Nghiên cứu được báo cáo tại Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ được thực hiện trên phạm vi rộng cho thấy các triệu chứng được tìm hiểu nhanh chóng biến mất sau khi bệnh nhân bắt đầu tập các bài Công Pháp của Pháp Luân Công.

phap-luan-congCác học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: Falun Dafa)

Nghiên cứu báo cáo tại hiệp hội ung thư Hoa Kỳ: Tập Pháp Luân Công khỏi ung thư

Tại hội nghị chuyên ngành Ung thư tổ chức ở Chicago, Mỹ, Một nghiên cứu được báo cáo tại Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã kết luận rằng tập Pháp Luân Công khỏi ung thư.

Cuộc hội nghị có sự tham dự của hơn 30.000 chuyên gia ung thư khắp thế giới đã công nhận về sự kỳ diệu của Pháp Luân Công – môn tu luyện truyền thống khí công Phật gia có khả năng giúp người tập Pháp Luân Công khỏi ung thư.

Trên trang web chính thức của hội nghị viết tắt là ASCO, có ghi rõ 149/152 bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công đã khỏi bệnh hoàn toàn sau 5 tháng đến 1 năm. Số còn lại kéo dài được cuộc sống thêm 56 tháng dù theo các bác sĩ ngắn hơn thế rất nhiều.

Nghiên cứu mở rộng đối với phạm vi rộng hơn và thấy rằng có tới 97% bệnh nhân ung thư sau khi tập Pháp Luân Công khỏi bệnh. Các triệu chứng được tìm hiểu là nhanh chóng biến mất sau khi bệnh nhân bắt đầu tập Công Pháp của Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp.

Đồng tác giả nghiêm cứu làm việc tại Novartis, thạc sĩ Y khoa Đồng Vũ Hồng nói với truyền thông quốc tế trong cuộc phỏng vấn rằng, những bệnh nhân ung thư sau khi khỏi bệnh không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn “cải biến về tinh thần và tính cách, phấn chấn và lạc quan hơn. Họ luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực và đối đãi mọi việc từ bi hơn”.

Theo bác sĩ Đồng, mặc dù Pháp Luân Công không được áp dụng làm biện pháp điều trị ung thư, tuy nhiên thực tế qua rất nhiều trường hợp đã chứng minh rằng, tập Pháp Luân Công khỏi ung thư, vốn là căn bệnh mà y học hiện đại vẫn phải đầu hàng.

Trên thực tế nhiều cuộc khảo sát trước đó đã kết luận rằng tập Pháp Luân Công giúp tới 97,9% số người tham gia nâng cao sức khỏe và khỏi bệnh. Cuộc nghiên cứu đầu tiên thực hiện năm 1998 bởi Cục Quản lý Thể thao Văn hóa Trung Quốc, nhắm vào 12.553 học viên Pháp Luân Công ở Quảng Châu, Phật Sơn và một số thành phố khác. Trong đó số người trên 50 tuổi chiếm hơn 50% và họ luyện tập chăm chỉ, với tỷ lệ khỏi bệnh đạt 97,9%, tiết kiệm tới hàng trăm ngàn USD chi phí y tế.

2014-5-15-minghui-falun-gong-newyork-515exercises-04Hàng trăm triệu người khắp thế giới tập Pháp Luân Công để hưởng lợi ích sức khỏe và đạo đức. (Ảnh: ET)

Pháp Luân Công là môn tu luyện khí công Thượng thừa thuộc Phật gia, do ông Lý Hồng Chí sáng lập và bắt đầu giảng Pháp vào năm 1992 tại Bắc Kinh với sự tham gia của nhiều quan chức chính phủ, Đảng viên cộng sản Trung Quốc.

Hai năm sau, chính vợ cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân là bà Vương Dã Bình đã mời người về hướng dẫn tập Pháp Luân Công ngay tại gia.

Còn cựu Chủ tịch Trung Quốc là ông Hồ Cẩm Đào biết về Pháp Luân Công vào năm 1998. Ông Trương Mạnh Nghiệp, một người bạn học của ông Hồ ở trường Đại học Thanh Hoa, đã giới thiệu môn tập này cho ông Hồ.

Được biết trước đó sức khỏe của ông Trương Mạnh Nghiệp rất kém khi còn ở trong trường. Ông từng nghỉ ốm một năm do quá yếu. Sau đó ông bị tích dịch, triệu chứng của bệnh xơ gan giai đoạn cuối. Toàn bộ khuôn mặt của ông bị phù. Bác sĩ từng nói ông không sống được lâu. Tuy nhiên mọi bệnh tật của ông đã hoàn toàn biến mất sau khi tập luyện Pháp Luân Công.

Ông Trương Mạnh Nghiệp đã kể với ông Hồ về những trải nghiệm của mình trong dịp hội trường năm 1998. Vào năm 1999, ông Trương gửi nhiều cuốn sách của Pháp Luân Công cho vợ ông Hồ là bà Lưu Vĩnh Thanh, và bà Lưu đã viết bưu thiếp cảm ơn.

Nghe nói rằng bà Lưu Vĩnh Thanh cũng đã học Pháp Luân Công. Khi ông Hồ Cẩm Đào có cuốn “Chuyển Pháp Luân”, ông nói, “Đây là một cuốn sách để tu Phật, không thể để tùy tiện được. Cần phải để ở trên giá sách”.

Pháp Luân Công bắt đầu bị đàn áp tại Trung Quốc vào năm 1999, khi ấy có đến 100 triệu người nước này tu luyện Pháp Luân Công, trong khi đó số Đảng viên chỉ có 60 triệu người. Mà trong số các học viên Pháp Luân Công, 20 triệu là Đảng viên. Điều này mang lại nỗi ghen ghét cho nhà lãnh đạo chóp bu ở Trung Quốc lúc đó là Giang Trạch Dân và cuộc thanh trừng môn tu luyện khí công Phật gia được cựu lãnh đạo này phát động, chỉ huy trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên những lợi ích về sức khỏe và đạo đức mà Pháp Luân Công mang lại cho người tập là không thể phủ nhận.

Xem báo cáo của Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ tại đây:
https://meetinglibrary.asco.org/record/127317/abstract

(Biên dịch từ SecretChina, Minh Huệ)

>> 4 người trong làng cùng xạ trị ung thư, chỉ mình tôi còn sống khỏe