Trăm năm đời người thoáng như mây khói, sau khi chết thì hoặc là lên thiên đường, hoặc là xuống địa ngục, trong luân hồi tiếp tục chuyển sinh. Đi đâu, về đâu, điều đó hoàn toàn tùy ở chỗ cá nhân đó ăn ở thế nào mà thôi.

mh
Quan tòa. (Ảnh minh họa từ internet)

Tô Sảnh, nhân viên tòa án thị trấn Thạch Hà Tử ở Nông Bát Sư thuộc Tân Cương, đã thụ lý nhiều vụ án bức hại Pháp Luân Công. Trong quá trình xử án, bà đã không tránh được sự mê hoặc của đồng tiền, và đã tham ô rất nhiều tiền bất nghĩa. Mẹ ruột và bạn bè đều khuyên bà ta không nên tham nhũng nữa, không thì sẽ có báo ứng. Căn bản bà ta không tin, ngược lại còn nói: “Tôi muốn làm người xấu, làm người tốt vừa mệt vừa khổ lại còn bị người khác bắt nạt. Tôi có tiền tiêu tốt nhường nào, muốn mua gì thì mua nấy, tiền các người mua nhà, đi du lịch đều là tiền của tôi. Làm người tốt à? Tôt biết làm thế này là không tốt, nhưng không chống lại được sức hút của đồng tiền, tôi bỏ tù người tốt, thả người xấu ra hoặc phán họ nhẹ tội một chút, cũng là vì tiền!

Đầu tháng 6 năm 2007, Tô Sảnh vừa đi làm về thì phát hiện mình hay bị chảy máu mũi, đánh răng cũng chảy máu, đi bệnh viện kiểm tra thì mới biết bị mắc bệnh ung thư máu giai đoạn cuối, cần phải nhập viện ngay.

C
Cấp cứu. (Ảnh minh họa từ internet)

Người ta thường nói: người lúc sắp chết, lời nói cũng thiện. Tô Sảnh này trước lúc chết vẫn thật sự còn chút lương tâm, bà ta giao cho bạn bè 30 vạn tệ mà bản thân mình tham ô còn sót lại, nói rằng trước kia đã làm một số việc xấu, không làm được một việc tốt nào, nên bỏ tiền ra quyên góp để làm một chút việc tốt, quyên góp cho những người không đến trường được, hoặc những ai gặp phải nạn lũ lụt, để giảm nhẹ tội lỗi của bản thân. Bà ta còn căn dặn đồng nghiệp hãy lật lại những vụ án mà trước kia bản thân bà đã thụ lý, đưa những kẻ xấu kia vào vòng pháp luật! Sau khi bà qua đời, bạn bè và đồng nghiệp giúp bà hoàn thành tâm nguyện, đem số tiền tham ô quyên góp cho những nơi bị nạn.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 12 tháng 6, bệnh viện chẩn đoán Tô Sảnh đã chết. Lúc đó đã không có bất cứ dấu hiệu còn sống nào, đồng tử mắt to lên, ba bác sĩ ở nhà xác của bệnh viện đã ký tên xác nhận. Tiếp theo là mang thi thể đi chôn cất, bởi vì xe ướp xác đã đầy rồi nên thi thể được tạm nán lại một ngày.

Có lẽ là thiện tâm của bà ta trước lúc sắp chết đã khiến trời cao ban cho bà ta một cơ hội, vào khoảng 2 giờ đêm ngày 13 tháng 6, Tô Sảnh ở nhà xác đột nhiên sống lại, còn kéo người trực ban lại nói: “Sao cậu không cứu tôi chứ?” Lúc đó người trực ban là một thanh niên, sợ quá nên hỏi ngay: “Bà là người hay ma?” Tô Sảnh nói: “Tôi là người, nếu không sao có thể nói chuyện với cậu được chứ!

Mặc dù vậy, cậu thanh niên vẫn bị làm cho sợ đến nỗi chạy lao ra ngoài, không dám và trong nhà xác nữa. Vài tiếng sau bình tĩnh trở lại, lúc 6 giờ, cậu ta gọi điện thoại bảo bác sĩ đến xem. Tình huống lúc đó cũng làm cho bác sĩ sợ hãi, khi đến xem thử mắt thì thấy bình thường, nên cảm thấy vô cùng kỳ quái. Mặc dù bác sĩ nói là kỳ tích, nhưng vẫn cần phải quan sát thêm, không thể đưa trở lại phòng bệnh, kẻo làm bệnh nhân khác sợ. Bạn bè, đồng nghiệp và người của tòa án thành phố cũng đến, người của tòa án còn nói lễ truy điệu đều đã chuẩn bị xong hết rồi, nhưng lại có chuyện chết rồi sống lại, việc tưởng chừng như chỉ có trong phim mới xuất hiện, lại có thể xảy ra ngay bên mình.

