Các nước Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Đức v.v. gần đây đã gửi thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019. 

Pháp Luân Đại Pháp, còn gọi là Pháp Luân Công, là môn khí công tu luyện thuộc trường phái Phật Gia, với 3 nguyên lý cốt lõi “Chân – Thiện – Nhẫn” và 5 bài công pháp uyển chuyển giúp người học có được thân thể khỏe mạnh và nội tâm an hoà.

27 năm kể khi được giới thiệu rộng rãi ra công chúng vào ngày 13/5/1992, Pháp Luân Đại Pháp đã phát triển nhanh chóng tới nhiều quốc gia với hàng triệu người theo tập.

Ngày 13/5 hàng năm được gọi là ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới, bắt đầu được kỷ niệm từ năm 1999, vì vậy năm nay là tròn 20 năm sự kiện này được ghi dấu tại nhiều quốc gia.

Các nhà lãnh đạo tại các nước trên thế giới trong những ngày gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ và ghi nhận lợi ích của Pháp Luân Công nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019.

1) Hoa Kỳ

Hôm 13/5/2019, Thượng nghị sỹ Jen Metzger đã đọc Nghị quyết J1115 tại Nghị viện New York để kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới. Với 58 trong tổng số 62 thượng nghị sỹ của Tiểu bang New York đồng bảo trợ, Nghị quyết J1115 được toàn thể Nghị viện New York nhất trí thông qua vào ngày 7/5.


Nghị quyết J1115, kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp hàng năm lần thứ 27.

Trong nội dung của Nghị quyết, có đoạn viết: “Xét thấy triết lý của Pháp Luân Đại Pháp giảng rằng khi tâm thanh tịnh, tâm trí cân bằng và cơ thể tràn đầy năng lượng thì sức khỏe và hạnh phúc sẽ tự đến; nhiều người đã có thể từ bỏ nghiện ngập và những thói quen xấu; gia đình chung sống hòa thuận; và cộng đồng coi trọng đạo đức và giá trị tốt đẹp của cuộc sống”;

Và: “Xét thấy Pháp Luân Đại Pháp có hiệu quả cao trong việc cải thiện sức khỏe, cũng như các nguyên tắc nền tảng của nó đã được minh chứng rộng rãi trên toàn thế giới”.

Hội đồng Tiểu bang New York cũng đưa ra một tuyên bố chúc mừng 27 năm Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng, và kỷ niệm 20 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới.


Tuyên bố của Hội đồng Tiểu bang New York chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới.

Thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới cũng được đưa ra tại bang Michigan, thành phố Addison bang Texas.

Thượng viện và Hội đồng tiểu bang New Jersey đưa ra nghị quyết chung chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới. Nghị quyết được đồng ban hành bởi ông Stephen Sweeney, Chủ tịch Thượng viện Tiểu bang, và ông Craig Coughlin, Chủ tịch Hội đồng.

Văn bản viết: “Xét rằng, Pháp Luân Đại Pháp đã đi vào cuộc sống của rất nhiều người dân New Jersey kể từ khi được giới thiệu ở Bang này vào năm 1996, và các cuộc hội thảo miễn phí đã được tổ chức trong toàn Bang: ở các thư viện, các trung tâm cộng đồng, các trại dưỡng lão, các trường đại học, triển lãm y tế, công viên, và Hiệp hội thanh niên Cơ Đốc”.


Nghị quyết chung của Thượng viện và Hội đồng Tiểu bang New Jersey công nhận Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Ba thành phố ở tiểu bang Missouri, gồm thành phố St. Peters, thành phố O’Fallon, thành phố Wentzvill, cũng gửi thư chúc mừng nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới 2019.

2) Canada 

Tại thành phố Windsor của Canada, thị trưởng Drew Dilkens đã gửi thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới, trong đó viết: “Ngày nay, người dân ở mọi lứa tuổi và mọi ngành nghề tại hơn 114 quốc gia trên toàn thế giới đang thực hành Pháp Luân Đại Pháp. Môn này khác với các môn tu luyện khác ở chỗ không thu phí, không cần phải đăng ký thành viên chính thức; cũng không có các nghi lễ thờ cúng hàng ngày; chủ yếu chú trọng vào đạo đức và bản chất siêu thường của các Pháp lý”.

