Trùm phát xít Adolf Hitler được cho đã dành rất nhiều tâm huyết truy tìm các tài liệu cổ liên quan đến cỗ máy thời gian và coi đây là quân át chủ bài để giành thắng lợi trước phe Đồng Minh.

Trong một bài viết xuất bản bởi nguyệt báo bằng tiếng Hindi của tỉnh Rajasthan, Ấn Độ, tác giả Shivira Patrika tuyên bố rằng Adolf Hitler đã nỗ lực tìm học các sách cổ Ấn Độ cho mục đích chế tạo cỗ máy thời gian.

1 Trong nhiều tài liệu cổ của Ấn Độ xuất hiện hình vẽ về các thiết bị hiện đại (Ảnh minh họa)

Cuốn tạp chí của phòng giáo dục trung học Rajasthan trong bài viết có tiêu đề ‘Prachin Bharaat aur Vigyan’ viết bởi Deepak Joshi, một giáo viên trường chính phủ từ Bikaner có đoạn. “Albert Einstein ne bhi kai baar prachin bhartiya grantho ki bhuri bhuri prasangsa ki thi. Hitler bhi prachin bhartiya grantho par adhyan kar time machine chuối chahte (Albert Einstein rất nhiều lần ca ngợi những cuốn sách Ấn Độ cổ đại và Hitler cũng muốn tìm kiếm chúng để làm cỗ máy thời gian) .

Jaipal Singh Rathi, biên tập viên cấp cao cho biết bài báo được viết dựa trên quá trình nghiên cứu các tài liệu một cách cẩn trọng, nó cho thấy Hitler đã rất quan tâm đến việc này, coi nó như một trong các yếu tố tiên quyết giúp quân Đức chiếm thế thượng phong trên chiến trường. Bài viết này còn cho biết “hơn 100 năm trước, anh em nhà Wright, trong cuốn sách ‘Vaimanik Shastra’ do Maharshi Bhardwaj viết, có thể đã tìm thấy thông tin về cấu trúc và cách thực tạo ra một chiếc máy bay.”

2 Vimana- thiết bị bay hình chuông được tìm thấy trong các tài liệu của người Ấn Độ cổ (Ảnh: aboluowang.com)

Trên thực tế, sản phẩm mà Hitler tạo ra rất có thể là thiết bị Nazi-Bell nổi tiếng. và dự án này đã lấy đi sinh mạng của hơn 60 nhà khoa học Đức.

Jim Marrs, một tác giả khác cũng viết về Nazi-Bell và cấu trúc Bẫy ruồi, nêu một giả thiết cho rằng cỗ máy này có khả năng tạo ra một Wormhole (hố giun), cho phép kết nối giữa các vũ trụ đóng và bởi vậy mở ra khả năng du hành xuyên thời gian.

3Worm hole cho phép kết nối các vũ trụ đóng giúp mở ra khả năng du hành xuyên thời gian (Ảnh minh họa)

Nghe có vẻ vô lý, nhưng những người quan tâm đã bắt đầu chú ý đến giả thiết này sau khi xảy ra một sự kiện. Tháng 12-1965, một chiếc UFO (vật thể bay không xác định) đã rơi xuống một khu rừng ở Kecksbrug, bang Pennsylvania nước Mỹ trước sự xác nhận của hàng nghìn nhân chứng. Chiếc UFO này được mô tả có hình dạng, kích thước giống như Nazi-Bell mà người Đức từng nghiên cứu trong siêu dự án của mình. Một số người cho rằng nó chính là Nazi-Bell và người Đức thực sự đã mở được cánh cửa xuyên không-thời gian.

Mặc dù không được chứng thực nhưng các nhà quan sát đều chấp nhận một thực tế rằng Nazi-Bell đã biến mất không để lại dấu vết kể từ năm 1945. Từ đây, nhiều giả thiết nữa được đưa ra: Một số lãnh đạo của Đức quốc xã đã bỏ trốn cùng Nazi-Bell…Đức quốc xã đã thành công trong các thí nghiệm vượt thời gian của mình…hoặc Mỹ đã thu được Nazi-Bell và biến nó thành một phần trong các nghiên cứu bí mật về dĩa bay của riêng mình. Có ý kiến cũng cho rằng một số lãnh đạo Đức quốc xã đã bỏ trốn trên Nazi-Bell và tới thời điểm năm 1965 một cách không mong muốn.

4 Một Nazi-bell được cho là đã rơi xuống Mỹ năm 1965 (Ảnh: FB)

Lúc bấy giờ, một số nhà khoa học, trong đó có Tiến sỹ Brian Greene, cha đẻ của “lý thuyết dây” trong không gian-thời gian, đã lý giải rằng việc du hành xuyên thời gian trên lý thuyết là điều có thể. Trong cuốn sách “Kết cấu vũ trụ” của mình, Tiến sỹ Greene mô tả trục thời gian như một chiếc bánh mỳ, mỗi lát cắt tượng trưng cho một khoảng thời gian, và chúng ta có thể lấy bất kỳ lát cắt ở vị trí trước hoặc sau.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu Đức quốc xã đã thành công với cỗ máy thời gian của mình? Với ý định trở về quá khứ và thay đổi cục diện cuộc chiến, Đức quốc xã có thể đang làm bá chủ thế giới ở một chiều không gian khác song song với thực tại hay không? Cho đến nay điều này vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, thực tế duy nhất mà chúng ta biết về dự án bí mật này là: Ngay trước lúc Thế chiến II kết thúc, Nazi-Bell, nhiều nhà khoa học và quan chức hàng đầu của Đức quốc xã đã biến mất mà không để lại dấu vết gì cho thấy họ từng tồn tại…

Theo Đại Kỷ Nguyên