dân chúng tại tầng lớp thấp vô cùng khó khăn, cơ cực…

Nhiều người cho rằng: “Con người Trung Quốc ngày nay không còn hiểu lễ nghĩa là gì? Có phân tích lại cho rằng: “Nguyên nhân của thảm cảnh này là vì văn hóa truyền thống Trung Quốc đã bị phá hoại và thay thế”…

Hãy xem những chùm ảnh phản xã hội bách thái của Trung Quốc dưới đây, chắc chắn rằng sẽ khiến mọi người phải giật mình khiếp sợ.

1. Mẹ nhảy lầu vì không có tiền sính lễ cho con

m9 copy

Tại một hộ gia đình ở Thiên Tân, đôi vợ chồng 80 tuổi vì mua phòng cưới cho con trai nên đã dùng hết số tiền tích cóp thậm chí còn phải vay muợn thêm 30 vạn tệ.

Gần đến ngày hôn lễ, con trai lại yêu cầu 6 vạn tệ tiền sính lễ theo yêu cầu của bên nhà gái, vòi vĩnh bố mẹ suốt mấy ngày liền. Người mẹ thương con trai, nhưng không kiếm đâu ra tiền rồi vừa khóc vừa nói rằng: “Con à, như thế này có phải con muốn mẹ chết hay sao?”

Người con trai lạnh lùng, vô tâm đáp lời: “Thế thì bà chết đi!”. Người mẹ buồn bã, tuyệt vọng nhảy từ trên tầng 5 xuống vàchết ngay tại chỗ.

2. Sự đối lập giàu và nghèo

daidien2 (1)

Bữa ăn trưa của công ty của quan chức nào đó toàn ăn bánh làm từ gạch cua. Trong khi đó, tại một vùng nghèo khó của Trung Quốc. Một đứa trẻ chỉ được ăn mì tôm mẹ nấu vào đúng ngày sinh nhật của cậu. Khiến nhiều người rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy sự đối lập quá lớn này.

3. Quân nhân đánh đập tàn nhẫn nữ nhân viên thu vé

m7 copy

Tại bãi đỗ xe Quốc tế Lập Phong, Thành phố Tây An, tài xế xe quân đội và một nữ nhân viên quản lý thu vé đã có lời qua tiếng lại. Tài xế xuống xe không nói một lời, đấm đá túi bụi, nữ nhân viên bất tỉnh nằm trên nền đất lạnh băng. Dân chúng phẫn nộ, tài xế tuyên bố: “Tôi là không quân Chính Ủy! Các ngươi chớ có xen vào”.

4. Dàn dựng vụ tự thiêu để lấy cớ đàn áp 100 triệu người

d

Trước đó, bức ảnh tự thiêu do cơ quan đặc vụ 610 của Trung Quốc dàn dựng tại Thiên An Môn ngày 23/01/2001 nhằm kích động dư luận và lấy cớ đàn áp phong trào tập luyện Pháp Luân Công, một môn khí công cổ truyền có nguồn gốc Phật Gia dạy người hướng thiện theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Theo thống kế lúc bấy giờ, ở Trung Quốc có khoảng 100 triệu người theo tập, nghĩa là trung bình cứ 10 người thì có 1 người tập Pháp Luân Công. Chính vì số lượng lớn người theo tập, vượt quá cả số đảng viên là 60 triệu người, nên đã khiến ông Giang Trạch Dân, chủ tịch Trung Quốc lúc bấy giờ, sinh tâm đố kỵ và quyết tâm đàn áp và tận diệt những người tốt này.

5. Trộm xe đạp, đi tù 4 năm; lái xe ô tô đâm chết người, đi tù 3 năm!

m6 copy

Người đàn ông 42 tuổi vì muốn có tiền chữa bệnh cho cô bạn gái 37 tuổi bị ung thư, đã ăn trộm một chiếc xe đạp điện nên phải vào tù. Thời hạn thi hành án là 4 năm. Ngày 12/11/2010, hai người đã cử hành một hôn lễ đơn giản ở trong tù, cảnh hôn lễ giống như trong truyện cổ tích này, khiến hàng trăm người phải rơi lệ.

Trộm một chiếc xe đạp điện bị tù 4 năm, Con trai của Lý Cương đâm xe chết người bị tù có 3 năm. Tại Trung Quốc một mạng người còn không bằng một chiếc xe đạp điện.

m5

Khắc họa chân thực về việc “hiếp đáp dân nghèo tay không tấc sắt”. Những nhân viên trật tự đô thị này không hiểu được rằng người sống trong lớp đáy của xã hội họ cũng có danh dự và lòng tự trọng.

6. Cứu 19 người, nhưng không được đi viện, ân nhân chết không ai tới tiễn đưa

Một nông dân nghèo 44 tuổi tại Trùng Khánh. Khi anh đang đi trên đường nhìn thấy một xe buýt chở đầy hành khách rơi xuống hồ. Không một chút đắn đo, anh lập tức nhảy nước rồi đập vỡ cửa kính cứu được 19 người đang bị ngạt trong xe và cố gắng đưa lên bờ. Nhưng bản thân ông do bị sặc và ngâm nước lạnh trong thời gian quá lâu nên bị bệnh phổi.

mr2

Ông đã xin Chính phủ giúp đỡ nhưng không ai quan tâm, chỉ biết mượn tiền chạy chữa mấy tháng, rồi sau đó do không đủ tiền trị bệnh đã qua đời. Khi đi mai táng, trong số 19 người được cứu không một ai đến đưa tiễn ông.

7. Trợ cấp dân nghèo, tiện thể cưỡng hiếp con cháu họ

Huyện Lô Thị, tỉnh Hà Nam là huyện nghèo cấp Quốc gia, hạng mục tiền trợ cấp cho dân nghèo trở thành công cụ để cán bộ địa phương vơ vét tiền của và ức hiếp người dân.

m3

Bí thư họ Quách thôn Quả Giác làm trợ cấp nghèo đói cho mẹ già 80 tuổi của nông dân Lữ Ngọc Lương, nhưng khi thấy cháu gái bà xinh đẹp đã cưỡng hiếp cô gái ngay trước mặt bà nội và cha. Người cha nhanh chóng gọi điện thoại cầu cứu người khác nên mới được tha.

8. Túm tóc, bóp cổ mẹ để đòi mua quà

Cậu con trai khóc lóc đòi mẹ mua đồ chơi. Vì không có tiền nên mẹ không mua. Thế là thằng bé ngang bướng túm tóc mẹ. Bà mẹ năn nỉ nói: “Bỏ tay ra đi, đau quá.”

Một cô gái khoảng 20 tuổi đến để giải cứu liền bị cậu quát “cút đi”. Thằng bé càng trở nên liều lĩnh, giơ tay lên bóp cổ mẹ. Bà mẹ bị ngạt đỏ cả mặt, lực bất tòng tâm, cuối cùng đành phải chịu thua.m1

Theo Daikynguyenvn.com

=> Xem thêm: Kết luận đã được xác thực: Trên 2 triệu người đã bị chính quyền Trung Quốc mổ lấy nội tạng sống