Trong một văn bản khác, thị trưởng Dilkens đã công bố tháng 5 là ‘Tháng Pháp Luân Đại Pháp’.


Tuyên bố tháng 5 năm 2019 là Tháng Pháp Luân Đại Pháp tại thành phố Windsor.

Các nhà lập pháp Canada cũng đã đến tham dự chung vui kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới lần thứ 27 tại Đồi Nghị viện, cùng với các học viên Pháp Luân Đại Pháp


Kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở trước Đồi Nghị viện Canada ở Ottawa.

Nghị sỹ Judy Sgro, Đồng Chủ tịch Nhóm những người bạn của Pháp Luân Công ở Nghị viện, đã phát biểu tại lễ kỷ niệm: “Khi nhìn ra, tôi luôn thấy chữ Chân – Thiện – Nhẫn, tôi cảm ơn mỗi người trong các bạn vì những gì các bạn đang mang đến cho Canada, bằng cách giới thiệu những giá trị làm nên một đất nước hùng mạnh”.


Nghị sỹ Canada Judy Sgro phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 27 năm hồng truyền Pháp Luân Đại Pháp tại Ottawa.

Nghị sỹ James Bezen tuyên bố: “Toàn bộ giá trị Chân – Thiện – Nhẫn của các học viên Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp là phù hợp với mọi dân tộc, tín ngưỡng và thực sự là nền tảng của nền dân chủ Canada của chúng tôi. Các bạn đã tìm thấy một ngôi nhà tại đây, Canada. Chúng tôi chào đón các bạn”.


Nghị sỹ James Bezan.

Nghị sỹ Wrzesnewskyi là Nghị sỹ Canada đầu tiên giới thiệu dự luật trong năm 2008, nhằm sửa đổi qui định tại Bộ luật Hình sự về việc buôn bán và cấy ghép nội tạng người và các bộ phận cơ thể khác. Sau 11 năm ông và các nghị sỹ khác liên tục nỗ lực, Dự luật S -240 đã được nhất trí thông qua tại Hạ viện Canada. Hiện tại dự luật đang chờ lần bỏ phiếu cuối cùng để thông qua tại Thượng viện.

Nghị sỹ Wrzesnewskyi cho rằng: “Các học viên Pháp Luân Công lấy giá trị Chân – Thiện – Nhẫn để chỉ đạo bản thân. Nhưng cũng còn một giá trị nữa mà các học viên thể hiện rõ ràng, đó là sự kiên trì”.


Nghị sỹ Borys Wrzesnewskyj.

3) Australia

Các quan chức Australia đã gửi thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới.

Bức thư có đoạn viết: “Úc tôn trọng giá trị phổ quát ‘Chân – Thiện – Nhẫn’ của Pháp Luân Đại Pháp, cảm ơn các học viên Pháp Luân Công vì những đóng góp xuất sắc của họ cho xã hội và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lễ kỷ niệm ‘Ngày Pháp Luân Đại Pháp’ trên toàn nước Úc”.


Vào ngày kỷ niệm Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền 27 năm, hơn 30 chính trị gia và lãnh đạo cộng đồng từ tất cả các cấp của Úc, đã gửi thư khen ngợi và chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới.

Trong bài diễn văn của mình, ông Andrew Wilson, thị trưởng thành phố Parramatta, phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào các bạn là thành viên trong thành phố chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào về sự đóng góp và làm việc chăm chỉ của các bạn cho vẻ đẹp và sự thịnh vượng của thành phố. Cảm ơn rất nhiều”.


Ông Andrew Wilson, Thị trưởng Thành phố Parramatta trao thư công nhận của mình cho Tiến sỹ Triệu, Chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Úc.

Bà Cindy McLeish, Nghị sỹ bang Eildon, Phó chủ tịch Đảng Tự do, gửi thư chúc mừng, có đoạn viết: “Pháp Luân Đại Pháp đã giúp nhiều người trên khắp thế giới hiểu rõ hơn về các giá trị Chân – Thiện – Nhẫn. Tôi tự hào rằng Úc là một nơi mà tín ngưỡng và văn hóa có thể được thực hành một cách tự do và công khai; Thay mặt cho Đảng Tự do Victoria, tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người tham gia ngày Pháp Luân Đại Pháp năm 2019”.


