Những điều sai lầm này thậm chí còn được dạy trong sách giáo khoa, mặc dù hiện nay người ta đã phát hiện ra những lỗi ngớ ngẩn này nhưng vẫn chưa kịp hiệu chỉnh lại.

mh

7 lầm tưởng lớn nhất vẫn được dạy ở trường học, điều số 5 chắc chắn bạn từng rất tin

Có lẽ chúng ta vẫn thường tin rằng, nhà bác học thiên tài Einstein học kém hồi còn đi học, cho nên sẽ không sao nếu chúng ta không được giỏi cho lắm ở trường. Nhưng rất tiếc, sự thật không hề như vậy…

Khi chúng ta đang ngồi trên ghế nhà trường có lẽ sẽ không ngờ rằng điều chúng ta đang được dạy dỗ, ở một nơi nào đó trên thế giới cũng đang giảng cùng một đề tài nhưng kết quả ngược lại…

Vì sao lại có những mâu thuẫn như vậy? Phải chăng vì một hệ thống giáo dục xuyên suốt khổng lồ rất khó thay đổi dù chỉ một điểm nhỏ, mặc dù những điểm được chỉnh sửa ấy đã được chứng minh là sự thật.

Vậy nên người ta đôi lúc cũng nhận thức lệch lạc về thế giới chỉ vì … sách giáo khoa chưa được cập nhật!
Hãy xem bạn có hiểu lầm những điều này không nhé.

1. Einstein học kém hồi còn đi học

Nhiều thế hệ học sinh đã được khích lệ với ý nghĩ rằng Albert Einstein – nhà khoa học nổi tiếng từng được trao giải Nobel Vật lý học rất kém hồi còn ở trường. Đáng tiếc, đây hoàn toàn là lầm tưởng.

Thực tế, Einstein học rất giỏi, đặc biệt là đối với môn khoa học và toán. Einstein là một học sinh hàng đầu ở trường tiểu học, nhận hầu hết các điểm 4 (thang điểm của Đức chia tăng dần từ 1 – 4), mà những người Mỹ hơi ngớ ngẩn sau đó đã kết luận là điểm “D” – điểm tệ nhất.

Điều này gây thất vọng cho những ai nghĩ rằng các học sinh kém cũng có thể làm được những điều vĩ đại.

2. Chuột rất thích pho mát

Thực tế, chuột thích bơ lạc, ngũ cốc và những thứ khác tương tự như các loại hạt và ngũ cốc mà chúng đã quen sử dụng qua nhiều năm, chứ không phải là những thứ được làm từ sữa bò. Một số con chuột thậm chí không dung nạp đường sữa và sẽ chết nếu chúng ăn pho mát.

3. Napoléon Bonaparte rất lùn

Napoléon Bonaparte

Napoleon cao 1,7 mét – chiều cao trung bình của một người đàn ông Pháp trong các thế kỉ 18, 19. Việc hiểu lầm bắt nguồn từ sự khác biệt trong đơn vị đo độ dài “inch” của Anh (1 inch = 2,54cm) và “pouce” của Pháp (1 pounce = 2,7cm).

Điều đó khiến người Anh nghĩ rằng Napoléon chỉ cao 1,6 mét – sự lầm tưởng mà người Anh hài hước tìm mọi cách tuyên truyền.

4. Thomas Edison phát minh ra bóng đèn

Edison là một người giỏi giang nhưng ông đã không phát minh ra bóng đèn. Thực tế, một người khác đã làm việc đó đúng vào thời điểm ông bắt đầu tư duy về nó. Tuy nhiên, Edison là người đã chế ra chiếc bóng đèn đầu tiên thực sự hoạt động tốt cùng lúc với Joseph Swan, người Anh.

5. Con người tiến hoá từ khỉ

Đây là một thuyết được gọi là lời nói dối lớn nhất trong lịch sử, vì ảnh hưởng của nó đến hàng triệu người trên Trái Đất đến tận bây giờ.

Søren Løvtrup, một nhà sinh học Đan-mạch_Thụy-điển, tuyên bố: “Tôi tin một ngày nào đó câu chuyện hoang đường của học thuyết Darwin sẽ được xếp hạng như sự lừa dối vĩ đại nhất trong lịch sử khoa học. Khi điều đó xảy ra nhiều người sẽ hỏi: Làm sao điều đó đã từng xảy ra?

Thuyết tiến hóa làm phá hoại nghiêm trọng đến nền đạo đức nhân loại hiện đại, khi người ta cho rằng mình là động vật mà thành và cố gắng đấu tranh như loài vật để dành chiến thắng như những con thú.

