Bất tử là khát vọng mà con người theo đuối suốt hàng trăm năm qua. Vị bá tước có tên Saint-Germain được cho là đã đạt được điều này. Nhiều người từng gặp ông cho hay bá tước không thay đổi diện mạo trong suốt hàng chục năm.

Bá tước Saint-Germain được biết đến là một người có thân thế bí ẩn và nắm trong tay bí mật về bất tử.

Không ai biết ông sinh ra ở đâu. Người ta chỉ biết rằng, bá tước Saint-Germainchào đời vào cuối những năm 1600. Có tài liệu cho rằng, bá tước Saint-Germain là con trai của Francis Racoczi II – hoàng tử xứ Transylvania.

ba-tuoc-saint-germainBá tước Saint-Germain.

Vị bá tước này được dư luận biết đến là một người thông minh, có kiến thức uyên thâm và là nhà giả kim thuật tài ba. Bá tước Saint-Germain có khả năng biến than thành vàng, ngọc và kim cương. Nổi tiếng nhất là việc bá tước Saint-Germain được những người từng gặp mặt nhận xét rằng ông là người không già đi. Nguyên do là vì họ nhận thấy gương mặt của bá tước Saint-Germain không hề thay đổi dù các cuộc gặp diễn ra cách nhau hàng chục năm.

Theo đó, vị bá tước tài hoa luôn xuất hiện trước mặt mọi người với gương mặt của một người đàn ông khoảng 45 tuổi. Vì vậy, người đời cho rằng ông đã tìm ra phương thức trẻ mãi không già.

Bá tước Saint-Germain thường đi chu du khắp châu Âu trong khoảng thời gian từ năm 1740 – 1780. Tại mỗi nơi đi qua, bá tước Saint-Germain đều mở một phòng thí nghiệm. Người ta cho rằng ông nghiên cứu về thuật giả kim tại những nơi này. Người ta cũng biết rằng bá tước Saint-Germain rất giàu có nhưng không biết ông có bao nhiêu tài sản hay gửi tiền ở ngân hàng nào.

Vào năm 1784, bá tước Saint-Germain qua đời. Tuy nhiên, sau đó, một số người tuyên bố đã nhìn thấy vị bá tước này ở nhiều nơi khác nhau trong thế kỷ 19 – 20. Chính vì vậy, người ta còn cho rằng bá tước Saint-Germain là một người bất tử. Cho đến nay, bí ẩn về cuộc đời vị bá tước này vẫn chưa được giải mã.

Theo kienthuc