Thư của bà Cindy McLeish, Nghị sỹ Quốc hội đại diện bang Eildon, Phó chủ tịch Đảng Tự do.

4) Châu Âu 

Các nghị sỹ của Nghị viện Châu Âu (EU), các nhà lập pháp Đức, và các nhà hoạt động nhân quyền đã tham dự lễ kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới tại Quảng trường La Mã ở thành phố Frankfurt, Đức.


Nghị sỹ Nghị viện Châu Âu, ông Michael Gahler, ca ngợi nguyên lý phổ quát Chân – Thiện – Nhẫn của Đại Pháp và bày tỏ hy vọng tất cả học viên bị cầm tù ở Trung Quốc sẽ sớm được trả tự do.


Nhà hoạt động nhân quyền Michaele Koller khen ngợi sự kháng nghị ôn hòa và kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng ủng hộ Pháp Luân Công.


Nghị sỹ Đức Ulrike Nissen bày tỏ sự tôn trọng đối với các học viên vì luôn kiên trì nỗ lực trong ôn hòa nhằm chấm dứt cuộc bức hại ở Trung Quốc.

5) Đài Loan

Các học viên Pháp Luân Công và những người ủng hộ ở huyện Vân Lâm của Đài Loan đã tổ chức một chương trình biểu diễn và mít tinh tại một điểm du lịch nổi tiếng.

Các nhà lập pháp địa phương, các nhà lãnh đạo cộng đồng và giới doanh nhân đã tham dự lễ kỷ niệm và đánh giá cao những tác động tích cực mà Pháp Luân Công đã đem lại cho cộng đồng của họ cũng như toàn thể xã hội.


Ủy viên Lập pháp Lưu Kiến Quốc bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc kháng nghị ôn hòa của Pháp Luân Công. Ông nói rằng hoạt động kỷ niệm tại đây đã tạo nên một trường năng lượng tốt đẹp khiến “lòng người lắng dịu lại”.


Ông Hoàng Đăng Sỹ, một nhà thư pháp nổi tiếng, đánh giá cao nỗ lực của các học viên trong việc quảng bá văn hóa Trung Hoa truyền thống. Ông cũng cho rằng việc người dân tu tâm dưỡng tính sẽ giúp duy trì sự ổn định của xã hội.

Tại thành phố Cao Hùng ngày 5/5/2019, các học viên đã hội tụ tại Nhà máy Tinh chế Đường Kiều Đầu ở Cao Hùng để trình diễn các bài công pháp của Pháp Luân Công và biểu diễn múa truyền thống Trung Hoa, chơi nhạc, và ca hát.

Một số ủy viên hội đồng thành phố và trưởng địa khu đã đích thân đến để chúc mừng và bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Pháp Luân Đại Pháp.


Các học viên ở Cao Hùng kính chúc Sư phụ Lý sinh nhật vui vẻ tại lễ kỷ niệm Ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới ở Nhà máy Tinh chế Đường Kiều Đầu hôm 5/5/2019.

Buổi lễ kỷ niệm cũng thu hút không ít trẻ nhỏ, là con cháu của các học viên Pháp Luân Công tham gia, các em từ nhỏ đã được cha mẹ dạy sống theo các nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn” của Pháp Luân Đại Pháp.


Các tiểu đệ tử tại Cao Hùng, Đài Loan kính chúc Sư phụ Lý Hồng Chí sinh nhật vui vẻ.


Ủy viên Hoàng Thu Anh ngợi Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện tuyệt vời và hy vọng rằng sẽ có nhiều người hơn nữa tìm hiểu và được thụ ích từ Pháp Luân Đại Pháp.

Tại Bình Đông, gần 200 học viên Pháp Luân Đại Pháp đã tổ chức các hoạt động của Pháp Luân Đại Pháp tại Vườn Quốc gia Khẩn Đinh. Họ đã trình diễn các bài công pháp và chia sẻ trải nghiệm đề cao tâm tính cũng như cải thiện sức khỏe của mình khi hành xử theo các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp. Họ cũng đã tiến hành nhặt rác thải rọc theo một bãi đá của bờ biển.


Trưởng khu vực Nga Loan, ông Tạ Xuân Mẫn đánh giá cao các học viên Pháp Luân Đại Pháp vì đã tình nguyện dọn sạch rác ở bãi biển.

Theo Đại Kỷ Nguyên