Thuyết tiến hóa ở phương Tây bị bác bỏ nhanh chóng ngay từ khi nó được sinh ra, người ta cho đó là một thuyết không chính xác, có tính tham khảo không được rõ ràng và vô nhân tính. Nhưng một số nơi vẫn coi đó là chân lý đến tận lúc này.

Thuyết tiến hóa Darwin bị chỉ trích gay gắt từ khi nó được sinh ra cho đến bây giờ. Các khoa học gia đều từ bỏ thuyết này vì không bằng chứng nào có thể chứng minh vào khoảng thời gian người biến hóa từ khi, hay giai đoạn trung gian từ tế bào nguyên sơ tiến hóa thành các loài. Đặc biệt là tư tưởng phân biệt chủng tộc và kích động đấu tranh, hoàn toàn khác xa với chủ nghĩa nhân đạo mà cư dân các nước hướng đến.

Hitler là một trong những kẻ đã tôn sùng thuyết tiến hóa và dùng thuyết này để tẩy não dân chúng, ngụy biện cho những cuộc chiến đẫm máu của ông ta. Mặc dù người dân Đức thời ấy thông minh, nhưng hầu như đều bị tẩy não bởi thuyết tiến hóa này, và đi theo Hitler.

6. Columbus tin rằng Trái đất phẳng

Ngay từ thời Eratosthenes vào năm 240 trước Công nguyên, người ta đã nghi ngờ rằng Trái đất có thể hình tròn. Vì vậy, khi Columbus chỉ huy đội thuyền đi thám hiểm vào năm 1492, nhiều người đã biết rằng họ đang chu du trên một khối cầu.

Mặc dù vậy, Columbus có thể đã nhầm lẫn về kích thước của khối cầu. Đó là lí do tại sao ông nhầm vùng Caribbe là Ấn Độ, dẫn đến sự hiểu lầm như ngày nay.

7. Gần 1 tỷ dân Trung Quốc hiểu lầm những người lương thiện

Trung Quốc có nhiều lời tuyên truyền vô lý và sai sự thật đến nỗi người dân Trung Quốc hoàn tin đó là sự thật.

Một trong những lời tuyên truyền kinh khủng và rúng động nhất cho tới ngày là dạy cho tất cả những học sinh, sinh viên và cả toàn dân Trung Quốc về một nhóm người dân lương thiện học Pháp Luân Công bị cho là điên khùng và làm chính trị, ai học Pháp môn ấy phải nên bị bắt, đánh đập, thậm chí bị giết ngay tức khắc vào thời cuộc đàn áp những người tu tập tập Pháp môn này lên cao trào.

Một cuộc đàn áp quy mô lịch sử nhất nhân loại diễn ra dành cho những người dân tay không tấc sắt. Cuộc đàn áp dã man không nhân tính và sự hiểu lầm của hầu hết người dân Trung Quốc lên nhóm người vô tội bị vu oan chỉ vì sự ganh tỵ của lãnh đạo ĐCS Trung Quốc bấy giờ Giang Trạch Dân.

Đằng sau vụ việc trên chính là sự bao che cho nạn cướp mổ nội tạng hàng loạt của Chính phủ Trung Quốc với người dân lương thiện học Pháp  Luân Công – một môn thiền định ôn hòa theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Tội ác lịch sử này bị lên án trên toàn thế giới bởi các học viên Pháp Luân Công ở hải ngoại và chính phủ các quốc gia. Tuy nhiên với sự phong bế và kiểm duyệt internet gắt gao ở Trung Quốc, hàng loạt người dân vẫn bị lừa dối bởi lời tuyên truyền từ khi còn lên tiểu học này.

Cảnh tập Pháp Luân Công thường thấy tại Trung Quốc trước cuộc đàn áp.

Cảnh tập Pháp Luân Công thường thấy tại Trung Quốc trước cuộc đàn áp.

Người dân Trung Quốc bị Chính phủ lừa dối đến nổi trở thành tòng phạm tiếp tay cho nạn cướp mổ nội tạng lớn nhất trong lịch sử nhân loại với hàng triệu người bị cướp mổ nội tạng, đàn áp, đánh đập, bắt nhốt, phá hủy thân thể, hãm hiếp, đe dọa tài chính và tương lai…

Đây được coi là lời nói dối xuyên thế kỷ ghê gớm và độc ác nhất khiến hàng trăm triệu người vào cảnh cửa mất nhà tan, tính mạng bị nguy hiểm. Tuy nhiên cuộc đàn áp vẫn còn diễn ra âm thầm và vẫn còn rất nhiều người dân Trung Quốc vẫn hiểu lầm đối với môn tu luyện cổ xưa này dù cả thế giới đã biết sự thật về cuộc đàn áp .

Thanh Vân tổng hợp

Theo inspired.daikynguyenvn.com

>> Bí mật ghê gớm của tuyên truyền: “Lộng giả thành chân”