N
Nhà xác. (Ảnh minh họa từ internet)

Sau khi tỉnh lại, Tô Sảnh nói rằng ở địa ngục bà ta đã gặp Diêm vương, Diêm vương là có thật, và còn nhìn thấy người chồng Liễu Dũng đã qua đời vì tai nạn xe và thẩm phán Cao Phiên. Liễu Dũng cũng từng làm việc tại tòa án thành phố, từng tiếp tay cho các vụ án phán quyết phi pháp về Pháp Luân Công, và đã mất mạng trong một vụ tai nạn giao thông. Cao Phiên sau khi tiếp tay cho các vụ án về Pháp Luân Công, thì sau tết âm lịch 2007 bị bệnh nặng mà chết, cũng là chết vì bệnh ung thư. Lúc đó, đối với Tô Sảnh mà nói, bao gồm cái chết của chồng bà ta, cơ bản bà ta không tin cái gì là báo ứng với không báo ứng cả. Sau khi sống lại, Tô Sảnh tiếp tục nói: “Sau khi chết phải ở dưới địa ngục chịu khổ hình! Chỗ nào cũng có máu, tiếng kêu thét thảm thương không dừng, quả là đáng sợ!

Bà kể rằng, người chồng Liễu Dũng hỏi bà, làm sao mà bà đến đây vậy? Thẩm phán Cao cũng hỏi bà ta tương tự như vậy, lại còn nói với bà: họ là vì tiếp nhận những vụ án bức hại Pháp Luân Công nên mới có tình cảnh như ngày nay. Tự gây ra tội nghiệt nên không thể sống. Hối hận vì không nghe lời khuyến cáo của bạn bè và đồng nghiệp, nhưng hối hận thì cũng đã chết rồi, ở dưới này quá khổ, quá đáng sợ, bị trói giống như cái bánh chưng vậy, thật là thảm hại! Lần xuống địa ngục này Tô Sảnh mới thật sự tin về nguyên nhân cái chết của chồng: thì ra đây đều là báo ứng.

Đ
Địa ngục. (Ảnh minh họa từ internet)

Dưới địa ngục, Tô Sảnh quỳ trước Diêm Vương. Diêm Vương đọc rõ ràng mười mươi ra những việc mà bà ta đã tham ô, ngay cả ngày tháng cũng đều có. Tô Sảnh còn kể, Diêm Vương biết rất rõ ràng tên của bạn bè đồng nghiệp, cho đến những việc xấu mà bà từng làm… Còn nói rằng những người đã phạm tội với Pháp Luân Công thì sau khi chết toàn bộ đều phải đến đây trình báo.

Tô Sảnh quỳ ở đó nào dám cãi một lời nào! Diêm vương bắt đầu răn dạy bà ta, sau đó thái độ của ngài dịu xuống, điềm đạm nói với bà ta:  “…ngươi hãy quay về làm một số việc tốt đi.”

Rồi sau đó xảy ra sự việc như đã kể ở trên, bà ta đã sống lại. Tô Sảnh khuyên những người ở tòa án chớ có tiếp nhận những vụ án bức hại Pháp Luân Công nữa! Ai nhận người đó sẽ phải chết.

Tô Sảnh còn miêu tả lại cho bạn bè và đồng nghiệp của mình về hình tượng Diêm Vương, rằng Diêm Vương mặc quan phục màu đỏ thời cổ đại, đội mũ ô sa màu đen, y phục có chút giống y phục của thời Bao Công được chiếu trên truyền hình, dáng người khoảng 1m7, còn có râu. Bà ta cũng nhìn thấy vị quan ghi chép sổ sách đứng bên cạnh. Người của tòa án thành phố đều nói Tô Sảnh đã đứng lớp dạy cho họ một bài học.

Hơn một ngày trôi qua, khoảng 5 giờ chiều ngày 14 tháng 6, Tô Sảnh nằm trên giường ở nhà xác mà ngủ, rồi không tỉnh lại nữa, bà ta đã chết thật sự. Lễ truy điệu vẫn được cử hành như ban đầu.

Xem ra, Diêm Vương cho Tô Sảnh sống lại là có dụng ý cả, chính là bảo bà ta mang tin làm cách nào để giữ mạng sống truyền đến nhân gian. Câu chuyện của Tô Sảnh đã nói rõ vấn đề, tòa án sở tại của bà ta, quan tòa vì bức hại Pháp Luân Công mà gặp ác báo, chẳng phải là đang ở trong địa ngục chịu tội hay sao?

Theo Chánh Kiến

>> Tại sao ĐCS Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công?