Trong hành trình của cuộc đời, chúng ta luôn cố chấp theo đuổi hạnh phúc, nhưng“có được tất có mất”, đạt được danh lợi sẽ có lúc phải mất đi sức khỏe và tình thân; cố chấp với tình cảm có lúc phải thất vọng và đau đớn.

da691a4d040ced52b41dXem nhẹ được mất mới thu hoạch được càng nhiều. (Ảnh: Internet)

Cuộc sống là một tờ hóa đơn, mà tờ hóa đơn này, nếu như chúng ta xem nhẹ được mất, thuận theo tự nhiên, sẽ thu hoạch càng nhiều niềm vui!

Cuộc đời chẳng qua chỉ là một tờ hóa đơn. Điều bạn muốn, điều bạn không muốn, người tính toán quá rõ ràng thường rất thông minh, nhưng đổi lại là một chặng đường đầy phiền não và vất vả.

Có nhiều lúc, để đạt được hạnh phúc đích thực, chúng ta cần phải kiên nhẫn. Cuộc sống luôn có những thăng trầm, không nên oán trách làm gì, bạn có vui vẻ thì cũng sẽ có phiền não; bạn có xui xẻo rồi bạn sẽ có may mắn.

Cuộc đời này không phải là một cuộc đua, mà là một chuyến du hành

Đôi khi, có người vốn dĩ rất hạnh phúc nhưng trông thì lại phiền não; có người vốn phải phiền não nhưng trông rất hạnh phúc.

Người sống thoải mái thì dễ hạnh phúc; người sống quá câu nệ càng dễ muộn phiền. Cuộc sống không thể thỏa mãn con người mọi lúc, nhưng chúng ta cần ánh sáng để tiếp tục sống.

Con người sống một đời, có rất nhiều thứ đáng được yêu thương, không cần vì một việc không hài lòng mà nản chí thất vọng.

Hạnh phúc giống như nước uống, lạnh ấm tự biết

Có vài người, mỗi ngày đều trên con đường đuổi theo hạnh phúc, nhưng họ chưa bao giờ cảm thấy sự tồn tại của hạnh phúc.

Có vài người, biết cách thu thập từng chút những ấm áp và cảm động, thì niềm vui sẽ đồng hành với họ.

Quá trình của cuộc đời, nên phải thuận theo tự nhiên

Chúng ta bước đi trên con đường từ ngày này qua ngày khác, nói không chừng ngày nào đó sẽ có một câu chuyện xuất hiện trên con đường.

Ngày ngày như thế cứ trôi qua, từ lúc hoa nở đến lúc hoa rơi, từ lúc hương thơm nồng nàn đến lúc nhạt dần. Bình thản đón nhận mỗi món quà trong cuộc sống mà không oán trách bản thân được bao nhiêu.

Đời người là một cuộc trải nghiệm, ai cũng không thể giữ nó mãi mãi. Cuộc sống chính là dùng nửa đầu cuộc đời để có được một số thứ, và rồi lại dùng nửa sau cuộc đời để mất đi.

Mà bất luận đạt được hay là mất đi, bạn cũng phải đón nhận, cho nên khi bạn thuận theo tự nhiên bạn mới cảm thấy hài lòng.

Rồi sẽ có một ngày, chúng ta phải chia tay tất cả những gì chúng ta từng có. Những thứ bạn có được, như ý hay không như ý nguyện bạn cũng phải tự mình trải nghiệm.

Thản nhiên đối mặt với tất cả việc đã trải qua, bình thản đối đãi những thứ được và mất, để nội tâm mãi mãi tràn ngập ước mơ và mộng tưởng, học cách cảm nhận hài lòng những thứ nhỏ bé nhưng chân thật, như vậy, chúng ta mới có thể khiến cho mỗi ngày trôi qua tràn đầy hạnh phúc.

Theo SOH